10 อันดับเมนูเนื้อแพงที่สุดในโลก

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

10 อันดับเมนูเนื้อแพงที่สุดในโลก

ขึ้นชื่อว่าเนื้อระดับเทพแล้ว เชื่อว่าคนรักเนื้อรู้แก่ใจดีว่า หากอยากลิ้มลองเนื้อรสชาติประหนึ่งสวรรค์ประทาน และเชฟเทวดาเป็นคนปรุง คุณก็ต้องยอมควักเงินในกระเปาออกมา จะหนักจะเบาแค่ไหนลองมาดู 10 อันดับเมนูเนื้อแพงที่สุดในโลกกัน

อันดับ 10 Wagyu Kobe Rib Eye Cheese Steak
เมนูเด่นจาก Barclay Prime ในฟิลาเดลเฟีย ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมเอาเนื้อชั้นดี ชีสขั้นเทพ เห็ดทรัฟเฟิล ฟัวกราส์ เสิร์ฟพร้อมกับไวน์ดีๆ อย่าง Dom Perignon 2000 สนนราคาสเต็กจานนี้อยู่ที่ 100 ดอลลาร์

อันดับ 9 Wagyu Tomahawk
เนื้อวากิวของร้าน Rhode Island Restaurant เสิร์ฟเนื้อขนาด 600 กรัม ปรุงด้วยความพิถีพิถัน จากที่เป็นเมนูทดลองก็กลายเป็นเมนูยอมนิยมของร้านในท้ายที่สุด แม้ว่าจะมีราคาสูงถึง 109 ดอลลาร์

อันดับ 8 Wagyu No Sumibiyaki
ที่ร้าน Zuma Restaurant ลอนดอน มีเมนูพิเศษสเต็กซูชิแบบดั้งเดิมในตำรับญี่ปุ่น ปรุงบนเตาถ่าน เนื้อสัมผัสความร้อนในอุณหภูมิพอเหมาะ สีสันยังคงสวยงาม ความอร่อยลูกครึ่งตะวันตกและตะวันออกจานนี้สนนราคาอยู่ที่ 139 ดอลลาร์

อันดับ 7 Japanese Wagyu Rib Eye
สเต็กของร้าน Beverly Hills’ Restaurant การันตีจากนิตยสารฟอร์บส์ว่าเป็นสเต็กเฮาส์ที่ดีที่สุดในโลก สเต็กเนื้อวากิวของร้านนี้เบาะๆ แค่เพียง 144 ดอลลาร์เท่านั้น

อันดับ 6 Wagyu Kobe Steak
ร้าน Nobu ในเมืองดาลัส ประเทศสหรัฐอเมริกา มีเมนูเด่นคือวากิวสเต็กเสิร์ฟมาพร้อมผัดสดตามฤดูกาล ซอสชนิดต่างๆ สำหรับดิป และการปรุงสเต็กสดๆ ข้างโต๊ะอาหารของคุณ จานนี่เน้นๆ เนื้อราคา 144 ดอลลาร์

อันดับ 5 Wagyu Sirloin
หากจะมองหาความหรูหราในแบบมหาเศรษฐีระดับโลก คงไม่พ้นเมืองดูไบ ที่เมืองนี้มีร้านอาหาร Al Muntaha Restaurant ตั้งอยู่บนแลนด์มาร์กสำคัญของดูไบอย่างโรงแรมเบิร์จ อัล อาหรับ ร้านแห่งนี้เสิร์ฟสเต็กขนาด 200 กรัม ในราคา 169 ดอลลาร์

อันดับ 4 Select Special Kobe Filet
ร้านเก่าแก่ในเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น ปรุงสเต็กขั้นเทพด้วยเทคนิคที่สืบทอดมากว่า 200 ปี ถือเป็นเมนูที่เต็มเปี่ยมด้วยวิถีการกิน วัฒนธรรมการปรุงอาหารในแบบญี่ปุ่นโบราณ เมนูนี้ราคาเบาๆ แค่เพียง 246 ดอลลาร์

อันดับ 3 Charbroiled Kobe Filet
ร้าน Aragawa ในโตเกียว ปรุงเนื้อคุณภาพระดับโลกโดยหมักด้วยสูตรลับเฉพาะของทางร้าน ร้านนี้ได้รับยกย่องจากนิตยสารฟอร์บส์ว่าแป็นร้านอาหารดีที่สุดโลกสำหรับการรับประทานอาหาร เมนูเนื้อขั้นเทพในร้านนี้ราคา 258 ดอลลาร์

อันดับ 2 Fullblood Wagyu Tenderloin
เมื่อถึงอันดับสองเราขยับกลับมาที่ทวีปใกล้เคียงที่ร้าน Prime Steak Restaurant ในซิดนีย์ ออสเตรเลีย ร้านนี้เสิร์ฟเนื้อที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน เริ่มจากการเลือกเนื้อที่นุ่ม ไขมันน้อย และใช้เนื้อจากวัวสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่มีอายุ 600 วัน เมื่อปรุงรสเสร็จสรรพรับประทานเรียบร้อย จานนี้คุณต้องชำระค่าเสียหายจำนวน 295 ดอลลาร์

อันดับ 1 A5 Kobe Strip Steak
คงไม่ต้องบรรยายว่าเนื้อจานนี้เลิศเลอเพียงใด เพราะการการันตีด้วยอักษรและตัวเลข “A5” เท่ากับการยืนเด่นบนบัลลังก์แห่งเนื้อแล้ว ซึ่งร้าน The Old Homestead Steakhouse ที่นิวยอร์ก เสิร์ฟเมนูราชาแห่งเนื้อในราคา 350 ดอลลาร์ หรือประมาณหนึ่งหมื่นสองพันบาท

โดย : Chang noye
อัพเดท : 09-11-58, 11:38 น.
แท็ก :
ที่มา :

mostluxuriouslist


เคล็ดลับ เกร็ดอาหารล่าสุด
ดูข่าวเคล็ดลับ เกร็ดอาหารทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)