คุณแม่ท้องอยากสวย กินยา ทานวิตามินเสริมอาหารดีหรือไม่

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

คุณแม่ท้องอยากสวย กินยา ทานวิตามินเสริมอาหารดีหรือไม่

     ว่าที่คุณแม่หรือคุณแม่มือใหม่บางท่านอาจเจอปัญหาผิวพรรณที่เปลี่ยนไป ทำให้อยากจะลุกมาดูแลตัวเองโดยการพึ่งยาบำรุงที่มีส่วนผสมบำรุงผิวพรรณให้ผ่องใส แต่ก็ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกในท้องอยู่ วันนี้เราเอาใจสาวกคุณแม่รักสุขภาพผิวนำเคล็ดลับดีๆ มาฝากค่ะ

คุณแม่อยากสวย กินวิตามินเสริมอาหารดีหรือไม่

     สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งท้อง ช่วงเวลานี้สำคัญมากสำหรับพัฒนาการต่างๆ ของลูกที่อยู่ในท้องนะคะ การกินยาหรือวิตามินเสริมความงาม จึงเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ แม้ว่าจะมีสรรพคุณเสริมอาหารมากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่การกินยาหรือวิตามินเสริมความงามในช่วงตั้งท้องอาจทำให้ลูกมีปัญหาทางพัฒนาการได้ค่ะ ทางที่ดีควรกินอาหารดีมีประโยชน์ที่ประกอบไปด้วยผักและผลไม้ เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งคุณแม่และลูกในท้องค่ะ

ยาและวิตามินที่คุณแม่ท้องควรหลีกเลี่ยง

1. ยารักษาสิวทุกชนิด หรือกรดวิตามินเอ ในยารักษาสิวมักมีสารเคมีทำให้ผิวลอก ส่งผลกระทบต่อลูกในท้องอันตรายถึงขั้นพิการได้ คุณแม่ไม่ควรใช้เด็ดขาด

2. กลูตาไธโอน ในกลูต้าไธโอนมีวิตามินซีและวิตามินเอสูงมาก ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อทารกในครรภ์ อาจทำให้เด็กที่เกิดมามีความผิดปกติทางผิวหนัง

3. คอลลาเจน เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ผ่านการสังเคราะห์ อาจมีการปนเปื้อนสารอันตรายต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์

ยาและวิตามิน ธรรมชาติที่คุณแม่คู่ควร

     น้ำผลไม้ที่สกัดจากคุณค่าทางธรรมชาติ มีสรรพคุณบำรุงผิวพรรณ และมีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งจำเป็นต่อคุณแม่ท้องและไม่เป็นอันตรายกับลูกในท้อง ได้แก่

1. น้ำมะนาวคั้นสด วิตามินซีจากน้ำมะนาวจะช่วยให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง

2. น้ำชามะนาวสด วิตามินซีจากมะนาวจะช่วยให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง และหากผสมน้ำผึ้งด้วยจะยิ่งช่วยแก้อาการแพ้ท้องได้ดี

3. ผลไม้สด ประเภทวิตามินและเกลือแร่ เช่น สตรอว์เบอร์รี่ มะเขือเทศ ส้ม ฝรั่ง ฯลฯ มีส่วนช่วยฟื้นฟูสภาพผิวแห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื่นขึ้น

     เพียงแค่นี้คุณแม่ก็จะมีสุขภาพผิวดีสดใสเปล่งปลั่ง เพิ่มความมั่นใจให้กับคุณแม่ได้โชว์ผิวสวยในฉบับคุณแม่ผิวสวยสุขภาพดี โดยไม่ต้องพึ่งยาหรือวิตามินบำรุงแล้วล่ะค่ะ

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 11-11-58, 14:48 น.
ที่มา :

momypedia


แม่และเด็กล่าสุด
ดูข่าวแม่และเด็กทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)