คลิปสุดช็อก สาวจับทารกเหวี่ยงไหมาในถังน้ำ อ้างทำโยคะ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

คลิปสุดช็อก สาวจับทารกเหวี่ยงไหมาในถังน้ำ อ้างทำโยคะ

สะเทือนใจหนัก สาวจับทารกเหวี่ยงไปมาในถังน้ำ พบเป็นคลิปการทำโยคะทารก ที่ถูกแชร์สนั่นเมื่อช่วงเดือนมิถุนายน  

เป็นคลิปที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก สำหรับภาพการทำ "โยคะทารก" ที่ถูกแชร์ต่อไปทั่วสื่อออนไลน์ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ซึ่งคนส่วนมากมองว่าสิ่งที่ปรากฏนั้นเป็นภาพความโหดร้ายอย่างถึงที่สุด และดูเหมือนจะเป็นการทรมานทารกที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้เพียงไม่กี่เดือนมากกว่า จนก่อให้เกิดกระแสต่อต้านพร้อมทั้งเรียกร้องให้เฟซบุ๊กดำเนินการลบคลิปดังกล่าวออกไปเสีย

โดยจากคลิปที่เฟซบุ๊ก "Kpk Funny" ได้นำมาแชร์ต่ออีกครั้งเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2558 เผยให้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งกำลังจับทารกที่น่าจะมีอายุเพียง 2 เดือน จุ่มลงถังน้ำและเหวี่ยงร่างไปมาอย่างน่าหวาดเสียว ในขณะที่เด็กน้อยร้องไห้จ้า สร้างความสะเทือนใจแก่ผู้ที่ได้ชมคลิปดังกล่าวเป็นอย่างมาก และในจุดหนึ่งเธอยังจับหัวของเด็กเพื่อแกว่งตัวเด็กในน้ำด้วย

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบโดยเว็บไซต์เดลี่เมล พบว่าคลิปดังกล่าวน่าจะมีต้นตอจากประเทศอินโดนีเซีย ทั้งยังเคยตกเป็นประเด็นและถูกแชร์ต่อไปทั่วสังคมออนไลน์ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งนั้นทางองค์กรพิทักษ์เด็กได้ออกมาเรียกร้องให้ทางเฟซบุ๊กลบคลิปดังกล่าวออก เหตุเพราะเผยให้เห็นภาพการละเมิดต่อเด็กอย่างหนักและนับเป็นพฤติกรรมอันตรายอย่างมาก

อย่างไรก็ตามหลังจากที่พบว่าคลิปดังกล่าวเป็นภาพการทำโยคะทารก ซึ่งไม่ถือว่าละเมิดกฎของเฟซบุ๊ก ทำให้สื่อโซเชียลยักษ์ใหญ่พบกับความลำบากใจในการจัดการเรื่องดังกล่าว เพราะภาพที่ปรากฏไม่จัดอยู่ในเรื่องการใช้ความรุนแรง แต่ก็มีประชาชนจำนวนมากที่มองว่าคลิปดังกล่าวนั้นไม่เหมาะสม ซึ่งรบกวนจิตใจของพวกเขาอย่างมาก ทางเฟซบุ๊กจึงเลือกที่จะไม่ดำเนินการลบคลิปดังกล่าว แต่จะขึ้นคำเตือนไว้ว่าวิดีโอมีรูปที่อาจจะทำให้ตกใจ รำคาญ หรืออารมณ์เสีย เตือนให้ผู้ชมควรมีอายุมากกว่า 18 ปี แทน

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 23-11-58, 08:30 น.
ที่มา :

Kapook


ต่างประเทศล่าสุด
ดูข่าวต่างประเทศทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)