เติมความหวานให้รักเราอย่างไรดี

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เติมความหวานให้รักเราอย่างไรดี

เมื่อคบหรืออยู่ด้วยกันมานาน ก็มีบ้างที่อาจทำร้ายจิตใจกันหรือเผยด้านมืดในตัวเราออกมา บางคนอาจทำให้แฟนเบื่อถึงขั้นขอบอกเลิก รีบมาฟังคำแนะนำเพื่อเติมความหวานให้รักของคุณกลับมาน้ำตาลเรียกพี่เหมือนเดิมกันเถอะ

REPAIR
เมื่อทำให้เขาเสียใจ ก็ควรเริ่มทำอะไรซักอย่าง เพื่อเปิดเผยให้เขารู้ว่าคุณขอโทษ รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่ทำไป หรือหาวิธีบอกเขาว่า ‘คุณไม่ถือโทษหรือโกรธอีกแล้ว’ แม้ในบางครั้งคุณยังคิดเคืองอยู่ก็ตาม เมื่อเขาเห็นความพยายามของคุณ เป็นไปได้ว่าเขาจะพยายามปรับปรุงตัวเช่นกัน

EMPATHISE
จากการวิจัยในอเมริกาพบว่า เคล็ดลับของชีวิตคู่ที่มีความสุขเกิดจากการพยายามทำความเข้าใจความรู้สึกของอีกฝ่าย หากคุณกับแฟนเริ่มบทสนทนาเกี่ยวกับว่าเขามีพื้นฐานครอบครัวอย่างไร หรือชอบไม่ชอบอะไรบ้าง นั่นก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของความสัมพันธ์แบบเฮลตี้แล้ว พยายามทำอะไรซักอย่างเพื่อแก้ไขมันมากกว่าการนิ่งดูดาย แค่นี้จะได้ไม่ต้องเสียใจทีหลัง

VALIDATE
หมั่นจูนความคิดเห็นให้ตรงกันอยู่เสมอ เพราะหลายคู่เมื่อคบกันนานๆมักมองข้ามในจุดนี้ กลายเป็นว่าด่วนตัดสินซึ่งกันและบอกว่าอีกฝ่ายควรคิดอย่างไรมากกว่า ควรหลีกเลี่ยงคำว่า ‘อย่าคิดมากเลยหน่า’ หรือ ‘เธอวิตกเกินไปรึเปล่า’ การไม่จูนความคิดหรือการไม่รับฟังซึ่งกันและกัน อาจเป็นจุดจบของความสัมพันธ์ก็เป็นได้ ลองเปลี่ยนมาพูดว่า ‘เป็นเรื่องธรรมดานะที่เธอจะรู้สึกแบบนั้น’ ซึ่งทำให้แฟนคิดว่าคุณก็เข้าใจในความรู้สึกของเขาเหมือนกัน

APPRECIATE
ถือเป็นยาวิเศษของความสัมพันธ์เลยทีเดียว คือการโชว์ว่าคุณซาบซึ้งในสิ่งที่แฟนทำให้มากแค่ไหน แค่คำว่า ‘ขอบคุณ’ ก็ถือเป็นวิตามินเสริมของความสัมพันธ์ที่ควรหมั่นเติมทุกวัน พร้อมท่าทางที่แสดงออกอย่างจริงใจ

โดย : Chang noye
อัพเดท : 23-11-58, 17:37 น.
แท็ก : ความรัก
ที่มา :

Lisa


ความรักล่าสุด
ดูข่าวความรักทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)