4 นิสัยการใช้ผ้าอนามัยของผู้หญิง ที่เสี่ยงเป็นมะเร็งปากมดลูก

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

4 นิสัยการใช้ผ้าอนามัยของผู้หญิง ที่เสี่ยงเป็นมะเร็งปากมดลูก

การใช้ผ้าอนามัยเป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ในผู้หญิง เพราะเราต้องพบกับมันทุกเดือนจนกว่าอายุ 40 กว่า ๆ ไปแล้วนั่นแหละ การมีประจำเดือนเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของผู้หญิง เพราะประจำเดือนช่วยให้ฮอร์โมนต่างๆ ภายในร่างกายมีความสมดุลส่งผลให้สุขภาพร่างกายของเราดีไปด้วยค่ะ แต่การใช้ผ้าอนามัยในทุกๆ เดือนนั้นรู้หรือป่าว…สามารถเลี่ยงต่อการเกิดมะเร็งปากมดลูกได้ ถ้าไม่รู้จักการใช้ผ้าอนามัยกับจุดซ่อนเร้นที่ถูกต้องกันค่ะ

คุณไม่ควรทำสิ่งต่อไปนี้

1.เปลี่ยนผ้าอนามัยน้อยกว่า 2 ครั้งต่อวัน ทำให้จุดซ่อนเร้นอับชื้น สำหรับคนที่มาไม่มาก คือในระหว่างวันประจำเดือนไม่ล้นผ้าอนามัย ก็ควรต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยอย่างน้อย 2 ผืนต่อวัน เพราะความอับชื้นสามารถทำให้เชื้อแบคทีเรียเติบโตได้ดี ซึ่งเสี่ยงต่อการติดเชื้อในช่องคลอดค่ะ

2. เก็บผ้าอนามัย ไว้ในห้องน้ำ จะทำให้ผ้าอนามัยดูดซึมความชื้น ถ้าผ้าอนามัยชื้นก็หมายความว่าเชื้อแบคทีเรียก็เติบโตได้ดีด้วยค่ะ และที่สำคัญในห้องน้ำเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค  จึงไม่เหมาะที่จะเก็บผ้าอนามัยไว้ในห้องน้ำกันนะคะ ควรเก็บผ้าอนามัยไว้ในที่แห้ง และสะอาด เช่นเก็บใส่ไว้ในกล่องเล็กๆ แล้ววางไว้ในตู้เสื้อผ้าเพื่อให้ง่ายต่อการหยิบมาใช้งาน

3. ชอบใช้ผ้าอนามัย แบบซึมซับได้ในปริมาณมากๆ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนอนามัยระหว่างวัน คุณอาจต้องเปลี่ยนใจแล้วละค่ะ เพราะผ้าอนามัยที่เต็มไปด้วยประจำเดือน ถือเป็นแหล่งอาหารชั้นดีของเชื้อแบคทีเรียที่เกิดจากการหมักหมมมาตลอดทั้งวันค่ะ

4. ไม่อ่านวันเดือนปีที่ผลิตก่อนซื้อ เพราะผ้าอนามัยที่มีการผลิตมานานแล้ว แต่ยังใช้ไม่หมด คุณภาพของผ้าอนามัยก็ลดน้อยลงไปด้วยค่ะ ยิ่งใครที่ชอบซื้อผ้าอนามัยมาเก็บไว้เยอะๆ ห่อนี้ยังใช้ไม่หมด แต่อยากซื้อห่อใหม่ ยี่ห้อใหม่มาใช้ อันนี้ไม่สนับสนุน ฉะนั้นควรใช้ผ้าอนามัยให้หมดไปเป็นห่อๆ จะดีต่อสุขภาพอนามัยจุดซ่อนเร้นของเรามากกว่าค่ะ

โดย : Chang noye
อัพเดท : 26-11-58, 11:43 น.
แท็ก : ผู้หญิง
ที่มา :

สุขภาพล่าสุด
ดูข่าวสุขภาพทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)