5 อาหารต้องห้าม แม้หิวยามดึก

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

5 อาหารต้องห้าม แม้หิวยามดึก

มันยากมากเลยที่จะปฏิเสธตัวเองกับของว่างยามดึก ในเมื่อเพื่อนๆ รู้สึกหิวขึ้นมา! แต่เราสามารถเลือกที่จะคิดใหม่ทำตัวให้เป็นคน Smart Thinking เมื่อต้องกินในมื้อดึก

ที่ต้องเลือกกินเหตุผลไม่ใช่เพราะมันทำให้เพื่อนๆ อ้วนอย่างเดียว แต่อาหารบางอย่างนั้นรบกวนการนอนของเราได้ในระดับทำลายล้าง แต่ถ้าจะให้บอกว่ามีอาหารอะไรบ้างที่ควรกิน เราขอเบรกไว้ก่อน แต่มาทำความรู้จักกับ 5 อาหารที่อาจทำให้ค่ำคืนนั้นของเพื่อนๆ กลายเป็นฝันร้าย… โดยเฉพาะฝันว่าน้ำหนักขึ้น!!

พร้อมยัง? ไปดูกันเลยดีกว่าว่า 5 อาหารที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง

อาหารที่เต็มไปด้วยไขมัน
อาหารที่หนักไปด้วยไขมันไม่เพียงแต่จะทำให้เพื่อนๆ อ้วนแล้ว มันจะส่งผลให้ตอนเช้าเมื่อตื่นมาจะรู้สึกเหนื่อยล้า ซึม เฉื่อยชา

อาหารที่ต้องเลี่ยง : พวกฟาสต์ฟู้ด อาหารที่มีชีสเป็นส่วนประกอบหรือว่าไอศกรีม

พวกคาร์โบไฮเดรตสูง ขนมหวานๆ
ถ้ากินนิดๆ หน่อยๆ โอเค มันอาจจะช่วยเติมเต็มแล้วทำให้ผ่อนคลายหลับง่ายขึ้น แต่มันจะเลวร้ายมากถ้าเพื่อนๆ เผลอหม่ำเค้กช็อคโกแลตชิ้นโตเข้าไปแทน เพราะถ้าแบบนั้นระดับน้ำตาลในเลือดจะพุ่งขึ้นและนั่นแหละที่จะรบกวนระบบประสาทก่อนนอน

อาหารที่ต้องเลี่ยง :เค้ก คุ๊กกี้ ขนมปังขาว แครกเกอร์

โปรตีนจากเนื้อแดง
เพราะว่ามันย่อยยาก และอาจทำให้เพื่อนๆ ปวดท้องก่อนนอน หรือการหลับไปขณะที่ร่างกายกำลังย่อยอาหารแบบนี้ก็จะทำให้หลับไม่สนิท รู้สึกไม่สบายตัว

อาหารที่ต้องเลี่ยง :เนื้อต่างๆ รวมไปถึงไก่และหมูด้วยเช่นเดียวกัน

อาหารรสเผ็ด
เครื่องเทศอาจส่งผลดีในการรักษาโรคต่างๆ แต่ก่อนนอนไม่ใช่เวลาที่จะทานเครื่องเทศเหล่านั้นเพื่อสร้างเสริมสุขภาพ สารเคมีในอาหารรสเผ็ดยังสามารถกระตุ้นความรู้สึกของคุณทำให้มันยากที่จะนอนหลับ

อาหารที่ต้องเลี่ยง :อาหารรสเผ็ดต่างๆ

อาหารที่มีแคลอรี่เกิน 200
อาหารมื้อดึกถ้าจะให้ดีมันก็ควรงดไปเลย แต่ถ้าหิวควรให้เป็นอาหารว่างมากกว่าเป็นมื้อใหญ่ 1 มื้อ เพราะนั่นอาจสร้างนิสัยเสียๆ อย่างการติดกินตอนดึกไปอีกนาน และหากแคลอรี่ที่เกิน 200 แคล ทำให้คุณกลายเป็นคนอ้วนโดยไม่ต้องใช้เวลาขุนนานเลย!

อาหารที่ต้องเลี่ยง :อาหารที่มีแคลอรี่เกิน 200 แคล มื้อใหญ่จัดเต็ม

โดย : Chang noye
อัพเดท : 03-12-58, 10:01 น.
ที่มา :

healthandtrend


ความสวยความงามล่าสุด
ดูข่าวความสวยความงามทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)