5 คำพูดสะเทือนใจ ที่ไม่ควรพูดกับคนรัก

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

5 คำพูดสะเทือนใจ ที่ไม่ควรพูดกับคนรัก

เชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินคำว่า "คำพูดเป็นนายเรา" เพราะเมื่อเราพูดอะไรออกไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นพูดประชดประชันกัน หรือพูดด่าทอ จงจำไว้ว่าเราจะไม่สามารถเอาคำพูดเหล่านั้นคืนกลับมาได้เลย ดังนั้นก่อนจะพูดอะไรควรตั้งสติสักนิด เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียตามมาทีหลัง

1. ฉันไม่น่าแต่งงานกับคุณเลย
ประโยคต้องห้ามเลยนะจ๊ะ ห้ามพูดเด็ดขาด ไม่ว่าคุณจะทะเลาะกันรุนแรงขนาดไหน เพราะตราบใดที่คุณยังไม่ได้ตัดสินใจหย่าขาดจากกันจริงๆ ทุกครั้งที่คุณทะเลาะกัน  คำพูดนี้จะกลับมาวนเวียนบั่นทอนชีวิตคู่ของคุณ

2. ถ้ารู้อย่างนี้ฉันคงไปตั้งนานแล้ว
นั่นหมายความว่า  คุณไม่ยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น และพร้อมจะตีจากได้ตลอดเวลา ที่ผ่านมาคุณไม่มีความพอใจและภูมิใจในตัวเขา แล้วศรัทธาต่อกันจะเหลือะไรคะ

3. เลิกเลยไหมล่ะ
อย่าท้าและอย่าทำเรื่องใหญ่ให้กลายเป็นเรื่องใหญ่กว่าเดิมด้วยคำพูดแบบนี้ เพราะบางทีคนฟังเขาอาจจะไปจริงๆ แล้วไม่กลับมาอีกเลย

4. อย่ามาให้เห็นหน้าอีก
คำพูดนี้เป็นการออกคำสั่งที่ชัดเจนมาก มีค่าเท้ากับการบอกเลิก การขอหย่า การขับไล่ พูดง่ายๆ ว่าจบ!! เพราะฉะนั้นหากคุณแค่ทะเลาะกัน อย่าให้อารมณ์ชั่ววูบทำให้มันหลุดออกจากปาก แล้วดึงมันกลับมาไม่ได้เลยค่ะ นอกจากจะทำให้คนฟังเสียความรุ้สึกแล้ว คนพูดก็อาจจะเสียใจไปตลอดชีวิตก็ได้ ถ้าเรายังอยากเห็นหน้าเขาอยู่

5. คุณก็ไม่ต่างอะไรจากพ่อแม่คุณ
เคยได้ยินไหมคะ  บุพการีคือสิ่งสูงสุด  ไม่ว่าคุณจะโกรธเคืองเขามากขนาดไหน  หรือแม้แต่สิ่งที่คุณคิดอาจจะเป็นเรื่องจริง  แต่จงจำไว้เสมอว่าการนำยุพการีเขามาสู่หัวข้อในการโต้เถียง คือ  หายนะที่ทำให้แตกหักแบบมองหน้ากันไม่ติดมานักต่อนักแล้ว

โดย : Chang noye
อัพเดท : 04-12-58, 13:57 น.
แท็ก : ความรัก
ที่มา :

healthandtrend


ความรักล่าสุด
ดูข่าวความรักทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)