จีนอึ้ง! เด็ก 12 งอนพ่อ ขโมยรถขับเตร่

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

จีนอึ้ง! เด็ก 12 งอนพ่อ ขโมยรถขับเตร่

     กลายเป็นประเด็นถกเถียงของสังคมจีนในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เรื่องราวเด็กชายวัย 12 ปีที่ถูกพบว่าขับรถยนต์ของพ่อออกมาจากบ้าน เป็นระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร เด็กที่แอบขับรถยนต์ไปตามถนนทางหลวงและยังเป็นการจับพวงมาลัยครั้งแรกของเขา

     ตามรายงานว่าระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้ทำการหยุดรถยนต์ต้องสงสัยคันหนึ่ง เมืองเหวินสี มณฑลเจ้อเจียง เนื่องจากได้รับแจ้งจากชาวผู้ร้องทุกข์รายหนึ่งว่า รถยนต์ของเขาสูญหายออกไปจากบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบก็ต้องตกใจเพราะคนขับยังเป็นเพียงเด็กชาย ซึ่งได้ยอมรับว่า หยิบกุญแจและขับรถยนต์ของพ่อออกมาจากบ้าน โดยขับไปตามถนนทางหลวงเรื่อยๆเพื่อเข้าไปยังเมืองเหวินโจว

     สาเหตุเบื้องต้นคาดว่า เด็กชายที่มักจะมีพฤติกรรมติดเล่นเกม ส่งผลทำให้ผลการเรียนของเขาไม่ดี ก่อนจะก่อเหตุเด็กชายถูกพ่อของเขาอบรมอย่างหนัก และน่าจะเกิดความน้อยใจ จึงตัดสินใจแอบหยิบกุญแจรถของพ่อและขับหนีออกจากไป ทั้งนี้ทางด้านครอบครัวไม่มีใครทราบมาก่อนว่าลูกชายขับรถได้ โดยเด็กชายเปิดเผยว่า เขายังไม่เคยจับพวงมาลัยหรือหัดขับรถมาก่อน เพียงแค่สังเกตดูวิธีสตาร์ทรถ เข้าเกียร์ เหยียบคันเร่ง เวลาที่นั่งรถไปไหนมาไหนกับพ่อ และเมื่อลองเอามาทำตามก็ไม่ยากอย่างที่คิด สามารถขับรถครั้งแรกด้วยระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร

     อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมของเด็กชายคนนี้ ทำให้สังคมจีนรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นับว่ายังโชคดีที่การขับขี่ครั้งนี้ไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น แต่ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดกฎจราจร เนื่องจากเด็กยังไม่ได้รับอนุญาตให้ขับขี่ รวมทั้งยังไม่มีใบขับขี่ที่ถูกต้องด้วย

     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ดำเนินคดีใดๆ เพียงแค่อบรบและตักเตือนครอบครัวของเด็ก ให้เลี้ยงดูและเฝ้าระวังดูแลบุตรหลานให้ดี เหตุการณ์ครั้งนี้แม้จะไม่มีรายงานอุบัติเหตุเกิดขึ้น แต่ก็อยากฝากเรื่องนี้เตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ให้กับครอบครัวอื่นๆด้วย

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 14-12-58, 09:48 น.
แท็ก : เด็ก
ที่มา :

news.qq.com
sanook


ต่างประเทศล่าสุด
ดูข่าวต่างประเทศทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)