งามหน้า นักท่องเที่ยวไทย วางของจองคิวขึ้นเครื่องบิน

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

งามหน้า นักท่องเที่ยวไทย วางของจองคิวขึ้นเครื่องบิน

นักท่องเที่ยวไทย หอบของฝากกลับเมืองไทยที่สนามบินฮาเนดะ  พร้อมภาพต่อคิวกันยาวโดยเอาของฝากมาจองที่ไว้ หวังจะมีสิทธิ์ได้พื้นที่บนช่องเก็บของเหนือศีรษะ เรามาถึงจุดนี้กันแล้ว

นับตั้งแต่ที่ประเทศญี่ปุ่น เปิดให้คนไทยสามารถเข้าไปเที่ยวญี่ปุ่นได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า ใช้เพียงพาสปอร์ตเล่มเดียวเท่านั้น ก็ทำให้มีคนไทยจำนวนมาก แห่แหนกันไปเที่ยวญี่ปุ่นอย่างล้นหลาม ทัวร์ญี่ปุ่นขายดีเป็นเทน้ำเทท่า และแน่นอนว่า เมื่อคนไทยไปเที่ยวแล้ว ก็มักจะซื้อของฝากจากสนามบินติดไม้ติดมือมาฝากคนที่เมืองไทย จนทำให้บางครั้ง เราอาจจะได้ยินข่าวที่ว่า คนไทยทะเลาะกันบนเครื่อง เพียงเพราะต้องการแย่งที่เก็บของเหนือศีรษะ

ล่าสุด คุณ เจ้าหนูจำมาย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้เผยภาพชวนอึ้ง กับภาพของคนไทยที่ไปรอขึ้นเครื่องที่หน้าเกตในสนามบินฮาเนดะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้ใช้ของฝากวางเพื่อต่อคิวก่อนขึ้นเครื่อง เพื่อที่จะได้สิทธิ์ที่จะวางของฝากเหนือช่องเก็บของเหนือศีรษะ ซึ่งพบว่าส่วนใหญ่ ของฝากเหล่านั้นจะอยู่ในถุงที่ซื้อของมาจากร้านปลอดภาษี หรืออาจจะเป็นของใช้ส่วนตัว

ด้านชาวเน็ต ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า หากว่ากันไปตามกติกา การต่อคิวแบบนี้ไม่ผิด แต่ถ้าซื้อของฝากกันมากแบบนี้ คนที่อยู่ด้านหลังคงไม่ได้เก็บของไว้ช่องเหนือศีรษะพอดี และบางคนก็ออกมาตำหนินักท่องเที่ยวบางคน ที่เอาของขึ้นเครื่องมากกว่าที่สายการบินกำหนด และบางคนก็แซวว่า จองคิวเหมือนใช้รองเท้าจองเวลาต้องการพบหมอ

โดย : Chang noye
อัพเดท : 15-12-58, 16:35 น.
ที่มา :

คุณ เจ้าหนูจำมาย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม , Kapook


แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)