ตำรวจรวบ แก๊งลักเด็กฉกทารกเพิ่งคลอดจากรพ.

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ตำรวจรวบ แก๊งลักเด็กฉกทารกเพิ่งคลอดจากรพ.

     23 ธ.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.จิรวัฒน์ วันโพนทอง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลร้อยเอ็ดว่า เกิดเหตุคนร้ายขโมยเด็กแรกเกิดภายในห้องพักฟื้นผู้ป่วยคลอด จึงเดินทางเข้าไปตรวจสอบ พบ นายโชคชัย บุญวิเศษ อายุ 30 ปี กับนางอนงค์ วาธิคุณ อายุ 30 ปี ภรรยา และนางยุพา วาธิคุณ อายุ 47 ปี แม่ของนางอนงค์ อยู่ในอาการตื่นตระหนก

     นายโชคชัย พ่อของเด็ก เล่าว่า ภรรยาได้คลอดบุตรสาว น้ำหนัก 2.8 กิโลกรัม มีจุดหรือปานสีแดงที่เหนือหูด้านซ้าย พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเป็นวันที่ 2 จนกระทั่งบ่ายวันนี้ ขณะที่ภรรยาเข้าห้องน้ำ โดยลูกสาวยังนอนหลับอยู่บนเตียง แต่พอกลับมาที่เตียงพักคลอด ลูกสาวได้หายตัวไป

     จากการสอบสวน ทราบว่าขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่เปิดให้ญาติเข้าเยี่ยม มีคนเข้าออกจำนวนมาก และทางโรงพยาบาลก็มีการซ้อมแผนป้องกันอัคคีภัยในโรงพยาบาลด้วย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจึงได้ประสานไปยังผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อสกัดคนร้าย พร้อมตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพผู้ต้องสงสัยอย่างชัดเจน 1 จุด เป็นหญิงวัยกลางคนสวมเสื้อเหลือง กางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าแตะ ขณะอุ้มเด็กเดินไปตามทางที่ออกจากโรงพยาบาล

     ล่าสุด เวลาประมาณ 22.30 น. โรงพยาบาลร้อยเอ็ดได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลร้อยเอ็ด-ธนบุรี ว่า มีกลุ่มผู้ต้องสงสัยหญิง 3 คน ชาย 2 คน นำเด็กทารกวัย 2 วัน มาแจ้งคลอดลูกที่แผนกฉุกเฉินโรงพยาบาลร้อยเอ็ด-ธนบุรี อ้างว่าคลอดเด็กที่บ้านแก่นทราย อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด นำมาที่โรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ยืนยันและแจ้งเกิด แต่ตำรวจไม่เชื่อ เบื้องต้นให้แพทย์โรงพยาบาลร้อยเอ็ด-ธนบุรีตรวจหมู่เลือด ปรากฏว่า พ่อแม่ที่อ้างมีเลือดหมู่โอทั้งสองคน ส่วนพ่อแม่ที่แจ้งลูกหาย คือ นายโชคชัยและนางอนงค์ มีเลือดหมู่บีทั้งสองคน ตรงกับเด็กทารกที่แจ้งหายซึ่งมีเลือดหมู่บี เช่นกัน

     ด้านนายแพทย์เกรียงไกร โกวิทางกูร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลร้อยเอ็ด เผยว่า น่าจะเป็นเด็กที่ถูกลักตัวมาจริง เพราะผลการตรวจกรุ๊ปเลือดตรงกับพ่อแม่ที่แจ้งหาย แต่เพื่อความถูกต้องและเป็นธรรม จะนำเด็กทารกดังกล่าวไปตรวจดีเอ็นเอ ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กรุงเทพมหานคร ซึ่งสามารถรู้ผลได้ใน 1 สัปดาห์

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 24-12-58, 10:37 น.
ที่มา :

sanook


แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)