ดวงรุ่ง ดวงร่วง!! จัดอันดับดวงดี 12 ราศี ปีพ.ศ 2559 โดยหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ดวงรุ่ง ดวงร่วง!! จัดอันดับดวงดี 12 ราศี ปีพ.ศ 2559 โดยหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

เป็นประจำที่หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ได้มีการจัดอันดับดวงรายปี เรียงลำดับดวงรุ่ง ดวงร่วงให้พวกเราได้เตรียมตัวรับมือกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น แน่นอนว่าไม่ใช่แค่การบอกกล่าวเท่านั้น หมอช้างยังได้แนะนำวิธีการแก้เคล็ดและการทำบุญเสริมดวงไว้ด้วย 

อยากรู้ว่าใครดวงรุ่งที่สุด และดวงร่วงที่สุด และดาวของบรรดา 12 ราศี ก่อนเข้าสู่การผ่าดวง 12 ราศี ในปี 2559 หมอช้างอธิบายภาพรวมและหลักในการจัดอันดับในปีนี้เพื่อให้เตรียมรับมือความเฮง และสิ่งตรงข้ามตามสไตล์ว่าการจัดอันดับ 12 ราศีนี้เป็นการเทียบจากปีที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อว่าหลายคนอาจจะเข้าใจว่า การที่อยู่อันดับต้นๆ หรือ 'ดวงดี' นั้น ไม่ได้หมายถึงสบาย ดวงชะตาไม่ได้บ่งบอกถึงความสบาย แต่บอกถึง 'โอกาส' ที่มากขึ้น

แน่นอนว่าตามมาด้วย 'ภาระ' ความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้นด้วย และที่สำคัญดวงไม่ได้เปลี่ยนในวันที่ 1 มกราคม 2559 แต่ละปี จุดเปลี่ยนชีวิตของคนก็ไม่เท่ากัน บางปีเร็วบางปีช้า บางปีดวงเปลี่ยนหลายครั้ง จึงอยากให้ทุกคนอ่านด้วยความเข้าใจ ซึ่งย้ำอีกทีว่าราศีดวงดีอาจจะไม่ได้ดีตลอดทั้งปี มีบางช่วงดี หรือบางช่วงต้องระวัง หรือดวงไม่ดีถ้าหากเราเตรียมตัวรับมือ มันก็อาจพลิกวิกฤติเป็นโอกาส

ย้ำอีกทีปี 59 เปลี่ยนแปลงเยอะเป็นประวัติศาสตร์ของดวงดาวที่สำคัญเยอะมาก ราหูจะเปลี่ยนต้นปี ดาวพฤหัสก็เปลี่ยน ดาวพฤหัสเปลี่ยนเป็นประจำ แถมมีดาวยูเรนัส หรือดาวมฤตยูเปลี่ยนราศีอีก ทำให้ส่งผลกระทบต่อ ทุกราศี เป็นอย่างมาก ฉะนั้นทิศทาง คำพยากรณ์ก็เป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินชีวิต รู้ไว้เพื่อความไม่ประมาท 

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านคำพยากรณ์

 

ดวงดีอันดับ 12 ผู้ที่เกิดราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 เม.ย.-14 พ.ค.

แม้ปีที่แล้วอยู่อันดับที่ 7 แต่ทว่าสาเหตุที่ปีนี้ถูกจัดให้อยู่อันดับสุดท้ายเนื่องจาก 'ราศีเมษ' มีการเปลี่ยนแปลงเยอะที่สุด 'ราศีเมษ' ถือเป็นเจ้าภาพในการย้ายของ 'ดาวมฤตยู' ปี 2559 นี้ ดาวมฤตยูเข้าราศีเมษครั้งที่แล้วเมื่อ 84 ที่ผ่านมา ดังนั้นในชีวิตจะมีแค่ 1 ครั้งที่ราศีเมษจะได้เจอกับดาวดวงนี้ ส่งผลทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงชีวิตเยอะมากๆ ซึ่งดาวดวงนี้จะอยู่กับเรานานถึง 7 ปี

อย่างไรก็ดี พูดถึงการเปลี่ยนแปลงในชีวิต ฟังแล้วอย่างเพิ่งตกใจ การเปลี่ยนแปลงมีทั้งบวก-ลบเกิดขึ้น ถ้าหากเราไม่รู้ดวงก็มีสิทธิ์เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ดีได้ โดยเฉพาะ 'ราศีเมษ' ในปี 2559 อย่าไปกลัวกับคำนี้ ให้คิดซะว่าเมื่อดวงมีการเปลี่ยนแปลง ก็เร่ิมเปลี่ยนแปลงที่ตัวเองก่อนดีที่สุด วิธีแก้ไขแนะนำให้เปลี่ยนลุคตัวเองใหม่ เช่น เปลี่ยนทรงผม สีผม แว่นใหม่ เปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว สามารถทำได้ให้มีบุคลิกใหม่ๆ เกิดขึ้นมา เพื่อลดการเปลี่ยนแปลงหรือลดความรุนแรงของดาวที่จะย้ายกันมากมายในปี 2559

นอกจากนี้ สิ่งที่อยากให้ระวังและเน้นหนักให้มากๆ อีกหนึ่งอย่างก็คือ การเปลี่ยนแปลงในเรื่องงาน ระวังการเปลี่ยนแปลงในเรื่องสิ่งแวดล้อมให้ดีๆ เมื่อมีดวงในการปรับเปลี่ยนรุนแรง ทั้งนี้ใครที่ตั้งใจว่าจะเปลี่ยนงานอยู่แล้ว ก็จะเป็นจังหวะที่ดี ดวงดาวก็จะส่งผลในทิศทางสมหวังเป็นบวก แต่ถ้าใครที่ไม่อยากเปลี่ยนก็ให้ระวังเพราะว่าเป็นจังหวะดวงที่แรง 'ดาวมฤตยู' เป็นดาวแห่งวิวัฒนาการ ซึ่งความหมายของมันก็คือพัฒนาจากสิ่งที่ไม่ดีไปสู่สิ่งที่ดีกว่า เพราะถ้าไม่เปลี่ยนแปลงเองก็จะมีคนมาเปลี่ยนให้เราโดนที่เราไม่สมัครใจ ดังนั้นต้องรีบเปลี่ยนที่ตัวเราก่อน แล้วเรื่องที่ถูกบังคับเปลี่ยน หรือเปลี่ยนแบบ 'เซอร์ไพรส์' มันจะลดน้อยลง

คำแนะนำ : เรื่องการการทำบุญ หรือการไหว้ศาลหลักเมืองเป็นการที่หมายถึงความมั่นคงให้กับชาวราศีเมษได้อย่างดี ทั้งย้ำด้วยว่า 'ดาวมฤตยู' ที่จะอยู่กับราศีเมษถึง 7 ปีนั้นก็ไม่ได้แย่ ถือว่าเป็นการต้องเร่ิมสิ่งใหม่ๆ ให้กับตัวเองนับจากนี้ ดังนั้นต้องเปลี่ยนสิ่งแวดล้อม เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ เปลี่ยนบุคลิกใหม่ๆ เปลี่ยนที่ตัวเองก่อนจะถูกดวงชะตาเปลี่ยนแบบไม่เต็มใจ ทั้งหมดนี้ก็จะเหมาะกับราศีเมษนั้นเอง

 

ดวงดีอันดับ 11 ผู้ที่เกิดราศีตุล ผู้ที่เกิดระหว่าง 18 ต.ค.-16 พ.ย.

'ราศีตุล' เป็นราศีที่ได้รับผลกระทบคู่กันเช่นเดียวกับ 'ราศีเมษ' ทว่าราศีตุลดวงชะตาบางส่วนดี โดยเฉพาะในครึ่งปีแรกของปี 2559 แต่ครึ่งปีหลัง ตัวช่วยที่ช่วยเหลือในครึ่งปีแรกลดน้อย ถอยลงไปมาก ดังนั้นช่วงปีหลัง ราศีตุลจะประสบเหตุการณ์บีบคั้น กดดัน อีกทั้งต้องเผชิญกับความเครียดสูง และจะส่งผลกระทบในการทำงานมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผู้ใหญ่ไม่ปลื้ม ทั้งนี้ผู้ใหญ่ที่ว่ากินความหมายไปยังญาติ พี่น้อง จะไม่รัก ไม่เมตตา จะมีปัญหากับเจ้านาย เกิดความวุ่นวายในชีวิตเป็นอย่างมาก 

อย่างไรก็ดี สิ่งที่ต้องย้ำกับชาวราศีตุล อะไรที่สามารถทำได้ เร่ิมต้นได้ ให้เร่ิมต้นทำตั้งแต่ต้นปี 2559 ทำในขณะที่ดวงชะตายังดี จะเป็นอานิสงส์ค้ำจุนยาวไปตลอดสิ้นปีได้ ปี 2559 ราศีตุลดวงมีเรื่องเริ่มต้นใหม่กับงานสูง หากเป็นเรื่องครอบครัว อาจจะหมายถึงการเร่ิมต้นชีวิตครอบครัวใหม่ได้เหมือนกัน อย่างที่บอกดวงราศีตุลคล้ายกับดวงราศีเมษ กล่าวคือ ต้องเจออะไรใหม่ๆ ทำงานใหม่ ทำให้ระยะแรกๆ เกิดอุปสรรค มีปัญหาเป็นเรื่องปกติ เรื่องโชคลาภ การเงินยังมีเกณฑ์ดีในครึ่งปีแรก 

คำแนะนำ : เนื่องจากในดวงมีปัญหากับเจ้านาย และญาติผู้ใหญ่ แนะนำให้ทำบุญกับผู้สูงอายุ เช่น ไปทำบุญเลี้ยงอาหารที่บ้านพักคนชราด้วยจะผ่อนหนักให้เป็นเบา 

 

ดวงดีอันดับ 10 ผู้ที่เกิดราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 พ.ย.-15 ธ.ค.

หลักเกณฑ์สำคัญในการที่ 'ราศีพิจิก' ได้อันดับที่ 10 คือในปี 2559 นี้ ดาวประจำ 'ราศีพิจิก' โคจรผิดปกติ ทำให้คนเกิดราศีนี้อ่อนกำลัง อย่างไรก็ดีทำนายว่าเรื่องงาน เรื่องความก้าวหน้า เรื่องการเงินดียังดี แต่เรื่องที่เป็นปัญหาคือสุขภาพ เป็นปัญหาคนที่เกิด 'ราศีพิจิก' พอมันเสีย จึงพาลไปกระทบเรื่องอื่นด้วย ดังนั้นหากคนที่เกิดราศีพิจิกดูแลสุขภาพดี อาจจะทำให้อันดับดีมากกว่านี้ก็เป็นได้

ฉะนั้นใครที่เกิดราศีพิจิก ต้องเอาใจใส่ดูแลสุขภาพให้ดีมากขึ้น หรือการออกกำลัง ชีวิตต้องเหน็ดเหนื่อยทำให้มีภาระการเหน็ดเหนื่อยให้กับตัวเอง และที่จะมองข้ามไม่ได้ก็คือ 'ราศีพิจิก' เป็นราศีที่มีดวงเรื่องแตกหัก เกิดขึ้นด้วยหลายสาเหตุ เช่น แตกหักกับคนรอบข้าง ทะเลาะกับแฟน ทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน ทะเลาะกับลูกค้า บางคนแตกหักกับคนใกล้ชิด ในเรื่องครอบครัว

ดังนั้นต้องระมัดระวังอารมณ์เพราะดาวประจำตัวโคจรผิดปกติ ส่งผลให้อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ผิดปกติได้เช่นกัน อีกอย่างหนึ่ง การตรวจสุขภาพ ต้นปีเป็นสิ่งจำเป็นเพราะว่าดวงดาวจะแรงมากขึ้นเรื่อยๆ อาจจะไปเช็กร่างกาย ทำฟันหรือเจาะเลือดก็ได้ให้มีเรื่องเสียเลือดเอาไว้เป็นสิ่งที่ดี หรือว่าการทำบุญที่เกี่ยวข้องเรื่องการเจ็บป่วยเช่นโรงพยาบาลสงฆ์ ถวายยารักษาโรคช่วยเหลือคนเจ็บคนป่วย หรือสร้างโรงพยาบาล จะเป็นงานบุญที่เหมาะกับคนที่เกิดในราศีนี้ เพื่อที่จะอุดรอยรั่วต่างๆ แต่ถ้าจะมองในด้านอื่นๆ ถือว่ายังเป็นขาขึ้น เพราะว่าเป็นราศีที่งานหนัก และรับผิดชอบเยอะ อาชีพ ประจำ อาชีพเสริม รายได้จรก็อาจจะมีมาเยอะ 

คำแนะนำ : ทำบุญกับโรงพยาบาลสงฆ์กับพระสงฆ์ อาพาธ ถวายสังฆทาน ยารักษาโรค บริจาคเลือด บริจาคโลงศพ

 

ดวงดีอันดับ 9 ผู้ที่เกิดราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 พ.ค.-14 มิ.ย.

เมื่อเทียบกัน 'ราศีพฤษภ' ดวงดีกว่า 'ราศีพิจิก' ตรงที่จังหวะของดวง กระทบกับคนรอบข้างซะเยอะ เช่น มีปัญหาที่ทำงานมีปัญหากัน แต่ตัวเราก็ไม่ได้เกี่ยวข้องสักเท่าไหร่ อย่างไรก็ดีเมื่อมาอยู่ในสภาพแวดล้อมเดียวกันมันก็ปฏิเสธไม่ได้ถึงกระทบมายังตัวเราด้วย ดังนั้น 'ราศีพฤษภ' จะออกมาในรูปแบบปัญหาจากเรื่องของชาวบ้าน ปัญหาของคนรอบๆ ตัวเจ้าราศีซะมากกว่า

นอกจากนี้ยังให้ระวังเรื่องความแตกหักกับหุ้นส่วน ทะเลาะกับแฟน หรือคนรอบตัวทำให้เกิดความหงุดหงิดใจ

ทั้งนี้กล่าวถึงเรื่องที่ต้องระวังแล้ว ข่าวดีของชาวราศีพฤษภมีเหมือนกัน ราศีพฤษภเพราะเหมาะกับการลงทุนขยับขยายทำอะไรเพิ่มเติมในปี 59 ซึ่งช่วงเวลาที่ดีแนะนำว่าแนะนำว่าหลังสงกรานต์ไปแล้วจะเป็นช่วงที่ดีของราศีพฤษภ ลงทุนในช่วงแล้วแต่ความถนัด ต้นปี 2559 จะเร่ิมต้นอะไรใหม่ ย้ำอีกทีให้ระวังเพราะเป็นราศีที่ทั้งเรื่องการถูกโกง ใส่ร้าย นินทา ทำให้เสื่อม เสียชื่อเสียง และปัญหาสุขภาพมีเข้ามาเยอะ 

คำแนะนำ : ดาวพระเสาร์จะอยู่ ในปี 2559 แนะนำให้ไปทำบุญเกี่ยวกับดาวพระเสาร์ (เลขดาวเสาร์คือเลข 7 และเลข 10) ทำบุญปล่อยปลา ไปไหว้พระนาคปรกก็เหมาะกับชาวราศีพฤษภ ช่วงสงกรานต์ดวงจะดีขึ้นเยอะ มีตัวช่วยความสำเร็จ มีความราบรื่นมากขึ้น ทำบุญลักษณะที่เป็นคู่ เพราะมีความขัดแย้งกับแฟน ไปกับแฟน ของที่เป็นเทียน เชิงเทียน รองเท้า ช้อนส้อม ตะเกียบ เป็นต้น

 

ดวงดีอันดับ 8 ผู้ที่เกิดราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 ก.พ.-14 มี.ค.

'ราศีกุมภ์' ปีที่ผ่านมาอยู่อันดับต้นๆ แต่ปีนี้ ลงมาถึงอันดับที่ 8 เพราะว่าได้ผลกระทบมาจากดาวราหู ซึ่งจะเข้ามาอยู่ 1 ปีครึ่ง ข้อควรระวังคนที่ไม่ได้ทำงานเกี่ยวกับพระราหู อาจจะทำให้ชีวิตมีความวุ่นวายได้ง่ายๆ แต่ถ้าเกิดคนที่ทำงานเกี่ยวกับพระราหูอยู่แล้วเช่น ทำงานต่างประเทศ อินเทอร์เน็ต เว็บไซต์ ออนไลน์ เป็นเบื้องหลัง ตัวแทนจำหน่าย หรือคนที่ทำงานในวงการบันเทิง พวกนี้เวลาเจอ 'พระราหู' แล้วจะดวงดี อาจจะทำให้ราศีกุมภ์มีความก้าวหน้าหรือความมั่งคั่ง และมีการเงินที่ดีมากขึ้น

ทั้งนี้ ข้อควรระวังคือถ้าเกิดไม่ได้อยู่ในอาชีพเหล่านี้ หรือไปเกี่ยวข้องกับอบายมุขเยอะๆ โอกาสที่ดีจะกลายเป็นร้ายมีสิทธิ์จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะเรื่องคดีความฟ้องร้องด้วย ซึ่งพระราหูจะเข้าในราศีกุมภ์ในต้นปีวันที่ 16 มกราคม 2559 เตรียมตัววางแผนดีๆ หากว่าทำงานได้ถูกที่ถูกทาง หรือทำบุญเกี่ยวกับพระราหูก็อาจจะกลายเป็นราศีที่เป็นดาวรุ่งในปี 59 ก็เป็นได้

คำแนะนำ : ให้คนที่เกิด 'ราศีกุมภ์' มำบุญมากๆ และดูแลพระราหูให้ดีๆ โดยการสวดมนต์บูชาพระราหู ทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง ให้ดีก็จะมีเงิน และโชคลาภได้ลาภก้อนโตก็เป็นไปได้ 

 

ดวงดีอันดับ 7 ผู้ที่เกิดราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 ม.ค.-12 ก.พ.

'ราศีมังกร' เคยถูกเตือนเรื่องสุขภาพ ปีนี้มังกรเป็นราศีที่ครึ่งปีแรกเหนื่อยหนัก มีปัญหาเรื่องบริวาร ลูกน้อง ทีมงาน สร้างปัญหา ถูกใส่ร้าย ถูกกลั่นแกล้ง ถูกโกง เกิดความวุ่นวาย นอกจากนี้เรื่องที่คิดไว้ก็ไม่ได้ดังใจเกิดขึ้นเยอะ แต่ว่าหลังสงกรานต์ไปแล้ว ราศีมังกรดวงดีขึ้น มีการก้าวหน้า หรือได้แต่งงาน มีครอบครัว มีตำแหน่งใหญ่โตขึ้น มีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องการงานเยอะขึ้น ดังนั้นต้องดูแลตรงนั้นให้ดี

อย่างไรก็ดีสิ่งที่อยากให้ระวังก็คือ เรื่องโรคทุกโรค โดยเฉพาะโรคปวดหัวต่อเนื่อง อีกทั้งให้ระวัง เรื่องกล้ามเนื้อ เรื่องกระดูก เป็นปัญหาหลักในราศีมังกร ซึ่งความวุ่น วายจะค่อยๆ ดีขึ้นในเดือนเมษายน 2559 เป็นต้นไป 

คำแนะนำ : ทำบุญ ไถ่ชีวิตสัตว์ ปล่อยปลา ปล่อยนก หาโอกาสในการกินมังสวิรัติจะช่วยส่งเสริมให้ดวงดีอีกด้วย 

 

ดวงดีอันดับ 6 ผู้ที่เกิดราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ส.ค.-16 ก.ย.

เป็นราศีที่เป็นเจ้าภาพของพระราหู ปีที่แล้วเป็นอันดับ 1 พอเจอพระราหูชีวิตเปลี่ยนแปลงเยอะ แต่อย่างที่บอก อาชีพที่เป็นกระแส 'พระราหู' จะเป็นผลดี ซึ่งราศีนี้เป็นราศีที่พระราหูเข้าเต็มๆ จะทำให้มีผลกระทบ มีการเปลี่ยนแปลงเยอะกว่าราศีอื่นๆ ใครที่เกิดราศีนี้ก็ต้องระมัดระวัง หลีกเลี่ยงของอบายมุข ธุรกิจสีเทา การทุจริต คอร์รัปชัน จะทำให้กลายเป็นปัญหาได้ เพราะคนที่โดนพระราหูมีโอกาสดัง แต่ว่าลักษณะความดังมีหลายรูปแบบ ดังในทางที่เป็นบวก หรือลบ ราศีนี้เป็นราศีที่ต้อนรับ AEC (ASEAN Economics Community ) ดวงเรื่องต่างประเทศโดดเด่นมาก ใครที่เตรียมเดินทางค้าขายติดต่อ โอกาสที่จะประสบความสำเร็จและได้รับข่าวดีมีตามมา

คำแนะนำ : ตั้งใจไหว้พระราหู หรือวางแผนชีวิตทำอะไรให้สว่างอยู่ตลอด เน้นเรื่องความถูกต้อง ศีลธรรมก็เป็น สิ่งที่เหมาะกับราศีสิงห์ ทำบุญถวายเทียนธูป เรื่องแสงสว่าง เติมน้ำมันตะเกียงหลอดไฟ สวดมนต์บทพระราหูเป็นประจำทุกวันพุธกลางคืน

 

 

ดวงดีอันดับ 5 ผู้ที่เกิดเมถุน ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มิ.ย.-16 ก.ค

ราศีเมถุน เมื่อเทียบกับปีที่แล้วถือว่าไม่เปลี่ยนสักเท่าไหร่เป็นราศีกลางๆ ดวงดาวร้ายๆ ไม่เกิดขึ้น ดวงดาวที่ดีก็มีมาบ้างเล็กน้อย ยังคงอันดับ เป็นความต่อเนื่องจากชีวิตในปีที่ผ่านมา มีโชคด้านการเจรจา ติดต่อค้าขาย งานก้าวหน้าขายของดีขึ้น ความวุ่นวายจะเกิดขึ้นกับคนที่เป็นเจ้าของร้านมากกว่า โดยเฉพาะธุรกิจที่มีหุ้นส่วน 
จะมีการเปลี่ยนแปลง มีปัญหากับหุ้นส่วน ช่วยประมาณหลังสงกรานต์ไป

รวมๆ แล้วราศีเมถุน เป็นราศีที่ดวงดี ความรักก็โดดเด่นเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น อาจจะมีความวุ่นวาย เรื่องที่อยู่อาศัย อาจจะทำบ้านใหม่ ทำเรือนหอใหม่ ก็อาจจะกลายเป็นเรื่องจุกจิก กวนใจเล็กน้อยเท่านั้นเอง ไม่น่ากังวล

คำแนะนำ : มีโชคเรื่องการค้าขายติดต่อ ควรจะทำบุญเกี่ยวข้องกับ อุปกรณ์ ตำราความรู้ เรื่องการศึกษา ทุนการศึกษา หนังสือสวดมนต์

 

ดวงดีอันดับ 4 ผู้ที่เกิดราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ค.-16 ส.ค.

ตกมาจากอันดับที่ 2 จากปีที่ผ่านมา 'ราศีกรกฎ' รวมๆ โอเค งานดี ความก้าวหน้าเยอะ หรือในเชิงของความสำเร็จ การทำมาค้าขายอยู่ในจุดที่ดีความรักก็ไปได้เรื่อยๆ ปัญหาที่ทำให้หล่นลงมาก็เพราะ 'ปัญหาการเงิน' เพราะเป็นราศีที่มีคนมาวุ่นวายเรื่องการเงินเยอะมาก มีเรื่องเสียเงินเสียทองมีคนมาหยิบยืม หรือไม่ได้อยากให้ยืม แต่ก็ต้องเสียทรัพย์แบบไม่ได้ตั้งใจ ดังนั้นแนะนำให้ไปทำบุญเป็นประจำให้มีเรื่องเสียทรัพย์เสมอๆ มันจะเป็นการแก้เคล็ดที่ดี กรกฎเป็นเกณฑ์ในการเปลี่ยนงานสูงสุด 

ทั้งนี้ในปี 2559 ปี้ อยู่กับความตั้งใจ ถ้าเราพร้อมก็จะสมหวังแน่นอน เปลี่ยนไปในด้านดีด้วย แต่แรกๆ ก็อาจจะลำบากหน่อย แต่หลังสงกรานต์ไปก็จะดีขึ้นอย่างแน่นอน

คำแนะนำ : บริจาคเงินบ่อยๆ เพราะมีความวุ่นวายเรื่องการเงิน ทำบุญทำทานเป็นประจำ เน้นความถี่ คือบริจาคบ่อยๆ เป็นประจำทุกเดือน

 

ดวงดีอันดับ 3 ผู้ที่เกิดราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค.-14 ม.ค.

ราศีธนู ขึ้นจากอันดับที่ 4 มาหนึ่งอันดับในปีนี้ เป็นราศีที่ดวงต่อเนื่อง โชคการเดินทางดูเหมือนว่าจะแรงกว่าเดิมอีก ใครที่เกิดราศีนี้ก็ต้องเน้นลูกค้าที่ติดต่อไกล การย้ายไปประจำในสำนักงานไกลขึ้น หรือโอกาสในเรื่องของการติดต่อกับต่างชาติต่างประเทศก็จะส่งผลดี ที่สำคัญมีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงงาน แต่ก็ไม่ได้หนักมาก แต่เชื่อว่าจะเปลี่ยนไปในทิศทางบวก

นอกจากนี้เรื่องความรักก็ดีมาก ลงตัว ใครอยากจะแต่งงานสละโสด หมั้นหมายก็มีเกณฑ์ ถ้าปีที่ผ่านมาไม่ทันปี 2559 ก็จะเป็นปีที่ดี เป็นจังหวะที่ดีของราศีธนู

คำแนะนำ :  ทำบุญระหว่างเดินทาง ให้หาโอกาสไปไหว้พระประจำวัดนั้นๆ ไหว้พระตามสถานที่สำคัญจังหวัดนั้นๆ จะส่งเสริมเรื่องการเดินทางและชีวิตให้มั่นคง มั่งคั่งมากขึ้นเป็นทวีคูณ

 

ดวงดีอันดับที่ 2 ผู้ที่เกิดราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มี.ค.-13 เม.ย.

ราศีมีนขึ้นมาจากอันดับ 9 เลยทีเดียว เป็นราศีที่ชีวิตเปลี่ยน หลังจากที่เจอแรงกดดันบีบคั้นมาเยอะ ความวุ่นวายหายไปหมดแล้ว เพียงแต่ว่าต้นปีพระราหูย้ายออกจากดวง แถม 'ดาวมฤตยู' ยังย้ายออกอีก ทำให้เป็นราศีที่ดวงเปลี่ยนเยอะมาก แต่ในระหว่างที่ดวงดาวเปลี่ยน หรือเรียกว่าพระราหูถีบออกก็ต้องระมัดระวัง อาจจะส่งผลให้เกิดความวุ่นวาย บางคนกำลังเข้าสู่เส้นทางการเดินทางบนเส้นทางชีวิตในรูปแบบใหม่

อย่างไรก็ดีอยากให้คนที่เกิดราศีมีนมั่นใจว่า ไม่ว่าจะเป็นการเปิดร้าน ร่วมหุ้น ลงทุน เป็นราศีที่มีข่าวดีเข้ามามากมาย เรื่องความรักเป็นราศีที่โดดเด่นเป็นอันดับต้นๆ ใครอยากจะแต่งงานสละโสด หรืออยากมีครอบครัว ไม่มีแฟนก็จะมี หรืออยากมีบุตร เป็นราศีที่ทุกๆ อย่างดีๆ กำลังรอเราอยู่ในปี 2559

คำแนะนำ : ใครเกิดราศีมีน ทำบุญเยอะๆ เพราะว่าดวงดีๆ ต้องอาศัยบารมีที่เยอะขึ้น จากการทำบุญใหญ่ๆ ทอดกฐิน ผ้าป่า สร้างโบสถ์สร้างวิหาร ก็จะเหมาะกับราศีมีน จะทำให้มีความก้าวหน้าที่ดีขึ้น

 

ดวงดีอันดับที่ 1 ผู้ที่เกิดราศีกันย์ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ย.-17 ต.ค.

มาถึงราศีที่ดวงดีที่สุดในปี 2559 เนื่องจากเป็นราศีที่กระโดดขึ้นมากที่สุด จากปีที่แล้วอันดับที่ 11 ถือว่าเป็นราศีที่พ้นเคราะห์มีความสำเร็จและก้าวหน้า ถือเป็นวงรอบใหม่ของชีวิต กล่าวได้ว่าสิ่งที่เป็น 'เงา' ความติดขัดอุปสรรคและปัญหาก็จะหมดไป โอกาสในการเร่ิมต้นงานใหม่ เส้นทางใหม่บรรยากาศใหม่ๆ ในชีวิตก็จะเกิดขึ้น หรือใครที่ตั้งใจวัยเรียนวัยศึกษาก็จะได้ศึกษาต่อ การเร่ิมต้นงานใหม่ การมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความเมตตาที่มากขึ้น

นอกจากนี้ ปัญหาความวุ่นวายคดีความต่างๆ ความขัดแย้งที่เคยมีก็จะลดลง น้อยลง กล่าวได้ว่าจะเป็นปีใหม่ๆ เส้นทางใหม่ของชีวิต เพราะว่า 'ดาวราหู' ออกไปแล้ว 'ดาวมฤตยู' ก็ออกไปเช่นกัน ราศีกันย์เหมือนกับชีวิตพลิกผันดีขึ้นมาก ดังนั้นขอให้ตั้งใจ อะไรที่เคยคิดและฝันเอาไว้จะได้เร่ิมต้น ซึ่งแน่นอนว่าดวงคนที่เกิดราศีนี้จะดีขึ้นตามลำดับ แต่ทว่าไม่ใช่มกราคมดวงจะดีขึ้นทันที หลังสงกรานต์ก็จะเปลี่ยนไป และที่เห็นเป็นรูปธรรมที่สุดในช่วงครึ่งปีหลัง ฉะนั้นเป็นเส้นทางที่ใหม่ที่มีพลังมากขึ้น การทำบุญใหญ่ๆ การหล่อพระประธาน สร้างอาคารโบสถ์วิหาร ทำในสิ่งที่เป็นสาธารณประโยชน์ ก็จะเป็นสิ่งที่ทำให้ราศีกันย์ มีพลังและความก้าวหน้าเป็นอย่างดี

สุดท้ายราศีกันย์จุดเปลี่ยนเยอะ ข้ามขั้นตอนมา 10 อันดับถือว่าพลิกผัน การพลิกผันก็เตรียมตัวเราด้วยมันก็จะกลายเป็นทุกขลาภไป ดังนั้นต้องเตรียมตัวให้พร้อมให้ดี

คำแนะนำ : บวชพระบวชเณร สร้างโบสถ์วิหาร หล่อพระ สร้างโรงเรียน ซึ่งสามารถร่วมกันสร้าง ไม่ต้องเป็นเจ้าภาพก็สามารถทำได้ ขอให้คนที่เกิดราศีนี้เตรียมตัวดีๆ เพื่อรับโอกาสและความประสบความสำเร็จที่จะเข้ามา

 

บทความน่าสนใจ 

หมอลักษณ์ฟันธง ดวงคนเกิดราศี สิงห์ กันย์ ตุลย์ พิจก ปีพ.ศ 2559

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 04-01-59, 11:17 น.
แท็ก : ดูดวง
ที่มา :

ดูดวงตามราศีล่าสุด
ดูข่าวดูดวงตามราศีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)