10 ที่เที่ยวบนดอยที่ยอดฮิตในเมืองไทย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

10 ที่เที่ยวบนดอยที่ยอดฮิตในเมืองไทย

อากาศหนาวๆแบบนี้ ลมพัดกระทบร่างกายสะท้านไปถึงสรวง ต้องไปเที่ยวที่ ดอย เน้นๆ บนดอย ซึ่งดอยที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามในเมืองไทย และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียวอย่าปล่อยให้พลาดเลยเชียวแหละ วันนี้รวบรวม 10 ดอยที่คนนิยมไปกันของเมืองไทย ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

1.ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย มีป่าที่อุดมสมบูรณ์ เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่น่าสนใจ และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้เคียงอีกมากมาย และถ้าใครต้องการที่จะพักผ่อนธรรมชาติแห่งขุ่นเขาดอยอินทนนท์ บิเวณโดยรอบๆก็จะมีที่พักมากมายสะดวกสุดๆจ้า

2.ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

เป็นดอยที่โอบล้อมไปด้วยหุบเขาสีเขียวชอุ่ม เที่ยวชมแปลงดอกไม้ ผัก เดินเก็บสตอเบอร์รี่สดๆจากไร่ชมแปลงปลูกชาท่ามกลางสายหมอก สัมผัสวิถีชีวิตชาวเขาและอากาศที่หนาวฉ่ำไปทั้งปอดไม่ไปไม่ได้แล้วนะค่ะ

3.ดอยหลวงเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

ภูเขากินปูนทรงแปลกตาในอำเภอเชียงดาว สูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย เส้นทางเดินป่าไปสู่ยอดดอยจะได้พบพืชพรรณแปลกๆหายาก ดอกไม้ป่ามากมาย ด้านบนสามารถนอนมองทะเลดาวและทะเลหมอกได้อย่างใกล้ชิดมาก อันนี้ก็น่าไปเหมือนกันนะค่ะ

4.ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

ดอยที่เรียกว่าโรแมนติกสุดๆ สามารถมองเห็นภูเขาน้อยๆใหญ่ๆแบบพาโรรามาได้อย่างเต็มตา ยอมเช้ามีทะเลหมอกเลียบยอดเขาสวยสุดๆ และชมทุ่งดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายสีสันบรรยากาศผ่อนลายสุดๆ

5.ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย

เป็นสวรรค์ของคนรักหมอก ยอดดอยสูงเสียดฟ้า กับหน้าผาปลอยยอดออกไปอย่างสง่า เป็นจุดชมวิวที่หน้าไปที่สุดแห่งหนึ่ง และยังมองเห็นธรรมชาติแสนงดงามของฝั่งประเทศลาวได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว และใกล้ๆผูชี้ฟ้ามีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ไปพักผ่อนต่อแบบไม่ขาดตอนเลยค่ะ

6.ภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

ไปนอนนับดาวบนดอยได้เลย พร้อมชมความงดงามของลานดอกไม้ใต้ต้นสน ท่ามกลางสายหมอก และละอองค้างมากมายบนยอดหญ้า หน้าฝนคุณต้องไม่พลาดกันนะค่ะเหมาะมากกับหน้านี้

7.ภูกระดึง จังหวัดเลย

ยืนบนยอดภูกระดึงเชื่อเลยว่าใครหลายๆคนต้องอยากไปเพราะถ้าไปยืนตรงนั้นเวลาพระอาทิตย์ขึ้นโผล่มาจากขอบฟ้าเป็นอะไรที่สวยงามมากขอบอกว่าสวยงามมากและชมทะเลหมอกที่กว้างลูกหูลูกตา ที่ผานกนางแอ่น นั่งริมหน้าผาสูงชันวัดใจท้าทายความกลัวและชมพระอาทิตย์ตกดินแต่ขอบอกว่าห้ามพลาดต้องรีบไปจองคิวกันโดยด่วน

8.ดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงราย

ยอดดอยอันแสนเงียบ ล้อมรอบด้วยภูเขาน้อยใหญ่ ได้ชมวิถีชีวิตชาวไทยภูเขาเผ่าต่างๆ และลิ้มรสชาติอาหารไทยจีนยูนนานและบ๊วย ลูกพลับ และอีกมากมาย สิ่งที่ไม่ควรพลาดเวลาไปที่นั้นจะมีงานชิมชา ซะกุระบาน อาหารชนเผ่าดอยแม่สลอง จะมีการจัดขึ้นทุกปี

9.ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

ความมหัศจรรย์ของทะเลหมอกที่ใครได้เห็นก็เหมือนต้องมีมนตร์สะกดตกหลุมรักที่นี่ เพราะหมอกจำนวนมากที่ลอยเต็มอยู่ทั่วหุบเขาเหนือไร่กระหล่ำอันเขียวชอุ่มทำให้อยากสัมผัสอยากไปลองกันเลยทีเดียว ห้ามพลาดกันนะค่ะ

10.ดอยเสมอดอว จังหวัดน่าน

สถานที่ชมดาวที่งดงามแห่งหนึ่งในจังหวัดน่าน เป็นประสบการณ์อันแสนพิเศษในการนอนกางเต็นท์มองดวงดาว ที่เกลื่อนท้องฟ้าเต็มไปหมด สูดอากาศบริสุทธิ์ได้แบบเต็มปอดก ในตอนเช้าชมทะเลหมอกท่ามกลางภูเขาน้อยใหญ่ และชมพระอาทิตย์ขึ้น และตกดิน อย่างสวยงาม ได้ฟิวไปคนละแบบเลย

งานนี้ใครที่อยากไปเที่ยวดอยแต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนลองดูและเลือกที่ที่ชื่นชอบที่สุดกันนะค่ะ ขอให้สนุกกับการเดินทางนะค่ะ

ขอบคุณภาพจาก http://www.yaimouth.com/32825

บทความแนะนำ

หนาวแบบนี้! ที่ทะเลหมอก ภูตาจอ ภาคใต้ จ.พังงา

รีวิว ยกก๊วนแบกเป้ พิชิตภูกระดึง

โดย : Chang noye
อัพเดท : 28-01-59, 14:22 น.
ที่มา :

http://www.yaimouth.com/32825


พาเที่ยวทั่วไทยล่าสุด
ดูข่าวพาเที่ยวทั่วไทยทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)