10 ของว่าง แคลอรี่ต่ำที่ให้พลังงานไม่เกิน 100 แถมไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

10 ของว่าง แคลอรี่ต่ำที่ให้พลังงานไม่เกิน 100 แถมไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย

บางคนอยากทานของว่างแต่กำลังลดน้ำหนักอยู่ หากกำลังมองหาเมนูอาหารว่างที่ทานแล้วไม่อ้วนและอร่อยฟินกระจาย วันนี้ได้นำเมนูของว่างแคลอรี่ต่ำมาให้ดูกันค่ะ ว่าแล้วพร้อมกันหรือยังไปดูกันเลย

1.ไอศกรีม ½ ถ้วย (ประมาณ 1 ลูก)

ไอศกรีมที่จะกินต้องผลิตด้วยกระบวนการปั่นระดับต่ำเท่านั้น เพราะกระบวนการปั่นไอศกรีมแบบนี้จะให้เนื้อไอศกรีมที่นุ่มเนียน ปริมาณไขมันและแคลอรี่จะน้อยกว่าปกติ ทานได้ค่ะ

2.ป๊อปคอร์น 1 กล่อง ปกติ

ป๊อปคอร์นเท่าขนาดป๊อปคอร์นกล่องเล็กในโรงภาพยนตร์ให้พลังงานประมาณ 100 กิโลแคลอรีเท่านั้นเอง ซึ่งจะว่าไปป๊อปคอร์นก็จัดอยู่ในกลุ่มสแน็กแคลอรีต่ำ แถมยังมีไฟเบอร์ค่อนข้างสูง ช่วยในกระบวนการย่อยอาหารได้อีก ทานเลยไม่อ้วนค๊า

3.ส้ม 1 ผล

ส้มเป็นผลไม้กินก็ง่ายและหาง่ายอีกด้วย แค่ปอกเปลือกก็รับความสดชื่นจากผลไม้ซิตรัสชนิดนี้ไปได้เลย โดยส้ม 1 ผลให้พลังงานเพียง 60 กิโลแคลอรีเท่านั้น ส่วนประโยชน์อื่น ๆ ก็มีทั้งวิตามิน เกลือแร่ ไฟเบอร์ อีกทั้งส้้มยังเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำ จัดอยู่ในกลุ่มผลไม้ลดน้ำหนักด้วยล่ะ

4.ไข่ต้มสุก 1 ฟอง

ไข่ต้ม 1 ฟอง ให้โปรตีนมากถึง 6 กรัม ในขณะที่ให้พลังงาน 78 กิโลกรัมแคลอรี่เท่านั้น ซึ่งนักโภชนาการแนะนำ ให้กินไข่ต้มช่วงก่อนเที่ยงหรือบ่ายแก่ๆ เพราะโปรตีนในไข่ต้มจะช่วยให้รู้อิ่มและช่วยลดทอนการอยากอาหารอีกด้วย

5. กาแฟร้อน 1 แก้ว

กาแฟดื่มได้ค่ะ แต่ต้องเป็นกาแฟดำเท่านั้นนะค่ะ เพราะให้พลังงานอยู่ที่แก้วละ 55 กิโลแคลอรี่ แต่ได้รับคาเฟอีนช่วยปลุกความสดชื่นอย่างเต็มที่ แต่อย่าทานบ่อยหนักอาจจะทำให้คุณนอนไม่หลับก็เป็นได้

6.แอปเปิ้ลเขียว 6 ชิ้น จิ้มเนยถั่ว

แอปเปิ้ลสไลด์บางๆ 6 ชิ้น จิ้มกินกับเนยถั่วประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ทั้งหมดก็ให้พลังงานเพียง 90 กิโลแคลอลี่

7.กล้วยน้ำว้า 1 ผล

กล้วยน้ำว้าสุก 1 ผลให้พลังงานประมาณ 60 กิโลแคลอรี่ แถมกล้วยน้ำว้ามีปรธดยชน๋ทางโภชนาการอีกด้วยมีทั้งวิตามินบี1 และ บี2 คอยช่วยเร่งการเผาผลาญน้ำตาลและไขมันมีคาร์โบไฮเดรตชนิดต่อร่างกายมีไฟเบอร์ละลายน้ำได้ บอกเลยประโยชน์เยอะอีกมากมายทานแล้วไม่อ้วนแน่นอน

8.คุกกี้ข้าวโอ๊ต 1 ชิ้น

เติมไฟเบอร์และน้ำตาลให้ร่างกายด้วยคุกกี้ขาวโอ๊ต 1 ชิ้นจะให้พลังงานอยู่ที่ราวๆ 65 กิโรแคลอรี่นั้นแปลได้ว่าจะต้องจำกัดการกินคุกกี้แค่ 1 ชิ้นเท่านั้น

9.ขนมปัง อบกรอบ 4 แผ่นเล็ก

เพราะขนมปัง 4 แผ่นชิ้นเล็กๆจะให้พลังงานประมาณ 80 กิโลแคลอรี่ ซึ่งปริมาณขนมปังกรอบเท่านี้คงพอให้ร่างกายได้รับคาร์โบไฮเดรตไปเติมน้ำตาลในเลือด หิวๆก็ยิ้มมาทานช่วยลดความหิวระหว่างวันได้

10.ถั่วลิสงต้ม 1 ช้อนโต๊ะ

ถั่วเป็นของว่างที่มีโปรตีนค่อนข้างสูง เกือบเทียบเท่าโปรตีนจากเนื้อสัตว์เลยทีเดียว และหากใครต้องการกินถั่วต้มเป็นสแน็ก งานนี้ขอให้โควตาเพียง 1 ช้อนโต๊ะเท่านั้นค่ะ เพราะปริมาณถั่วต้มที่ว่าจะให้พลังงานราว ๆ 45 กิโลแคลอรี

อ่านแล้วก็อย่าลืมไปทานกันนะค่ะให้ประโยชน์กันเยอะอยู่ แต่บางอย่างก็กินตามจำกัดไว้นะค่ะอาจส่งผลให้กับร้างกายได้ 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 28-01-59, 21:35 น.
ที่มา :

kapook


พากินล่าสุด
ดูข่าวพากินทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)