7 ความเชื่อผิดๆที่เกี่ยวกับการใส่ชุดชั้นในของสาวๆ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

7 ความเชื่อผิดๆที่เกี่ยวกับการใส่ชุดชั้นในของสาวๆ

ผู้หญิงอย่างเรา ถือคติ “หน้าอกที่ดี เริ่มต้นที่โครงชุดชั้นในที่ดี” และมีความเชื่อหลายๆอย่างที่ต้องปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัด แต่ขอบอกเลยว่า 7 ข้อที่จะได้อ่านต่อไปนี้ ล้มล้างทฤษฎีทุกอย่างที่เคยเชื่อมาเลยค่ะ มีไรบ้างไปดูกัน

1.การใส่ชุดชั้นในเวลานอนทำให้เราเสี่ยงเป็นมะเร็ง และทำให้นมของคุณไม่โต

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ข่าวลือนี้แพร่กระจายว่า “ใส่บรานอน เป็นมะเร็งนะแก” สาวๆหลายคนกลัวกันแทบตาย แต่ ดร.แอมเบอร์ กัธ ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดมะเร็งเต้านม ออกมาคอนเฟิร์มว่า ​”ยังไม่มีหลักฐานอะไรที่ออกมาพิสูจน์ว่าการใส่บราตอนนอนไม่ดีหรืออันตราย” ยกเว้นแต่ว่าจะอึดอัดอย่างเดียว เพราะฉะนั้นข้อนี้ข่าวลือชัวร์ๆ

2.การใส่ชุดชั้นในตอนนอนจะทำให้นมไม่ยาน

การใส่ชุดชั้นในไม่ได้มีผลต่อเซลล์ หรือช่วยให้หน้าอกของเราไม่คล้อยยานได้ ดร.แดน มิลส์ ประธานกรรมการ American Society for Aesthetic Plastic Surgery บอกว่า “บราจะช่วยรักษาทรวดทรงของเต้านมให้อยู่ในเชพที่ดี แต่ว่าไม่สามารถช่วยเรื่องการยานได้ เพราะนั่นคือแรงโน้มถ่วงของโลก” สาวที่นมเล็กก็รอดตัวได้จากข้อนี้

3.ใส่บราแบบมีโครง = มะเร็ง

ความเชื่อนี้มาจากหนังสือเรื่อง Dress to Kill ปี 1995 ของซิดนีย์ รอส ที่บอกว่าการใส่บราแบบเสริมโครงเหล็กจะทำให้มีโอกาสเป็นมะเร็งได้ แต่จากวารสาร The Scientific America ย้ำว่าไม่มีข้อมูลอะไรที่ซัพพอร์ตทฤษฎีที่ว่านี้ และหลุยส์ บรินตัน หัวหน้าสาขาฮอร์โมนและการสืบพันธุ์ ประจำศูนย์วิจัยมะเร็งแห่งชาติของอเมริกา ก็คอนเฟิร์มว่า “เป็นความเชื่อผิดๆ ที่ไม่มีข้อเท็จจริงซัพพอร์ต”

4.การออกกำลังกายเพิ่มขนาดนมได้

เนื้อบริเวณหน้าอกคือไขมันซะส่วนใหญ่ และเราไม่สามารถจัดรูปหรือบังคับไซส์ของมันด้วยการออกกำลังกายได้ เพราะนมไม่ใช่กล้ามเนื้อ ทางที่ถูกคือต้องเพิ่มไขมัน ถ้าอยากอัพไซส์ หรือถ้าอยากให้กระชับ ก็ใช้วิธีออกกำลังกาย

5.ไม่จำเป็นต้องซักบร้าทุกวัน อาทิตย์ละครั้งก็พอ

อันนี้ขึ้นอยู่กับการดำเนินชีวิตของแต่ละคนว่าจะซักทุกวันหรืออาทิตย์ละครั้ง แต่สำหรับสาวๆ บ้านเราที่ต้องเจอกับเหงื่อ มลพิษ ความร้อน น้ำมันจากร่างกาย ขอแนะนำให้ซักบราหลังจากที่ใส่แล้ว 2-3 ครั้ง หรือถ้าวันไหนที่เหงื่อออกเยอะๆ ก็ซักเลยวันนั้นเถอะ เพื่อสุขอนามัยของตัวคุณเองนะค่ะ

6.บราแบรนด์ไหนๆ ก็ไซส์เหมือนกันแหละ

ประสบการณ์ตรงของเราก็คืออยู่ไทย ใส่คัพ B แต่พอเข้าร้านชุดชั้นในที่ญี่ปุ่น พนักงานกลับบอกให้ใส่คัพ D เฉยเลย! สาวๆ ทุกคนจ๋าาาา จงรู้ไว้ใช่ว่า บราของแต่ละแบรนด์ ทำไซส์ออกมาไม่เหมือนกัน และถึงจะแบรนด์เดียวกัน แบบที่ทำออกมาก็มีไซส์ที่ไม่สแตนดาร์ด เพราะฉะนั้นเวลาซื้อบราใหม่ทุกครั้ง กรุณาลองให้พอดีก่อนจ่ายเงิน จะได้คุ้มค่า

7.การใส่บราที่ถูกต้องคือเข้าไปก่อนแล้วติดตะขอห้ามหมุน

เป็นประเด็นที่ยังถกเถียงกันถึงตอนนี้ว่าการใส่ชุดชั้นในที่ถูกต้องที่จริงแล้วคือแบบไหน แต่ที่แน่ๆ คือมีหลายเวย์ จะสวมเข้าไปแล้วเอื้อมมือไปติดตะขอด้านหลัง จะติดด้านหน้าก่อนแล้วค่อยหมุน หรือจะช้อนทีละข้างแล้วกระชับยกทรงก็ได้ ไม่ผิดค่ะ

โดย : Chang noye
อัพเดท : 30-01-59, 21:12 น.
ที่มา :

Cleo Thailand,thairath


ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)