ระวังอันตราย!! ลูกโดนลิฟต์หนีบจนเสียชีวิต

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ระวังอันตราย!! ลูกโดนลิฟต์หนีบจนเสียชีวิต

เรื่องราวสะเทือนใจเมื่อเกิดเหตุเด็กใช้ลิฟต์ตามลำพัง และโดนลิฟต์หนีบติดลากไปจนเสียชีวิต พ่อแม่มาแต่ก็ไม่ทันเสียแล้ว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดขึ้นกับเด็กหญิงอายุ 7 ขวบ ซึ่งพบบาดแผลที่แผ่นหลังของเด็กมีรอยขูดข่วนเป็นทางยาว เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุคือหอพักสูง 5 ชั้น พบลิฟท์ประตูถูกงัดได้รับความเสียหาย ประตูเปิดแต่ปิดไม่ได้ ส่วนตัวลิฟท์ค้างอยู่ระหว่างชั้น 4 และ 5

                จากการสอบถาม นายสำราญ อายุ 40 ปี กล่าวว่า ตนมาเช่าหอพักดังกล่าว อยู่ที่ชั้นล่างห้อง 112 โดยก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังจอดรถจยย. และปล่อยให้ลูกสาวเดินไปห้องพักก่อน แต่เมื่อมาถึงห้องพักไม่พบลูกสาว จึงคาดว่าน่าจะไปกดลิฟท์เล่น จึงเดินตามหา ระหว่างนั้นได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือของลูกสาว บริเวณชั้น 4 และชั้น 5 เมื่อกดลิฟท์เปิดออกไม่ได้ จึงสอบถามผู้ดูแลหอพักเพื่อทำการเปิดลิฟท์ แต่ติดต่อเจ้าของหอไม่ได้ ตนจึงตัดสินใจงัดประตูลิฟท์ ที่ชั้น 5 และกระโดดลงไปช่วยลูกสาว แต่ปรากฏว่าลูกสาวหมดสติ จึงนำตัวออกจากลิฟท์และนำส่งรพ. แพทย์และเจ้าหน้าที่ก็ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่ฟื้น และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

               หากลูกรักต้องได้ใช้ลิฟต์ในการขึ้นลงภายในอาคาร คุณพ่อคุณแม่ควรสอนลูกว่า ลิฟต์มีไว้ให้ใช้งาน ห้ามเล่นเป็นเครื่องเล่นสนุกสนานเพราะอาจจะสร้างความเดือดร้อนและอันตรายให้กับคนส่วนใหญ่และตนเองได้ ไม่ควรใช้ลิฟต์ด้วยความคึกคะนอง ควรใช้ลิฟต์ด้วยความระมัดระวัง ที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ไม่ควรปล่อยให้ลูกต้องใช้ลิฟต์เพียงลำพัง หากมีความจำเป็นจะต้องใช้ลิฟต์คุณพ่อคุณแม่ควรอยู่ดูแลอย่างใกล้ชิดนะค่ะ หากคลาดสายตาเพียงนิดเดียวอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้

 

บทความแนะนำ

“ไวรัสซิก้า” ระบาดหนัก ขอความร่วมมือ “งดผู้หญิงตั้งครรภ์นาน 2 ปี!!”

เป็นห่วงสุดใจ!! พ่อสึกพระตามหาลูกสาวที่หายตัวไป

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 02-02-59, 13:01 น.
ที่มา :

momypedia


ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)