10 เหตุผลที่ไม่ผอมสักที

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

10 เหตุผลที่ไม่ผอมสักที

รู้ไหมว่าทำไมคนที่อยากผอมแต่ไม่ผอมสักที มันมีเหตุผลของมันว่าทำไม มีอะไรบ้างไปดูกันถ้ารู้แล้วรีบเปลี่ยนตัวเองกันเลยค่ะ และสาวๆ หลายคนที่ลดน้ำหนักเท่าไร ออกกำลังกายเท่าไร แต่ก็ยังไม่ผอมสักที เผลอทำยังไงก็น้ำหนักเพิ่มขึ้นอีก มาดูกันสิว่าเป็นเพราะอะไรกันที่ทำให้เราไม่ผอมเสียที

1.ถามตัวเองสิว่า ควบคุมอาหาร หรืออดอาหาร

การอดอาหารนั้นไม่ใช่วิธีลดน้ำหนักที่ถูกต้องเลย ยิ่งอดอาหารบ่อยๆ จะทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายของคุณเสียไปด้วย กังนั้นสิ่งที่คุณต้องทำคือรับประทานอาหารให้ครบทุกมื้อ อย่าอด แต่ต้อง ควบคุม โดยงดของมัน ของทอด กะทิ ไขมัน น้ำตาล หรือแม้แต่ขาวก็ควรทานให้น้อยลง ถ้ารู้อย่างนี้แล้วอย่าอดอาหารกันนะค่ะแค่ควบคุมก็สามารถลดน้ำหนักได้แล้วค่ะ

2.ออกกำลังกายเพียงพอแล้วหรือยัง

หากใครที่คิดว่าออกกำลังกายพอให้เหนื่อยออกรู้สึกเหนื่อยก็พอแล้ว นั้นเป็นความคิดที่ผิดๆ เพราะการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันส่วนเกินนั้น อย่างน้อยคุณต้องออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องให้นานถึง 45 นาที  น้ำหนักของคุณถึงจะลดลงได้ เพราะจะช่วยเผาผลาญไขมันได้เยอะ

3.ขาดวินัยในตัวเอง

บางครั้งหลายๆคนก็อาจจะเผลอกินเยอะ กินของตามใจชอบตามใจปาก เพียงแค่คิดว่ากินแล้วค่อยไปออกกำลังกายก็ได้ แต่อย่าลืมคิดว่าอาหารบางอย่างที่กินเข้าไปแล้วให้พลังงานสูงมากกว่าจะเบิร์นออกนั้นต้องใช้เวลาเอาเป็นเป็นว่าต้องมุ่งมั่นกับการลดน้ำน้ำหนักอย่างจิงจังไม่ใช่ผลัดวันประกันพุ่ง

4.เครียดเกินไป

ความเครียดทำให้ผู้หญิงอ้วนได้ง่ายที่สุดบอกเลย เพราถ้ายิ่งเครียดสะสมมากๆ มันจะกรุตุ้นความอยากอาหารให้มีมากขึ้น ทำให้คุณต้องกินบ่อย อย่าเครียดกันนะค่ะ ยิ้มกว้างๆ คิดแต่เรื่องดีๆ

5.พักผ่อนไม่เพียงพอ

ทำให้ระบบเผาผลาญตอนนอนทำได้ไม่เต็มที่ และด้วยเหตุนี้จึงทำให้น้ำหนักลดลงได้ยาก

6.ขาดน้ำอัดลม-น้ำหวานไม่ได้

การดื่มน้ำอัดลมก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้อ้วนเพราะจะทำให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องยากเลยทีเดียว น้ำอัดลม น้ำหวาน หรือแต่ชา กาแฟ มันมีน้ำตาลอยู่เยอะมาก ดังนั้นอยากลดก็ต้องห้ามกินอาหารพวกนี้

7.ลดน้ำหนักไม่ถูกวิธี

มองคนนั้นคนนี้ว่าทำไมคนนั้นทำได้ผลแต่เราทำไม่ได้ผลเพราะว่าร่างกายของเรานั้นแตกต่างกับคนอื่นเขา ระบบเผาผลาญ ระบบย่อยในร่างกายแตกต่างกัน บางคนเป็นโรคบางอย่าง บางคนร่างกายแข็งแรง ดังนั้นเราจึงต้องหาวิธีการลดน้ำหนักให้เหมาะสมกับโครงสร้างร่างกายของเรา รวมถึงนิสัย และรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวันด้วย

8.คุณยังไม่มีแรงบันดาลใจมากพอ

คนที่มีเป้าหมายและความมุ่งมั่นชัดเจน อย่างเช่น ผู้หญิงคนหนึ่งโดนทิ้งเพราะอ้วนเกินไป จึงตั้งใจลดน้ำหนักเพื่อที่จะพิสูจน์ว่าสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้นได้ เป็นต้น ดังนั้นถ้าคุณอยากจะลดน้ำหนักให้ได้ผลแบบคนอื่นเขาบ้างก็ถึงเวลาแล้วล่ะค่ะ ที่คุณจะต้องหาแรงบันดาลใจจริง ๆ จัง ๆ ให้กับตัวเองเสียที

9.ตัวเลขน้ำหนักไม่ลดจึงหมดไฟ

ใครที่กำลังมีปัญหานี้อยู่ให้เลิกสนใจตัวเลขบนตาชั่งไปได้เลยค่ะ แล้วหันมาสนใจผลลัพธ์ในเรื่องรูปร่างแทนจะดีกว่า ทั้งนี้ให้ลองอีกสักตั้งด้วยการเปลี่ยนวิธีออกกำลังกายเสียใหม่ หรือออกกำลังกายให้หนักกว่าเดิม นอกจากจะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันได้ดีมากขึ้นแล้ว

10. มีโรคประจำตัว

ใครที่มีโรคประจำตัวหากลองลดน้ำหนักด้วยตัวเองแล้วไม่ได้ผล ทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์เพื่อรักษาและขอคำแนะนำเกี่ยวกับการออกกำลังกายที่เหมาะกับตัวเองจะดีที่สุด

โดย : Chang noye
อัพเดท : 03-02-59, 10:53 น.
ที่มา :

kapook


สุขภาพล่าสุด
ดูข่าวสุขภาพทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)