20 เหตุผล ที่คุณยังโสดโดยไม่รู้ตัว

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

20 เหตุผล ที่คุณยังโสดโดยไม่รู้ตัว

คนโสดทั้งหลาย มีใครถามตัวเองมั้งมั้ยว่าทำไมถึงยังโสดมาถึงทุกวันนี้ ถ้าไม่อยากอยู่บนคานนานเกินไปละก็ ถึงเวลาแล้วล่ะ ที่คุณต้องกับมาทบทวนตัวเองว่าเพราะอะไรทำไมถึงยังโสดอยู่ 

20 ข้อ ที่คุณยังโสด

           1. คุณเป็นพวกตามติดมากเกินไป แบบที่หลังจากรู้จักกันได้ไม่เท่าไร ก็คอยโทรหาและเรียกให้เขาออกมาเจอกันตลอดเวลา จนเขากลัวนิสัยชอบผูกมัดของคุณ

           2. คุณมักชอบหนุ่มร้ายอยู่เสมอ ทั้ง ๆ ที่บอกตัวเองว่าคราวหน้าจะหันไปรักคนดี ๆ บ้าง แต่ก็อดใจไม่ได้ไปหลงรักพวกเพลย์บอยอยู่ทุกที คุณจึงต้องอกหักไปซะทุกครั้ง

           3. คุณเป็นพวกเอาแต่ใจ ซึ่งหวังจะให้คนอื่นคอยเอาใจอยู่ตลอดเวลา โดยไม่คิดจะตามใจเขาบ้างเลย จึงทำให้ผู้ชายทนไม่ไหว ต้องไปมองหาคนใหม่ในที่สุด

           4. เล่นหูเล่นตามากเกินไป จริงอยู่ว่ามารยาหญิงเป็นเสน่ห์ที่ผู้หญิงขาดไม่ได้ แต่การที่คุณออกท่าทางว่าต้องการจีบผู้ชายมากเกินไป จะทำให้เขาคิดได้ว่าคุณเป็นแบบนี้กับทุกคนจนคุณกลายเป็นผู้หญิงเจ้าชู้ในสายตาเขาได้เหมือนกัน

           5. เข้าถึงยากเกินไป แม้ว่าการทำตัวง่ายเกินไปจะดูไม่ดี แต่การเป็นคนขี้อายจนเข้าหายากก็ทำให้ผู้ชายไม่กล้าเข้าใกล้ได้เช่นกัน เพราะเขาจะมองว่าคุณหยิ่งและคบยากจนรู้สึกอึดอัดเวลาที่อยู่ด้วย

           6. เป็นคนช่างเลือกมากเกินเหตุ สาเหตุที่คนนั้นก็ไม่ดีคนนี้ก็ไม่ใช่ในสายตาคุณไม่ใช่เพราะเขาไม่ดีพอหรอก แต่เป็นเพราะคุณช่างเลือกมากเกินไปต่างหาก จำไว้ว่าผู้ชายเพอร์เฟคท์แบบในหนังน่ะไม่มีอยู่จริงหรอกนะ เพราะฉะนั้นเปิดใจให้กว้างแล้วมองคนดี ๆ ที่คุณพบได้ในความเป็นจริงจะดีกว่า

           7. ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย ถ้าเมาจนจำอะไรไม่ได้แล้วทำตัวไม่น่ามองก็ดูไม่ดีเหมือนกันทั้งนั้นแหละ ดังนั้นถ้าคุณเป็นพวกที่ชอบดื่มจนเมาเป็นประจำก็คงยากที่จะทำให้ผู้ชายประทับใจได้

           8. คุณอาจจะคิดว่าผู้ชายชอบผู้หญิงแบ๊ว ที่ทำตัวเหมือนไม่รับรู้อะไรสักอย่างในชีวิต แต่ที่จริงแล้วผู้ชายก็มองหาที่ปรึกษาที่ดีเหมือนกับผู้หญิงเรานั่นแหละ ดังนั้นเขาจึงไม่อยากได้ผู้หญิงที่ไม่รู้อะไรเลยมาเป็นคู่คิดของเขาแน่นอน

           9. อย่าคิดว่าผู้ชายจะชอบผู้หญิงร้าย ๆ ไปซะทุกคน เพราะจริง ๆ แล้วผู้หญิงที่ร้ายมาก ๆ ก็ทำให้ผู้ชายขยาดได้เหมือนกัน เพราะเขาคงไม่อยากได้ผู้หญิงขี้วีนมาทำให้ต้องทะเลาะกันทุกวันจนปวดหัวหรอก

           10. คุณเป็นพวกขี้น้อยใจเกินเหตุ ซึ่งถึงแม้ว่าการน้อยใจเล็กน้อยให้เขาได้ง้อบ้าง ก็ช่วยให้ความรักของคุณไปได้ดีได้เหมือนกัน แต่ถ้ามากเกินไปจนเขาต้องคอยโอ๋ตลอดเวลาแล้วละก็ เขาก็คงเหนื่อยใจที่จะอยู่ด้วย

           11. คุณทำตัวเป็นหญิงแกร่งมากเกินไป จนเขาคิดว่าคุณไม่ต้องมีเขาอยู่ก็ได้ ซึ่งบางครั้งการเป็นผู้หญิงเข้มแข็งก็อาจทำร้ายคุณโดยไม่รู้ตัว เพราะจะทำให้คุณหวังพึ่งแต่ตัวเองจนเขารู้สึกเหมือนตัวเองเป็นคนที่คุณไม่เคยไว้ใจ ดังนั้นลองหันมาทำตัวเป็นผู้หญิงบอบบางพึ่งพาเขาบ้าง 

            12. บางครั้งสาว ๆ บางคนก็เป็นพวกที่สนใจแต่เรื่องของตัวเองโดยไม่รู้ตัว ซึ่งทำให้คุณหมกมุ่นจนพูดแต่เรื่องตัวเองไม่ได้หยุด และไม่คิดจะใส่ใจถามหรือสังเกตเวลาที่เห็นแฟนตัวเองเครียดบ้างเลย แบบนี้แล้วใครที่ไหนจะอยากอยู่ใกล้ล่ะ

           13. ต่อให้เป็นคนน่ารักนิสัยดีแค่ไหน แต่ถ้าคุณเป็นคนเก็บตัวมากเกินไป ก็คงยากที่จะมีโอกาสเจอคนดี ๆ ได้ ดังนั้นอย่าปิดโอกาสเจอคนดี ๆ ด้วยตัวคุณเองนะคะ

           14. เล่นตัวเกินเหตุ จริงอยู่ว่าการที่ผู้หญิงเล่นตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ทำให้ผู้ชายรู้สึกท้าทายและอยากเอาชนะมากขึ้นได้เหมือนกัน แต่ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่คิดแต่จะเล่นเกมส์ปั่นหัวเขาตลอดเวลา จนทำให้เขารู้สึกว่าตัวเองเหมือนเป็นคนโง่ในสายตาคุณแล้วละก็ สุดท้ายเขาก็จะไปจากคุณในที่สุด เพราะไม่มีใครอยากกลายเป็นตัวตลกในสายตาคนอื่นหรอก

           15. ถ้าคุณเป็นคนที่ยุ่งกับผู้ชายหลายคน ก็อาจทำให้ผู้ชายที่คุณสนใจมองคุณไม่ดีได้เหมือนกัน ดังนั้นถ้าคุณเคยเป็นคนแบบนั้นและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอดีตได้แล้ว ก็ควรทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพื่อให้เขาได้ใช้เวลาลองพิสูจน์ตัวคุณดู

           16. ไม่มีใครชอบถูกทิ้งให้คอยเก้อบ่อย ๆ หรอกนะ ถ้าคุณมักผิดนัดเขาเป็นประจำโดยไม่มีเหตุผลดี ๆ ละก็ เขาคงไม่คิดคบคุณจริงจังหรอก

           17. คุณเป็นพวกยึดติดกับวัตถุขั้นหนัก ถึงขนาดที่ว่าถ้าเขาพาไปร้านอาหารธรรมดาหรือซื้อของไม่มีราคาให้คุณจะอารมณ์เสียทันที ซึ่งผู้หญิงแบบนี้แหละที่ทำให้ผู้ชายรู้สึกแย่มากที่สุด เพราะมันแสดงให้เห็นว่าคุณไม่ได้ใส่ใจมองความเอาใจใส่ที่เขาทำให้คุณเลย แต่คุณสนใจเพียงแค่ราคาของสิ่งของเท่านั้น

           18. คุณกลัวที่จะมีความรัก ซึ่งอาจเป็นเพราะคุณเคยเจอเรื่องแย่ ๆ กับตัวเองหรือคนรอบข้างมาก่อน จนทำให้หวาดกลัวที่จะรักใครสักคน แต่เชื่อเถอะว่าถ้าคุณลองเปิดใจให้กว้างแล้ว คุณอาจได้เจอรักครั้งใหม่ที่ดียิ่งกว่าเดิมก็ได้

           19. ผู้หญิงอีกแบบที่ผู้ชายไม่อยากอยู่ใกล้ก็คือผู้หญิงที่จริงจังกับชีวิตมากเกินไปนั่นเอง ซึ่งถ้าคุณเป็นผู้หญิงน่าเบื่อที่ไม่รู้จักปรับตัวและสนุกกับชีวิตบ้างเลย แถมยังหาเรื่องตินู่นนี่ได้ตลอดเวลา แล้วก็มองโลกในแง่ร้ายอีก ก็คงไม่มีผู้ชายคนไหนอยากอยู่ใกล้ให้ชีวิตของตัวเองน่าเบื่อตามไปด้วยหรอก

           20. คุณเป็นคนไม่รักตัวเอง ก็ถ้าคุณไม่รักไม่เห็นค่าของตัวเองแล้ว ใครที่ไหนจะรักคุณลงล่ะ ? ดังนั้นจำไว้ว่าไม่ว่าจะรักใครมากแค่ไหนก็อย่าลืมที่จะรักตัวเองด้วยนะคะ

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 08-02-59, 11:14 น.
ที่มา :

 DeeDaily


ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)