ข้อเตือนสติ 5 เรื่องควรระวังหลังโดนบอกเลิก

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ข้อเตือนสติ 5 เรื่องควรระวังหลังโดนบอกเลิก

ผู้หญิงหลายคนมักมีอาการหลายๆอย่างเมื่อโดนบอกเลิก จะทำให้เราเสียใสอย่างมาก ร้องไห้ฟูมฟาย สติ เกือบหลุด อาจจะเป็นแทบทุกคนที่โดนบอกเลิกแต่บางคนก็ไม่เป็น แต่ก็ทำไปเถอะถ้าคุณไม่ทำให้ใครเดือดร้อน แค่นั้นก็พอ แต่ที่จะไม่โอเค ก็ต่อเมื่อคุณนั้นเกิดอาการแค้นคนรักเก่า จนอาจเผลอทำพฤติกรรมที่ตัวเองไม่ทันระวัง อาจจะทำให้แฟนเก่าคุณโกรธเกลียดคุณก็เป็นได้ว่าแต่มาดูดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1.อย่าเผลอส่งข้อความแย่ ๆ ออกไป

การพยายามส่งข้อความแย่ ๆ หรือข้อความเชิงตำหนิติเตียนกลับไปหาเขา คุณอาจทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ และไม่ตั้งใจที่จะส่งคำพูดแรง ๆ ออกไป แต่ขอให้คุณระวังไว้ให้ดี เพราะไม่แน่ว่าข้อความพวกนั้นอาจย้อนกลับมาทำร้ายคุณได้ในภายหลัง ถึงเวลานั้นคุณไม่มีทางแก้ตัวแน่นอน

2. อย่าทำร้ายตัวเองเด็ดขาด

การเลิกกันไม่ได้มีสาเหตุมาจากตัวคุณ เราขอเตือนสติคุณไว้ตรงนี้ว่าคุณอย่าได้เอาอารมณ์ชั่ววูบของความเศร้า เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณไม่รักตัวเองและลงมือทำร้ายตัวเองเด็ดขาด บอกไว้เลยว่า ถ้าคุณเผลอทำร้ายตัวเองไปแล้วละก็ วันข้างหน้าที่คุณผ่านช่วงเวลาร้าย ๆ นี้ไปแล้ว คุณจะต้องกลับมานั่งเสียใจภายหลังแน่นอน

3. อย่าพยายามปล่อยข่าวลือแย่ ๆ ของคนรักเก่า

การที่คุณตัดสินใจทำพฤติกรรมแบบนี้ อาจเป็นเพราะคุณแค่ต้องการความสะใจในช่วงเวลาสั้น ๆ ระวังเอาไว้ให้ดี ๆ เพราะไม่แน่ว่าเมื่อข่าวลือแย่ ๆ เหล่านั้นลอยถึงหูเขาขึ้นมาเมื่อไร รับรองว่าเป็นเรื่องยาว ดีไม่ดีเขาอาจเอาคืนคุณเช่นเดียวกับแบบที่คุณทำอยู่ก็เป็นได้

4. อย่าใช้แอลกอฮอล์เป็นเพื่อนปลอบใจมากเกินไป

อย่างที่บอกว่าผู้หญิงบางคนเมื่อโดนบอกเลิกชีวิตถึงกับเป๋เลยทีเดียว เหมือนโลกดับสลาย และไม่รู้ว่าจะจัดการชีวิตของตัวเองยังไง เลยหันไปใช้แอลกอฮอล์เป็นเพื่อนปลอบใจ ด้วยหวังว่าอาการมึนเมาที่เกิดขึ้น จะช่วยให้ลืมช่วงเวลาแย่ ๆ เหล่านั้นลงบ้างก็ยังดี เราเข้าใจคุณนะ แต่ทางที่ดีคุณอย่าให้มันมีอำนาจควบคุมคุณมากจนเกินไป ที่จริงก็มีตัวอย่างเยอะแยะให้เราเห็นว่า ชีวิตที่ต้องพังเพราะแอลกอฮอล์มันเป็นยังไง

5. อย่าปิดโอกาสชีวิตตัวเอง

จำไว้ว่าชีวิตของคุณไม่ได้มีแต่คนรักเท่านั้น ลองหันไปมองคนรอบ ๆ ตัวคุณให้ดี คุณยังมีเพื่อนและครอบครัวที่เขารักและจริงใจกับคุณอยู่อีกมาก ทางที่ดีคุณลองสังเกตดูสิว่าพวกเขาเหล่านี้รู้สึกและปฏิบัติกับคุณอย่างไร ยามเมื่อเห็นคุณต้องนั่งจมกับความทุกข์เมื่อคุณเลิกกับแฟน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 19-02-59, 14:40 น.
แท็ก : ความรัก
ที่มา :

kapook


ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)