งานเข้า !! มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก-แจ็ค ดอร์ซีย์ ISIS ขู่สังหาร เจ้าพ่อเฟซบุ๊ก – ทวิตเตอร์

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

งานเข้า !! มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก-แจ็ค ดอร์ซีย์ ISIS ขู่สังหาร เจ้าพ่อเฟซบุ๊ก – ทวิตเตอร์

       เว็บไซต์ มิเรอร์ของอังกฤษ เปิดเผยคลิปวิดีโอจากกลุ่ม ISIS ซึ่งมีเนื้อหาว่าด้วยการขู่สังหารมาร์ค  มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก เจ้าพ่อเฟซบุ๊ก และ แจ็ค ดอร์ซีย์ ผู้ก่อตั้งทวิตเตอร์ หลังทีมงนาดูแลความสงบเรียบร้อยของสังคมออนไลน์ทั้ง2 แห่งได้ไล่ลบบัญชีและกลุ่มลับต่างๆ ที่เกี่ยวกับกองกำลัง ISIS รวมถึงก่อการร้ายต่างๆ

      ในคลิปวิดีโอ ปรากฏภาพของ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก และแจ๊ค ดอร์นีย์ บนสีแดงฉาน จากนั้นมีภาพกราฟิกของกระสุนปืนเจาะทะลุภาพทั้งสองคน ราวกับเป็นนัยว่าต้องการปลิดชีพเจ้าพ่อโลกโซเชียลทั้งสองราย คลิปวิดีโอนี้มีชื่อว่า Flames of the Supporters (เพลิงแค้นแห่งผู้สนับสนุน) ถูกปล่อยสู่โลกออนไลน์โดยกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า The sons of the Caliphate army (บุตรแห่งกองทัพเคาะลีฟะฮ์)

     นอกจากนี้ ในคลิปวิดีโอยังระบุว่า “ถึงมาร์ค ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ก แจ็ค ผู้ก่อตั้งทวิตเตอร์ พวกคุณประกาศรายวันว่ามีบัญชีสมาชิกต้องสงสัยหลายราย ต้องขอบอกว่า ทำได้แค่นี้เองหรือ พวกคุณไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในสมรภูมิรบของเรา และถ้ายังบังอาจระงับการใช้งานอีกแม้แต่บัญชีเดียว เราจะเอาคืนเป็นสิบเท่า ชื่อของพวกคุณจะถูกลบออกจากสารบบ หลังจากที่เราบุกไปถล่มเว็บไซต์ของพวกคุณ พระเจ้ารู้และเข้าใจ ว่าสิ่งที่พวกเราพูดนั้นเป็นความจริงแน่นอน”

     หลังจากนั้น ในคลิปวิดีโอแสดงภาพของบัญชีสมาชิกรายอื่นที่ถูก ISIS แฮกและโพสต์ภาพพร้อมข้อความแนวชวนเชื่อให้ก่อสงครามศาสนา พร้อมอ้างว่าขณะนี้พวกเขาได้แฮกบัญชีเฟซบุ๊กไปแล้วมากกว่า 10,000 บัญชี กลุ่มเฟซบุ๊กอีก 150 กลุ่ม และบัญชีทวิตเตอร์อีก 5,000 บัญชี

     ด้านทวิตเตอร์ได้ยืนยันว่า มีสมาชิกเว็บไซต์ทวิตเตอร์กว่า 125,000 ราย โพสต์ภาพและข้อความชวนเชื่อเพื่อโปรโมทกลุ่ม ISIS ในเดือนนี้ ในขณะที่บัญชีที่ตรวจสอบแล้วพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับ ISIS แน่นอน ก็ถูกระงับการใช้งานไปนานตั้งแต่ 8 เดือนก่อนหน้านี้แล้ว

โดย : Chang noye
อัพเดท : 26-02-59, 16:14 น.
แท็ก : facebook, twitter
ที่มา :

kapook


ต่างประเทศล่าสุด
ดูข่าวต่างประเทศทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)