3 ดาราสาว “ป่วยได้ก็หายได้” แค่กำลังใจดีเยี่ยม!!

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

3 ดาราสาว “ป่วยได้ก็หายได้” แค่กำลังใจดีเยี่ยม!!

เมื่อโรคร้ายแวะเข้ามาในชีวิต สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือกำลังใจจากคนสำคัญและคนใกล้ตัว แน่นอนว่า ที่เหลือก็อยู่กับการดูแลตัวเอง เพื่อที่จะต่อสู่กับโรคที่เราต้องเผชิญ อย่างเช่น 3 ดาราสาวคนดังนี้ เธอได้ป่วยเป็นโรคร้าย แต่พวกเธอไม่เคยหมดกำลังใจ กำลังใจเต็มล้น ไปดูกันว่ามีใครบ้าง

พิม พิมพ์มาดา ป่วยเป็น มะเร็งรังไข่
เมื่อสาวพิมออกมาเปิดเผยว่า แพทย์ตรวจพบเนื้องอกในรังไข่เมื่อช่วงเดือน ต.ค. ของปีที่ผ่านมา และหลังจากที่ทีมแพทย์ได้ตรวจก้อนเนื้อดังกล่าวอย่างละเอียดพบว่ามีโอกาสพัฒนาเป็นเนื้อร้าย จึงแนะนำให้สาวพิมทำคีโม 6 ครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาเธอได้ผ่านการทำคีโมมาแล้ว 5 ครั้งด้วยกัน ยังเหลืออีก 1 ครั้งเท่านั้น และเมื่อผ่านการทำคีโม ก็มีผลกระทบต่อร่างกายเยอะ เช่นผมร่วง ร่างกายอ่อนแอ ส่วนทางด้านหมอบอกว่าพิมมีโอกาสหายถึง 90% และสาวพิมก็ได้บอกว่า ตอนนี้กำลังใจเกินร้อยเธอบอกว่า ตอนที่รู้ว่าตนเองมีโอกาสเป็นมะเร็งก็ตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูก เมื่อคุณหมอบอกวิธีรักษาก็ทำตามโดยทันที ส่วนที่ผ่านมาในช่วงที่ทำคีโม ได้กำลังใจจากคนรอบข้างและตัวเองอย่าเต็มที่ ทำให้พร้อมจะสู้ และคิดว่าต้องผ่านมันไปให้ได้ เพราะอยากจะมีชีวิตต่อไม่อยากจบแค่นี้ พิมเชื่อว่า ถ้าอดทนสู้และผ่านมันไปได้ก็จะหาย คิดว่าตัวเองโชคดีที่เจอเร็ว เลยทำให้รีบรักษา

เอมี่ กลิ่นประทุม ป่วยเป็นโรค เอชพีวี ซึ่งนำไปสู่โรคมะเร็งปากมดลูก

โรค HPV เชื้อไวรัส Human Papillomavirus ซึ่งเป็นตัวเร่งเซลล์อันนำไป สู่ โรคมะเร็งปากมดลูก ที่สาวเอมี่ ป่วยมาถึง 7 ปีแล้วจากการตรวจพบโดยบังเอิญ ซึ่งคุณแม่ของสาวเอมี่เองก็ป่วยด้วยโรคนี้ และได้ตัดมดลูกและรังไข่ไปแล้ว สาวเอมี่ เธอมีกำลังใจและมีวินัยอย่างดีเยี่ยมที่จะ ต่อสู้กับโรคนี้มาโดยตลอด และเธอได้เข้ารับการผ่าตัดแล้ว เพื่อคว้านเนื้อส่วนที่มีเชื้อเซลล์ที่ ผิดปกติออกไป ผลการผ่าตัดก็ออกมาค่อนข้างดี เพราะเซลล์ผิดปกติยังไม่ได้ขยายวงกว้าง แต่ก็ต้องคอยดูแลตัวเอง ต้องเฝ้าระวังและมาตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอทุก 6 เดือน

แหวนแหวน ปวริศา เคยป่วยเป็น มะเร็งเต้านม

สำหรับ แหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ  ตอนที่ตรวจเจอเนื้อร้าย แหวนแหวน อายุ 20 ต้นๆเอง ตอนนั้นตกใจมาก และแปลกใจด้วยว่าเราเป็นมะเร็งเต้านมได้อย่างไร พอมานั่งทบทวนดู ก็เจอ หลายสาเหตุค่ะ ซึ่งมาจากการปฏิบัติตัวในชีวิตประจำวันของเราทั้งสิ้น

ช่วงก่อนที่จะรู้ว่าเป็นมะเร็งเต้านม ไม่ค่อยได้ดูแลตัวเองเท่าไรค่ะ อาหารที่รับประทาน ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยมีคุณค่าทางอาหาร โดยเฉพาะอาหารปิ้ง ย่าง และอาหารที่จัดว่าเป็นอาหารขยะ (Junk Food) จะรับประทานบ่อยมาก เพราะเห็นว่าหาซื้อง่าย สะดวก แถมอร่อยด้วย นอกจากนั้น ยังไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย โดยมักใช้ข้ออ้างว่า ทำงานมาเหนื่อยแล้ว พักผ่อนดีกว่า ในขณะเดียวกัน แหวนคิดว่าเราไม่ได้เป็นคนเที่ยว ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ น่าจะตัดปัจจัยเสี่ยงการเป็นโรคร้ายไปได้ และที่สำคัญคิดตลอดว่าตัวเองอายุยังน้อย คงไม่เป็นไร

ในวิกฤติ มีโอกาสซ่อนอยู่  แหวนโชคดีมากเลยค่ะ ที่ตรวจพบเนื้อร้ายตั้งแต่ในระยะเริ่มแรก จึงรักษาได้ไม่ยาก หลังผ่าเอาเนื้อร้ายออก แหวนก็ตั้งใจว่าจะดูแลตัวเองมากขึ้น เริ่มด้วยเรื่องอาหาร อาหาร Junk Food ก็เลิกรับประทานไปเลย หันมารับประทานผัก ผลไม้มากๆ อาหารปิ้งๆ ย่างๆที่เคยชอบ ก็หลีกเลี่ยงค่ะ มารับประทานสลัดแทน

 

 บทความแนะนำ

แฟนคลับถึงกับช๊อก!!! "พิม พิมพ์มาดา" เปิดใจป่วยเป็นมะเร็งรังไข่ ต้องทำแบบนี้ถึง 6 ครั้ง

เอมี่ ยังไม่พร้อมมีลูก บอกอีกไม่เกิน 2 ปีมีแน่

โดย : Chang noye
อัพเดท : 02-03-59, 13:40 น.
ที่มา :

IG:@amy_klinpratoom,@whanpavarisa,@pimmada

Mthai


ข่าวดาราไทยล่าสุด
ดูข่าวข่าวดาราไทยทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)