มาดูวิธีลด ถุงใต้ตา โบกมือลาอย่างง่ายๆ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

มาดูวิธีลด ถุงใต้ตา โบกมือลาอย่างง่ายๆ

แม้ปัญหาถุงใต้ตาจะมีทางแก้ไข ทางที่ดี เราควรป้องกันไว้แต่เนิ่นๆ จะเป็นการดีมาก โดยเริ่มจากการปฎิบัติตัวเองเสียใหม่ ได้แก่

1. อย่าให้กล้ามเนื้อตาล้าเกินไป ด้วยการอย่านั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ ให้พักสายตาทุก 15 นาที ด้วยการมองออกไปไกลๆ จะทำให้ดวงตาไม่เกิดอาการล้า พร้อมปรับแสงหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้แสงพอเหมาะ อย่าขยี้ตา หากรู้สึกอ่อนล้าให้นวดคลึงเบาๆ และควรบริหารดวงตาเพื่อคลายความตึงเครียด ด้วยการกลอกตาไปรอบๆ เป็นวงกลม สัก 5-6 รอบ ใช้นิ้วนางทั้ง 2 นิ้วแตะที่หัวตาแต่ละข้าง คลึงเบาๆ แบบกดจุดนาน 1-2 วินาที

2. หั่นมันฝรั่งเป็น ชิ้นเล็กๆ แล้วนำพอกบริเวณรอบดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น เนื่องจากมันฝรั่งมีคาร์โบไฮเดรตที่พบได้ในข้าว ข้าวโพด หรือมันฝรั่ง ซึ่งจะช่วยลดการอักเสบของผิวบริเวณรอบดวงตาได้

3. ใช้ถุงชาใช้แล้ว ชุบน้ำพอเปียก มาวางไว้ที่ตาก่อนนอนก็หายเช่นกัน

4. น้ำสะอาด เพราะดวงตาต้องอาศัยน้ำเป็นส่วนประกอบ และช่วยในการทำงาน หากมีน้ำหล่อเลี้ยงไม่เพียงพออาการแสบแดง ก็จะตามมา ดังนั้นการดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว จะช่วยบำรุงดวงตา และสร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี

5. เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน เพราะคาเฟอีนเป็นสาร ที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผิว ช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณรอบดวงตาได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าได้อย่างเห็นผล ยิ่งถ้าได้ผสานคุณค่าจาก โปร-วิตามินบี 5 ด้วยแล้ว จะช่วยให้ผิวรอบดวงตา คงความชุ่มชื้น สวยสดใสได้อย่างยาวนาน

บทความแนะนำ

ของดีต้องบอกต่อ!!! 8 สิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกาย หากกินน้ำผึ้งทุกวัน

7 สัญญาณอันตราย!! กับการออกกำลังกาย “มากเกินไป” จนคาดไม่ถึง

โดย : Chang noye
อัพเดท : 08-03-59, 11:32 น.
ที่มา :

Mthai


สุขภาพล่าสุด
ดูข่าวสุขภาพทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)