เทคนิคการเลือกแว่นตาให้รับกับใบหน้า

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เทคนิคการเลือกแว่นตาให้รับกับใบหน้า

ถ้าหากอยากลองเปลี่ยนลุคดูบ้าง แว่นตาก็ถือเป้นหนึ่งไอเทมสุดเจ๋งที่สามารถช่วยคุณได้  และอาจจะช่วยได้เยอะเลย เพราะเป็นไอเทมที่ง่ายใส่แล้วเปลี่ยนลุคได้ทันที วันนี้เราจะพาไปเลือกแว่นซักอัน กับเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกแว่นตาที่รับกับใบหน้า มาเปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มเนิร์ดสุดชิคกันดีกว่า

ใบหน้ารูปรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ควรเลือกกรอบควรเลือกกรอบเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่มีความโค้งมนเล็กน้อย จะช่วยชดเชยความยาวใบหน้าคุณได้

 

ใบหน้ารูปไข่ ช่างโชคดีจริงๆ ที่ไม่ว่าใส่แว่นตาทรงไหนก็ดูดีไปซะหมด สามารถใส่ได้ทั้งทรงเหลี่ยม โค้ง กลม งั้นลองเลือกแว่นตาที่กว้างกว่าส่วนที่กว้างที่สุดในใบหน้าของคุณดูนะ รับรองดูเข้ากับใบหน้าของคุณ

 

ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม แว่นตาที่เหมาะสมกับคุณคือ แว่นตาที่มีกรอบด้านบนเพียงด้านเดียวครับ จะช่วยสร้างสมดุลระหว่างรูปทรงใบหน้าของคุณ

 

ใบหน้ารูปหัวใจ จะมีส่วนบริเวณหน้าผากและแก้มที่กว้าง ในขณะที่ขากรรไกรและปลายคางจะค่อนข้างแหลมและแคบ เพราะฉะนั้นเวลาเลือกทรงของกรอบแว่น ควรเลือกกรอบที่ด้านบนกว้างกว่าด้านล่างซะหน่อย รับรองออกมาดูดีแน่นอน

 

ใบหน้ารูปไดมอน จะมีจุดเด่นที่โหนกแก้ม ดังนั้นจึงควรเลือกแว่นที่มีกรอบหนาเพื่อหน้าดูสมดุลขึ้น จะเป็นทรงกลม ทรงรี ก็ดีดูไปอีกแบบ

 

หนุ่มใบหน้ากลม กรอบที่ใช้ควรแคบและเป็นมุมเฉียงเล็กน้อย จะทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้น และห้ามเด็ดขาดกับกรอบแบบกลม จะทำให้หน้าดูใหญ่เกินจริง

 

สุดท้ายหนุ่มใบหน้าสี่เหลี่ยม กรอบแว่นตาที่ใช้ควรมีความยาวในแนวนอนมากกว่าแนวตั้ง หรือจะลองเลือกกรอบรูปไข่ก็ออกมาดูดีไปอีกแบบ

 

บทความแนะนำ

5 แบรนด์นาฬิกาดัง ดีไซน์เรียบหรู ถูกใจคุณผู้ชาย

4 ร้านตัดผม ยกระดับความหล่อของคุณผู้ชาย!

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 09-03-59, 10:24 น.
ที่มา :

men.mthai


แฟชั่นผู้ชายล่าสุด
ดูข่าวแฟชั่นผู้ชายทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)