ไกด์ไลน์มาแล้ว!! แยกให้ถูก ร้องเท้าผ้าใบ nike คู่ไหนงานแท้หรืองานเทียม

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ไกด์ไลน์มาแล้ว!! แยกให้ถูก ร้องเท้าผ้าใบ nike คู่ไหนงานแท้หรืองานเทียม

อยู่ในยุคที่ผ้าใบกำลังครองเมือง ไปไหนมาไหน เซเลปไทย ต่างชาติก็พากันใส่กันอย่างมากมาย แต่เดี๋ยวนี้การจะหาซื้อรองเท้าก็ง่ายได้ไม่ว่าจะตลาดนัด ในอินสตราแกรมบ้าง  บูธที่ห้างบ้าง แต่เราควรรู้สักนิดว่าเป็นของก๊อปหรือของงแท้ วันนี้เลยยกตัวอย่างรองเท้า nike ที่คนรักต้องรู้ก่อนจะถูกหลอกให้ซื้อของเทียมกันอย่างน่าเสียดาย ว่าแล้วไปดูกันเลยจ้า

เริ่มจากกล่องรองเท้า ของแท้ จะเป็นกระดาษด้านๆ เรียบๆ ในขณะที่ งานผี จะเป็นกระดาษมันเงาและเป็นลอนคลื่น หากเห็นกล่องแบบนี้ ระแวงไว้ก่อนได้เลยจ้า

อันนี้ว่าด้วย ฟ้อนท์ (ตัวอักษร) ที่ข้างกล่อง ของแท้ฟ้อนท์จะจัดเรียงเป็นระเบียบ เว้นช่องไฟ และ เว้นวรรค เรียบร้อยสวยงาม ในขณะที่ของปลอม จะเว้นช่องไฟต่างจากของแต่สิ่งหนึ่งที่เห็นข้อแตกต่างได้ชัดเจน คือ เส้นตารางที่อยู่ในกรอบ ของแท้จะบางจนแทบไม่เห็น แตกต่าง กล่องของปลอมที่ เส้นตารางจะแบ่งให้เห็นชัดเจน

มาต่อที่ ไซส์แท็ก ที่ลิ้นรองเท้า ร้าน Saints Store ที่สิงคโปร์บอกว่า มันอาจจะเป็นการยากสักหน่อยที่จะแยกของปลอมกับของแท้ เพราะยังคงเป็นเรื่องของฟ้อนท์ และช่องไฟเช่นเดิม ให้สังเกตที่ “nikebetterworld.com” “Made in Vietnam” และที่ตำแหน่ง “UPC” จะไม่เหมือนกัน
นอกจากเรื่อง ฟ้อนท์ และ ช่องไฟแล้ว จุดสังเกตอีกอย่างคือ การสกรีนไซส์แท็กของแท้จะเนี้ยบกว่า ไม่เหมือนกับของปลอมที่บิดเบี้ยวและ เนื้อที่ซีลจะดูหนาและหยาบกว่าของแท้

มาดูเครื่องในกันบ้าง ในส่วนพื้นรองเท้า งานกราฟฟิกคำว่า “Racing Road” ของงานผี จะดูหยาบและหลุดลอกง่ายกว่า เพราะใช้เทคนิคการรีดทับ ในขณะที่ ของแท้ จะเป็นลายพิมพ์ลงไปในเนื้อผ้าจนเป็นเนื้อเดียวกัน

พูดถึงเรื่อง “ส้นรองเท้า ” ของแท้จะแค่เกือบสมส่วน จะเห็นได้ชัดเลยว่าไม่เท่ากันเป๊ะ แต่ของปลอมนี่ส้นจะเบี้ยว คด โย้อย่างชัดเจน ดูไม่แข็งแรง ในส่วนของเส้นขีดทั้ง 7 เส้นตรงข้อเท้า ของแท้ก็จะนูนขึ้นมา ส่วนงานผี จะผลุบลงไปในเนื้อผ้า

มามองด้านข้างกันต่อ จากภาพนี้จะเปรียบเทียบอย่างเห็นได้ชัด ว่าเส้นสีในส่วนด้านหลังจะเว้าบางต่างกัน และอย่าลืมสังเกตที่เชปโค้งนูน ในส่วนส้นเท้า ของแท้จะกลมกลึงเป็นอุ้งส้นที่นูนอย่างชัดเจน เห็นไหมจ๊ะ

มาที่หัวรองเท้า งานแท้ ลักษณะของใยที่ทอจะเห็นรูกว้างอย่างชัดเจนและเป็นระเบียบเรียบร้อย อาจไม่ได้เหมือนแบบเป๊ะทุกคู่ แต่เขาจะมีการจัดเรียงการทอที่เป็นลายชัดเจน แตกต่างกันไปในแต่ละคู่ ไม่เหมือนงานผีแน่นอน

บทความแนะนำ

รองเท้าผ้าใบสีขาวกับมินิมอลสไตล์ของหนุ่มๆ

20 ไอเดีย มิกซ์&แมกซ์ ร้องเท้าผ้าใบสีขาว ให้ดูดีในสไตล์เรา

โดย : Chang noye
อัพเดท : 09-03-59, 13:20 น.
ที่มา :

ข้อมูลจาก Mthai


ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)