10 นิสัยไม่ดี ที่คนรักมักชอบทำ โดยไม่รู้ตัว

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

10 นิสัยไม่ดี ที่คนรักมักชอบทำ โดยไม่รู้ตัว

เรื่องผิดพลาดในความสัมพันธ์นั้นมีมากมาย ไม่เว้นแต่ละวัน ทุกข์บ้างสุขบ้าง แต่คุณอยากให้ความรักของคุณนั้นมีความสุขที่สุดโดนไม่ต้องมีการทะเลาะกันเลย ลองสังเกตกันดูนะคะว่า มี10 นิสัย ถ้ามีรีบปรับก่อนจะสายไปนะคะ

1.เลี่ยงการพูดถึงปัญหา

เป็นส่วนใหญ่ของคู่รักเลยละคะ ที่มักจะปล่อยให้ปัญหาเป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้ว ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งที่อีกคู่ต่างก็รู้ดีอยู่ว่ามันมีอะไร แต่รู้ไหมว่าการหลีกเลี่ยงนั้นเป็นการเพิ่มพูนปัญหาได้เลยละ  เพราะฉะนั้นหากสาวๆรู้ว่ามีอะไรที่เกิดขึ้น เมคชัวร์ว่าตัวเองได้พูดออกไป ได้เคลียร์กัน แค่นั้น ปัญหาใหญ่ๆก็ไม่เกิดขึ้นแล้ว

2.แอ๊บว่าเห็นด้วย 

ในเรื่องที่คุณมีความเห็นแย้งกับแฟน แต่คุณกลับแสร้งว่าเห็นด้วย  ทั้งที่ตัวเองก็มีความเห็นที่ต่างไป แต่ไม่กล้าพูดออกไป การยอมกันทุกอย่างโดยไม่มีจุดยืนของตัวเองนั้นไม่ถูกต้องหรอกค่ะ ถ้าคุณไม่เห็นด้วย คุณมีสิทธิ์ที่จะพูดเหมือนกันนะ อย่างน้อย คุณจะได้ไม่ต้องเก็บความรู้สึกทุกอย่างไว้คนเดียว และที่สำคัญการคบกันนั้น คุณสองคนต้องจริงใจต่อกัน การเสแสร้งแบบนี้ก็ไม่ต่างจากโกหกกันเลยล่ะ 

3.แกล้งกันมากเกินไป

ในช่วงแรกการแกล้งกันเป็นเรื่องสนุกสนาน แต่คุณไม่มีทางรู้หรอกว่า เขาอาจจะเจ็บปวดอยู่ก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นอย่าลืมระวังคำพูด คำจา และการกระทำ ที่อาจจะส่งผลกับความรู้สึกของอีกฝ่าย 

4.ไม่เป็นห่วงตัวเอง

ความสัมพันธ์เริ่มที่คุณ เพราะฉะนั้นการเป็นห่วงตัวเองและการดูแลความรู้สึกตัวเองนั้นเป็นเรื่องสำคัญ การจะให้อีกคนมารักคุณได้นั้น คุณเองต้องรักตัวเองมากพอเช่นกัน อย่าหน้ามืดตามัวหลงรักแต่อีกฝ่าย จนลืมรักตัวเองล่ะ

5.บ่นสารพัดเรื่อง

ไม่มีใครยินดีกับ คำก่นด่า คำบ่น หรอกค่ะ ยิ่งบ่อยครั้งด้วยแล้ว ยิ่งเป็นการทำร้ายกัน ทุกคนล้วนต้องการการยอมรับ และทุกคนก็เป็นมนุษย์ธรรมดาที่ผิดพลาดกับทุกวันได้ เพราะฉะนั้นอย่าบ่นมากเกินไป และ อย่าปล่อยให้อีกฝ่ายบ่นคุณมากเกินไปเช่นกัน

6.ทะเลาะกันในที่สาธารณะ

จงจำไว้เสมอว่า การทะเลาะกันนั้น ควรจะอยู่ในที่ๆมีแค่คุณสองคน ที่สาธารณะนั้นไม่เหมาะกับการทะเลาะกันแต่อย่างใด แถมยังกลายเป็นมลพิษให้กับคนที่พบเห็นอีกด้วย เพราะฉะนั้นท่องไว้เสมอว่า ทะเลาะกันในที่ส่วนตัวเท่านั้น เพราะคุณจะได้พูดทุกอย่างที่คุณรู้สึกได้ชัดเจน และไม่ทำร้ายกันผ่านสายตาคนอื่นๆอีกด้วย

7.ไม่พูดกัน ใช้ความเงียบทำลายกัน

ความเงียบไม่เคยทำให้เกิดผลดีเลยสักครั้ง นอกจากความเจ็บปวดแล้ว ความเงียบไม่ได้สร้างอะไรเลย แค่พูดออกมาเท่านั้นเองค่ะ ปัญหาของคุณสองคนจะกลายเป็นเรื่องเล็กทันที อย่าทำสงครามเย็นใส่กัน เพราะคุณจะสร้างบาดแผลให้กันไม่สิ้นสุด

8.ขุดปัญหามาใส่ไม่ยั้ง

อย่าขุดปัญหามาพูดขณะที่ทะเลาะกันอยู่ เพราะจะทำให้การทะเลาะครั้งนี้ยิ่งเลวร้าย และ บานปลายไปอีก เพราะฉะนั้น ควบคุมสติ และคิดไว้เสมอว่า การทะเลาะไม่ควรเป็นเรื่องที่ยาวนาน แต่ต้องทำให้จบเร็วที่สุด และต้องไม่ทำร้ายความรู้สึกกัน

9.โกหก

ไม่ว่าการโกหกนั้นจะเป็นการโกหกเพื่อให้อีกฝ่ายสบายใจก็ตาม คุณก็ไม่ควรทำ เพราะกับความสัมพันธ์แล้ว ทุกเสตปคือความจริงใจ หากคุณได้โกหกหนึ่งครั้ง ครั้งทีสอง ที่สามจะตามมาในไม่ช้า ซึ่งก็คงเป็นที่รู้กันนะ ว่าการโกหกน่ะ ทำร้ายคู่รักมามากมายขนาดไหน

10.พูดแต่เรื่องของตัวเอง

ความสัมพันธ์จะเกิดขึ้น ก็เพราะคนสองคน เพราะฉะนั้นจงให้เกียรติอีกฝ่าย อย่าปล่อยให้ทุกอย่างในความสัมพันธ์มีแต่เรื่องของตัวเอง เพราะสุดท้าย คุณอาจจะกลายเป็นคนที่ต้องอยู่คนเดียวก็เป็นได้ 

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 11-03-59, 11:59 น.
แท็ก : ความรัก
ที่มา :

Mthai


ความรักล่าสุด
ดูข่าวความรักทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)