10 อาหารตามสั่ง ไม่อยากอ้วนควรเลี่ยง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

10 อาหารตามสั่ง ไม่อยากอ้วนควรเลี่ยง

หลายคนคงทราบกันดีว่าหากต้องควบคุมน้ำหนัก ให้รูปร่างดีขึ้น นั้น30 %คือการออกกำลังกาย และกว่า 70% มาจากการรับประทานอาหารที่ให้พลังงานเพียงพอและมีไขมันน้อย อย่างอาหารคลีนก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยคะ แต่สำหรับที่รู้สึกว่าการรับประทานอาหารคลีนนั้นเป้นเรื่องยุ่งยากและรสชาติไม่ถูกปากก็คงจะต้องเลือกเมนูอย่างอื่นไปแทน โดยเฉพาะกับคนทำงานหรือสาวออฟฟิศ ก็เลี่ยงได้กับอาหารตามสั่ง แต่ถ้าหากมีความจำเป็นที่ต้องรับประทาน อาหารตามสั่งในขณะไดเทอยู่นั้นแนะนำเมนูเบาเบา อย่างสุกี้น้ำ เกาเหลาน้ำใส ผัดผักน้ำมันน้อยๆ ก็ดูจะโอเคกว่านะคะ ว่าแล้วมาดูกันว่าอาหารตามสั่งไหนที่กินแล้วอ้วนควรเลี่ยง

1. กะเพราหมูสับ ประมาณ 610 แคลอรี่

 ถ้าสั่งไข่ดาวเพิ่มอีกก็บวกไปเลยค่ะ อีกประมาณ 200 แคลอรี่ จะต้องเบิร์นด้วยการวิ่งนานถึง 102 นาที หรือชั่วโมงครึ่ง กว่าจะเผาผลาญหมด

2. เส้นใหญ่ ผัดซีอิ้วหมู ประมาณ 675 แคลอรี่ 

มนูนี้รวมของอ้วนเอาไว้ทั้งน้ำมัน ทั้งแป้งจากเส้นใหญ่ ไหนจะโซเดียมจากน้ำปลาและความหวานจากน้ำตาลที่ปรุงรสเข้าไปอีก ปาเข้าไปเกือบ 700 แคลอรี่คุณจะต้องวิ่งเป็นเวลานานกว่า 92 นาที หรือปั่นจักรยานอีก 2 ชั่วโมง

3. ข้าวผัดหมูใส่ไข่ ประมาณ 660 แคลอรี่

เป็นเมนูง่ายๆดูจืดๆ แต่ไม่ใช่อย่างที่คิดคะ เพราะใช้น้ำมันผัดรวมไปกับข้าว ปรุงรสให้ออกหวานอีกต่างหากบางร้าน ใส่เนยเข้าไปอีกไม่อยากจะนึกเลยคะ

4. ข้าวไข่เจียวหมูสับ ประมาณ 605 แคลอรี่

อาจเป้นเมนูโปรดของใครหลายคน สั่งง่าย ทำง่ายอีกต่างหาก แต่การทอดไข่เจียวเนี่ย ต้องใช้น้ำมันมหาศาลขนาดไหน ยิ่งบางคนสั่งกรอบๆ ทอดนานๆ น้ำมันมาเต็มๆเลยจ้า ชุมช่ำแถมหมูสับที่ใช้ก็มีมันติดมาอีกต่างหาก อ้วนคะอ้วนๆ

5. ผักพริกแกงหมู ประมาณ 580 แคลอรี่

ขึ้นชื่อว่าผัดผักใส่น้ำมัน แล้วถ้าสั่งหมูกรอบ ไข่ดาวเพิ่มเข้าไปอีก แคลอรี่ก็มีแต่เพิ่มเอาๆ แล้วอย่างนี้จะเอาอะไรไปผอมล่ะคะ 

6. ผัดคะน้าหมูกรอบ ประมาณ 520 แคลอรี่

สุดยอดเมนูที่ใครๆ ก็ต้องสั่ง ไม่ต้องนับแคลอรี่จากน้ำมันและเครื่องปรุง เอาแค่หมูกรอบล้วนๆ ก็ลมแทบจับแล้วล่ะค่ะ พอจับมารวมเป็นเมนูเดียวกันแบบนี้ จบจากจานนี้แล้ว มองหาลู่วิ่งไว้รอเลยค่ะ เพราะคุณจะต้องเบิร์นอกเป็นชั่วโมงๆ แน่นอน จำไว้ว่าอยากกินของอร่อยๆ ก็ต้องไม่ขาดวินัยในการออกกำลังกายด้วยนะ

7. เส้นใหญ่ ราดหน้าหมู ประมาณ 490 แคลอรี่

ห็นวัตถุดิบที่มีทั้งแป้งจากเส้นใหญ่ แล้วก็แป้งข้าวโพดที่ไว้สำหรับทำน้ำราด ก็ไม่ต้องจินตนาการเลยค่ะ ว่าแคลอรี่จะปาไปกี่ร้อยแคล ยิ่งถ้าสั่งแบบเส้นหมี่กรอบ แคลลอรี่จะทะยานสูงไปเกือบ 700 แคลอรี่กันเลยทีเดียว 

8. หมูกระเทียม ประมาณ 495 แคลอรี่

เต็มไปด้วยน้ำมันจากการผัดและกระเทียมเจียว ถ้าอยากจะออกกำลังกายเผาผลาญพลังงานที่เอาเข้าไป จะต้องวิ่งเป็นชั่วโมง หรือไม่ก็ปั่นจักรยานด้วยความเร็ว 14.4กม./ชม. เหนื่อยเหงื่อหยดติ๋งเลยแหละ

9. ข้าวราดทะเลผัดผงกะหรี่ ประมาณ 475 แคลอรี่

เมนูทะเล คอเลสเตอรอลสูงมากขนาดไหน มาเจอกับเมนูผัดๆ ที่เครื่องปรุงเยอะมาก แถมยังใส่ทั้งไข่ทั้งนมเพิ่มความข้น แล้วจะเอาอะไรไปผอมล่ะคะคุ๊ณณณ แนะนำว่าให้เป็นเมนูในโอกาสพิเศษดีกว่านะคะ อย่ารับประทานเป็นประจำเลย แคลอรี่สูงมากจริงๆ

10. ข้าวราดปลาหมึกผัดไข่เค็ม ประมาณ 600 กิโลแคลอรี่

ดูแคลอรี่กันนิดนึงก็ดีนะคะ เผื่อจะตัดใจไม่สั่งกันได้ ฮ่าๆๆ แล้วที่สำคัญคือโซเดียม ทั้งจากไข่เค็มและเครื่องปรุง นอกจากจะได้รับพลังงานสูงเกินความจำเป็นแล้ว รับประทานบ่อยๆ จะมีปัญหากับไตได้นะคะ!

โดย : Chang noye
อัพเดท : 14-03-59, 15:00 น.
ที่มา :

Mthai


เคล็ดลับ เกร็ดอาหารล่าสุด
ดูข่าวเคล็ดลับ เกร็ดอาหารทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)