อาหาร ที่ทานแล้วอารมณ์ดี แถมไม่อ้วนอีกด้วย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

อาหาร ที่ทานแล้วอารมณ์ดี แถมไม่อ้วนอีกด้วย

หากคุณกำลังเครียดหรือซีเรียสมากๆ มาหา อาหาร อารมณ์ดี เพื่อคลายเครียดกันดีกว่านะคะ นอกจากจะเป็นอาหาร อารมณ์ดีแล้วยังกินไม่อ้วนอีกด้วย จะช่วยให้คุณอารมณ์ดีอย่างไม่รู้ตัว อีกด้วยว่าแล้วมาดูกันเลยจ้า

อาหาร อารมณ์ดี ได้แก่

น้ำผลไม้รวมสีส้ม ได้จากส่วนผสมของผลไม้ที่มีสีเหลือง สีส้ม และสีแดง น้ำแอปริคอตสด น้ำส้มสด และน้ำมะม่วงสุก อย่างละ 50 มล. กับมะละกอสุกครึ่งผลนำมาปั่นรวมกันคุณจะได้เครื่องดื่มเพิ่มพลังซึ่งสามารถช่วยต่อต้านความซึมเศร้าและกระตุ้นต่อมใต้สมอง ให้หลั่งฮอร์โมนแห่งความสุข

สลัดสีส้ม ไม่ว่าจะเป็นสลัดแครอทแบบฝรั่งหรือส้มตำแครอทแบบไทย ๆ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นอาหารจานเด็ดที่อุดมไปด้วยคุณค่าของเบต้าแคโรทีนและวิตามิน ซึ่งนอกจากช่วยให้คุณสวยอย่างมีสุขภาพดีแล้วยังช่วยคลายเครียดได้ดีอีกด้วย

น้ำส้มคั้นสด ๆ ในภาวะอารมณ์ที่กำลังเหนื่อยล้าหรือเคร่งเครียดหากได้ดื่มน้ำส้มสดสักหนึ่งแก้วก็จะช่วยให้สมองของคุณรู้สึกสดชื่นและปลอดโปร่งขึ้น

นอกเหนือจากอาหารการกินสีส้ม ซึ่งช่วยให้คุณอร่อยลิ้นและอารมณ์ดีแล้ว การสร้างบรรยากาศรอบ ๆ ตัวด้วยสีส้มก็เป็นอาหารตาที่จะช่วยกระตุ้นความรู้สึกให้เพลิดเพลินเจริญใจได้อีกทางหนึ่ง ที่สำคัญจาน ชาม หรือภาชนะใส่อาหารโทนสีนี้ยังสามารถทำให้อาหารดูน่ากินและทำให้คุณรู้สึกเจริญอาหารมากขึ้นด้วย

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 18-03-59, 14:07 น.
ที่มา :

Mthai


เคล็ดลับ เกร็ดอาหารล่าสุด
ดูข่าวเคล็ดลับ เกร็ดอาหารทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)