5 อาหาร เพื่อสุขภาพของช่องคลอด

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

5 อาหาร เพื่อสุขภาพของช่องคลอด

สาวๆทั้งหลายรู้ไหมคะว่า นอกจากหน้าตา ผิวพรรณของเราที่ต้องดูแลแล้ว ยังมีน้องสาวของเราที่จะต้องดูแลเป็นพิเศษอีกด้วย ไม่อย่างนั้นถ้าติดเชื้อราหรือเกิดวามผิดปกติขึ้นมาละก็ งานนี้รักษากันยาวๆ แถมยังทำให้ผู้หญิงเราเกิดความอายด้วยนะ วันนี้จึงนำอาหารเพื่อสุขภาพของช่องคลอดมาฝากกันคะ

โยเกิร์ต
ในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยโปรไบโอติกส์ ซึ่งเป็นแบคทีเรียดีที่ยังมีชีวิต ที่จะเข้าไปช่วยปรับความสมดุลให้กับช่องคลอด แถมยังช่วยลดการเกิดเชื้อราได้อีกด้วย
กระเทียม
ในกระเทียมมีฤทธิ์ต้านเชื้อราและต้านจุลินทรีย์ ซึ่งกินแล้วจะช่วยรักษาอาการติดเชื้อราและยีสต์ในช่องคลอดได้ยังไงล่ะคะ

ผักและผลไม้สด
ผักใบเขียวอย่างพวก กระหล่ำปลีและผักโขม ก็ช่วยให้ระบบการไหลเวียนดี แถมยังช่วยป้องกันไม่ให้ช่องคลอดแห้งด้วย และผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง เช่น ส้ม ฝรั่ง หรือมะนาว ก็ดีต่อสุขภาพช่องคลอดเช่นกันค่ะ

ถั่วและเมล็ดธัญพืช
ในถั่วและเมล็ดธัญพืชอย่าง วอลนัท เฮเซลนัท เมล็ดทานตะวัน หรือเมล็ดอัลมอนด์ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นถั่วอุดมไปด้วยวิตามินอีสูง ซึ่งกินแล้วจะดีต่อสุขภาพช่องคลอดของสาว ๆ มากเลยล่ะ เพราะวิตามินอีสามารถช่วยไม่ให้ช่องคลอดแห้ง อีกทั้งถั่วเหล่านี้ยังอุดมไปด้วยสังกะสีและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่จะช่วยทำให้ประจำเดือนมาเป็นปกติอีกด้วย

น้ำแครนเบอร์รี
น้ำแครนเบอร์รีสีสวยกลิ่นหอมชวนให้รับประทานนี่แหละ ที่ดื่มแล้วมีประโยชน์ต่อสุขภาพสุด ๆ เพราะนอกจากจะดีต่อกระเพาะปัสสาวะ เพราะช่วยฆ่าเชื้อในทางเดินปัสสาวะแล้ว ก็ยังช่วยลดเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอดได้ด้วย

โดย : Chang noye
อัพเดท : 18-03-59, 14:27 น.
ที่มา :

kapook


เคล็ดลับ เกร็ดอาหารล่าสุด
ดูข่าวเคล็ดลับ เกร็ดอาหารทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)