5 พฤติกรรม ที่คนลดความอ้วน ควรเลิกซะ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

5 พฤติกรรม ที่คนลดความอ้วน ควรเลิกซะ

ลดความอ้วนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย บางคนยิ่งลดยิ่งเพิ่ม เพราะมีพฤติกรรมที่ยังทำให้คุณๆทั้งหลายอ้วนอยู่ ว่าแล้วมีดูกันว่ามีพฤติกรรมไรบ้าง

1.ผลัดวันประกันพรุ่ง

” พรุ่งนี้ค่อยลดแล้วกันนะ ” คำพูดคุ้นหูของใครหลายคน แต่รู้ไหมคะ ว่านี่คือสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณเป็นคนไม่จริงจัง การจะลดความอ้วนได้สำเร็จนั้น ความตั้งใจจริงต้องมาเป็นอันดับแรกน๊า ทางที่ดีเปลี่ยนเป็นคำว่า วันนี้ฉันจะต้องทำให้ได้ ดูจะเริ่ดกว่านะคะ

2. แปะๆ ท่าออกกำลังกาย บนเฟซบุ้ค ในขณะที่กำลังคว้าขนมเข้าปาก

เป็นเรื่องที่เห็นกันจนชินตา กับการแปะลิ้งค์ออกกำลังกาย และบลาๆ อีกมากมาย ซึ่งจะดีและเห็นผลแน่นอน หากว่านำไปใช้ทำตามจริงๆ แต่ก็มีหลายคนที่ยังคงกินขนมจุกจิกหน้าคอม แถมยังลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่าเคยแชร์ลิ้งค์นี้ไว้บนหน้าเฟซบุ้ค แล้วอย่างนี้เมื่อไหร่จะผอมล่ะคะ คุณสาวๆๆๆๆๆ อิอิ

3. ชาบู เท่านั้นที่ชนะเลิศ

คุณผู้หญิงหลายคน เลือกกินชาบู แทนบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างหรือหมูกะทะ เพราะคิดว่าแคลลอรี่จะน้อย แต่ก็แอบเห็นบางคนสั่งเบคอนและหมูสามชั้น อย่างนี้ไม่ผอมนะจ๊ะ ไหนจะน้ำจิ้มรสเด็ดที่เต็มไปด้วยน้ำตาลและโซเดียมอีกนะ และที่สำคัญ การกินชาบูเป็นหม้อๆ แบบนี้ ยังทำให้เรากินมากกว่าปกติอีกด้วยค่ะ แนะนำให้กินแต่พอเหมาะ อิ่มแล้วก็หยุด และที่สำคัญงดเบคอนและสามหมูด้วยนะคะ  

4. งดแป้ง Forever (อย่างนี้ก็ได้หรอ ?)

ความเชื่อผิดๆ ที่ไม่รู้จะต้องตามแก้กันไปอีกนานแค่ไหน กับการงดแป้ง ไม่กินแป้งเลย เพราะคิดว่าแป้งคือตัวการสำคัญที่จะทำให้คุณอ้วน พองดแป้งน้ำหนักก็ลด พอน้ำหนักลดก็กลับมากินแป้งใหม่ น้ำหนักก็ขึ้นมาอีก ชีวิตวนแบบนี้ จนระบบเผาผลาญในร่างกายเสีย อะไรที่ไม่ยั่งยืน ขอร้องว่าอย่าทำเลยนะคะ การลดความอ้วนที่ถูกต้อง ควรมีความยั่งยืนและไม่ฝืนธรรมชาติจนเกินไป หากต้องการจะเลี่ยงแป้งจริงๆ ควรเลี่ยงในตอนเย็น อาจจะให้สัดส่วนในปริมาณน้อยลงกว่าปกติ และเน้นที่โปรตีนจากเนื้ออกไก่หรือปลา

5. กินคลีน ตบท้ายด้วยขนมหวาน

เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาหารคลีน จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เกิดเป็นร้านอาหารคลีนส่งขายก็เยอะ เพราะเป็นอาหารที่มีการคำนวณแคลลอรี่มาเรียบร้อย หลายคนก็ลืมตัวไปว่าการกินอาหารคลีนนั้น ช่วยได้แค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น นอกจากนี้แล้วขนมหวานและน้ำหวานก็ควรจะลดด้วยนะคะ ไม่ใช่กินอาหารคลีนแล้วตามด้วยขนมเค้ก ต่อด้วยน้ำอัดลม อย่างนี้ถ้าน้ำหนักไม่ลงก็โทษใครไม่ได้นะ กรณีนี้คล้ายกับการเลือกกินก๋วยเตี๋ยวแต่ดันขอกากหมูเพิ่มน้ำมันนี่ลอยเต็มชามกันเลยทีเดียว จะเอาอะไรไปผอมล่ะคะทีนี้

บทความแนะนำ

3 เมนูอาหารเย็นที่ต่ำกว่า 200 แคลอรี่ ไม่อ้วนชัวร์!!!

5 อาหารต้องห้าม แม้หิวยามดึก

 

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 23-03-59, 17:15 น.
ที่มา :

Mthai


ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)