ปัญหาโลกแตก!! ทำอย่างไรพ่อแม่ถึงยอมให้ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ปัญหาโลกแตก!! ทำอย่างไรพ่อแม่ถึงยอมให้ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ

ขอบคุณภาพจาก m.siamok.com

สาวๆหลายคนอาจจะประสบปัญหาเหล่านี้อยู่ ทำไมพ่อแม่ไม่อนุญาต ทำไมพ่อแม่ไม่เข้าใจ ก็เพราะว่าเขาเป็นห่วงไงคะเขาถึงห้ามนู้นนี่แต่ก็จะมีวิธีที่พอจะช่วยให้คุณได้ออกไปเที่ยวโดยที่พ่อแม่ของคุณจะเข้าใจในตัวคุณลองดูคะ

ซื่อสัตย์: ให้ถามใจตัวเองว่า ‘จริง ๆ แล้วทำไมถึงอยากไป? เพราะฉันอยากทำกิจกรรมนั้นหรือตามเพื่อน? หรือเพราะมีคนที่ฉันชอบไปด้วย?’ แล้วให้บอกพ่อแม่ตามตรง พ่อแม่เคยเป็นวัยรุ่นมาก่อนและรู้จักคุณดี ดังนั้น พ่อแม่คงดูเจตนาคุณออกอยู่แล้ว ท่านคงชอบที่คุณพูดตรงไปตรงมาและจะให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์กับคุณ แต่ถ้าคุณไม่บอกตรง ๆ ท่านจะไม่ไว้ใจคุณและคงไม่อนุญาตให้คุณไป

เลือกเวลาที่เหมาะ: อย่าเซ้าซี้พ่อแม่ตอนที่เพิ่งกลับจากที่ทำงานหรือกำลังวุ่นกับเรื่องอื่น ให้ขอตอนที่พ่อแม่ไม่ยุ่งมาก แต่อย่าคอยจนนาทีสุดท้ายแล้วพยายามคาดคั้นให้ตอบ พ่อแม่คงไม่ชอบที่ต้องรีบตัดสินใจ พยายามขอแต่เนิ่น ๆ ให้ท่านเวลาคิด

ให้ข้อมูลชัดเจน: อย่าตอบคลุมเครือ อธิบายให้ชัดเจนว่าคุณอยากทำอะไร พ่อแม่คงไม่อยากได้ยินคุณตอบว่า “หนูไม่รู้” โดยเฉพาะเมื่อถามว่า “มีใครไปบ้าง?” “จะมีผู้ใหญ่คอยดูแลไหม?” หรือ “จะกลับบ้านกี่โมง?”

ท่าที: อย่ามองว่าพ่อแม่เป็นฝ่ายตรงกันข้าม ให้มองว่าท่านอยู่ฝ่ายเดียวกับคุณ ซึ่งจริง ๆ แล้วก็เป็นอย่างนั้น ถ้าคุณมองว่าพ่อแม่อยู่ฝ่ายเดียวกับคุณ คุณจะไม่เถียงเพื่อเอาชนะและท่านคงยอมฟังคุณมากขึ้น

แสดงให้เห็นว่าคุณโตพอที่จะยอมรับและทำตามการตัดสินใจของพ่อแม่ ถ้าคุณทำอย่างนั้น พ่อแม่จะไว้ใจคุณ และคราวหน้าก็คงอยากจะอนุญาตให้คุณไป 

บทความแนะนำ

5 ไอเดียเที่ยว หน้าร้อนนี้ออกไปเที่ยวกันเถอะ

6 สถานที่ท่องเที่ยว เปิดใหม่ ใน ปี 2016

โดย : Chang noye
อัพเดท : 28-03-59, 16:08 น.
ที่มา :

www.jw.org/th


ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)