แค่ ดื่มกาแฟ ก็บอกถึงนิสัยได้นะ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

แค่ ดื่มกาแฟ ก็บอกถึงนิสัยได้นะ

ใครที่เป็นคอกาแฟบ้างคะ อยากรู้หรือไม่ว่ากาแฟนั้นสามารถบอกถึงนิสัยของการที่คุณชื่นชอบกาแฟประเภทใดได้นะ ว่ามาดูกันเลยจ้าว่าคุณจะนิสัยแบบไหน

เอสเปรสโซ (espresso) คือ กาแฟที่มีรสแก่และเข้ม ซึ่งมีวิธีการชงโดยใช้แรงอัดไอน้ำหรือน้ำร้อนผ่านเมล็ดกาแฟคั่วที่บดละเอียด เป็นกาแฟที่นิยมมากที่สุดในแถบประเทศยุโรปตอนใต้  ที่มาของชื่อ เอสเปรสโซ มาจากคำภาษาอิตาลี “espresso”  แปลว่า เร่งด่วน 

 คนที่ชอบ ดื่มกาแฟ เอสเปรสโซ : เป็นกาแฟที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ หาดื่มยาก ใครที่ชอบดื่ม Espresso จะมีความเป็นมิตรและปรับตัวเข้ากับคนอื่นๆ ได้ง่าย
กาแฟดำ (Americano)  หน้าตามองดูหน้าตาเหมือนโอเลี้ยงบ้านเรา เพราะมันก็คือ Espresso ที่เติมน้ำร้อนเพื่อให้มันเจือจางลงหน่อย ความเข้มข้นของกาแฟจะน้อยกว่า เอสเปรสโซ

กาแฟดำ Americano :จะเป็นคนนิ่งๆ ใจเย็น คนตรงไปตรงมา ระมัดระวังตัวเองดี มีรูปแบบชีวิตของตัวเอง มี Lifestyle มีง่ายๆ ชื่นชอบเพลิดเพลินกับสิ่งรอบๆตัว

ลาเต้ (Late)  เป็นอีกเมนูกาแฟยอดฮิตตลอดกาล เพราะลาเต้ คือกาแฟใส่นม ที่มีรสชาติหอมมัน รสนุ่ม กลมกล่อม สามารถสั่งได้ทั้งร้อนและเย็น

ลาเต้ Late :  คุณมีความรอบคอบ พินิจพิเคราะห์ แต่มักจะไม่กล้าตัดสินใจ คุณมักจะชอบอยู่ในที่ที่คุณรู้สึกปลอดภัยมากกว่า เรียกว่าระมัดระวังตัวแบบสุดๆเลย
คาปูชิโน (cappuccino) เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มประเภทกาแฟซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี คาปูชิโนมีส่วนประกอบหลักคือ เอสเปรสโซ และ นม​ คนที่ชอบ ดื่ม Cappuccino : คุณเป็นคนอบอุ่น เป็นคนโรแมนติก มีความละเอียดอ่อน มองโลกในแง่ดี จนบางครั้งอาจจะดีเกินไปด้วยซ้ำ
กาแฟมอคค่า (Caffe Mocha)  เป็นกาแฟที่มีส่วนผสมของช๊อกโกแลต ซึ่งต่างจาก ลาเต้ คาปูชิโน่ ที่มีส่วนผสมของเพียงกาแฟและนมเท่านั้น 

คนที่ชอบ ดื่ม Mocha : คุณรักสนุก มีความคิดสร้างสรรค์ มีน้ำใจและอัธยาศัยดีมากๆ เป็นคนอารมณ์ดี และรักอิสระ ไม่ชอบถูกบังคับ
คนที่ชอบ ดื่มกาแฟสำเร็จรูป 3in1 : คุณเป็นคนสบายๆ ชอบผลัดวันประกันพรุ่ง ไม่รักษากฏระเบียบมากนัก รักอิสระแบบสุดๆ แถมยังเป็นคนยิ้มง่ายอารมณ์ดีอีกด้วย​

คนที่ชอบ ดื่มกาแฟเย็นใส่น้ำแข็ง : คุณเป็นคนกล้าแสดงออก ตรงไปตรงมา คุณจะไม่ยอมให้อะไรมากำหนดชีวิตของคุณเด็ดขาด และคุณยังเป็นผู้ฟังที่ดี จึงไม่แปลกเลยที่มักจะมีเพื่อนๆ มาปรับทุกข์ให้ฟังอยู่เสมอ

บทความแนะนำ

รู้หรือเปล่า!? การดื่มกาแฟทำให้สาวๆ หน้าอกเล็กลงนะ

สงสัยมั้ย? ทำไมดื่มกาแฟถึงมีกลิ่นปากและมีวิธีแก้ดังนี้..

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 29-03-59, 16:09 น.
แท็ก : กาแฟ
ที่มา :

deedaily


ทายนิสัยล่าสุด
ดูข่าวทายนิสัยทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)