7 เทคนิคปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด ด้วยสิ่งนี้

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

7 เทคนิคปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด ด้วยสิ่งนี้

1. ใช้ครีมกันแดดที่มี SPF

สิ่งที่ดีที่สุดที่ช่วยปกป้องสาวๆ จากการโดนแสงแดดทำร้าย คงหนีไม่พ้น ครีมกันแดด ที่มีค่า SPF ในส่วนที่พอเหมาะไม่ว่าจะเป็นเด็กนักเรียน ไปจนถึงกระทั่งสาวออฟฟิศก็ควรที่จะใช้ครีมกันแดดกันนะคะ เพราะ SPF ที่อยู่ในครีมกันแดดนั้นจะช่วยปกป้องเราจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี และค่า SPF ที่พอเหมาะกับผิวหน้า ควรจะ 30+ ขึ้นไป

2. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับการแต่งหน้าที่มี SPF

การแต่งหน้านี่เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับสาวๆ เราควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่สามารถป้องกันแสงแดดได้ด้วย หรือจะใช้ มอยเจอร์ไรซ์เซอร์ ก็ไม่ว่ากันก็ควรจะเลือกที่สามารถให้ความชุ่มชื้นไปพร้อมๆ กับการปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดด้วยหรือ ถ้าเป็นลิปบาล์ม สาวๆ ก็ควรเลือกที่มีค่า SPF ด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ริมฝีปาก ดำและแห้งกร้าน

3. อย่าตากแดดนานเกินไป

ยามที่สาวๆ ออกเที่ยวทะเล ก็อย่าหลงระเริง กับความสนุกสนานริมชายหาด กลางทะเล หรือเพียงแค่ออกไปข้างนอกก็ควรพยายามจำกัดเวลา ที่จะอยู่กลางแจ้ง ไม่ให้นานเกินไปแสงแดดที่แผดเผาจะถูกสะสมไปเรื่อยๆจนทำให้ใบหน้าของสาวๆ ไม่สวยสดเหมือนเดิมนะคะ

4. สวมใส่แว่นตากันแดด

การใส่แว่นตากันแดด สามารถช่วยปกป้องดวงตาและผิวรอบดวงตาของคุณทำให้รังสียูวีจากดวงอาทิตย์ไม่มาทำร้ายสิ่งสำคัญบนในหน้าคุณแอบกระซิบ... ว่าผิวรอบดวงตาเนี่ย รักษาให้สดใสยืนยาว ยากที่สุดทางที่ดีหาทางป้องกันไว้ ก่อนจะแก้ไขอะไรไม่ทัน

5. รับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ

สาวๆ ควรเลือกรับประทานผักผลไม้ ที่มีสารช่วยต้านอนุมูลอิสระเพราะผักผลไม้ พวกนี้จะช่วยบำรุงผิวพรรณของสาวๆ ให้สดใสและอ่อนวัยนอกจากจะช่วยปกป้องแสงแดดโดยตรง ภายในก็ถูกซ่อมแซมได้เป็นอย่างดีนอกจากนี้ สารต้านอนุมูลอิสระ เรายังสามารถพบได้ในชาและอาหารที่ทำจากถั่วเหลืองอีกด้วย

6. ใช้ผลิตภัณฑ์จาก ว่านหางจระเข้ [Aloe Vera]

ว่านหางจระเข้ยังสามารถช่วยให้ผิวของคุณมีสุขภาพที่ดีชุ่มชื้นและสามารถป้องกันแสงแดดได้อีกด้วยสาวๆ ที่ตากแดดมาอย่างหนัก กลับบ้านมา ลองเอาว่านหางจระเข้เย็นๆ มาร์คหน้าจะทำให้บรรทาอาการลงและผิวหน้าฟื้นตัวเร็วขึ้น 

7. ปรึกษาแพทย์ผิวหนัง

นี่คงเป็นวิธีที่ดีที่สุด ที่สาวๆ ควรจะทำเป็นอันดับต้นๆการพบแพทย์ผิวหนัง หรือ แพทย์เสริมความงามเพื่อพูดคุยหรือถามเกี่ยวกับสภาพผิวหน้าของเรา เพื่อให้แพทย์เช็คความเหมาะสมเกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์และการปฏิบัติที่ถูกวิธี ให้ผิวหน้าของเราไม่ถูกทำร้ายจากแสงแดดนั่นเอง สำหรับวิธีนี้ ก็ไม่แย่นะคะอาจจะได้ผลใกล้เคียงกับการพบแพทย์ แต่ก็มีความเสี่ยงอยู่หน่อยๆ หากข้อมูลที่เราได้รับมานั้นมันผิด และผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกใช้มันไม่เหมาะกับผิวของเราล่ะก็ แบบนี้แย่เลย

บทความแนะนำ

เทคนิคแก้ปัญหา ห้องโดนแดด

เตรียมพร้อมดูแลผิว... เริงร่ารับหน้าร้อน

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 03-04-59, 02:34 น.
ที่มา :

sistacafe


ความสวยความงามล่าสุด
ดูข่าวความสวยความงามทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)