ถ้าอยากสวยต้องเลี่ยง!! 4 อาหารไม่ควรทานตอนเป็นสิว

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ถ้าอยากสวยต้องเลี่ยง!! 4 อาหารไม่ควรทานตอนเป็นสิว

ปัญหาที่สาวๆ วัยรุ่นอย่างเราต้องเจอกันอยู่บ่อยๆ แน่นอนว่าคือปัญหาสิวที่คงไม่มีใครอยากให้เกิดบนใบหน้าตัวเอง พอขึ้นมาก็หายยากอีก บางคนก็ชอบไปบีบมัน จนเกิดรอยดำ รอยด่าง และทำให้ใบหน้าต้องพังอีก แล้วทำยังไงจะหายล่ะ ? ถ้าหาวิธีรักษาแล้วไม่หายลองมาปรับเรื่องใกล้ๆตัว อย่างอาหารดีกว่านะคะ เพราะอาหารบางชนิดอาจจะทำให้เกิดสิวได้ มาดูกันสิว่า 4 อาหารที่คนเป็นสิวไม่ควรทานบ่อยๆ เลี่ยงได้ก็ดีนะคะ

 1. มันฝรั่งทอด และเบเกอรี่

อาหารเหล่านี้ที่มีส่วนประกอบหลักเป็นแป้ง หรือน้ำตาล เป็นสิ่งที่ไม่ควรทานบ่อย เพราะหากทานเข้าไปเยอะๆ จะทำให้เกิดไขมันอุดตันที่ผิวหนัง และยิ่งถ้าทานเข้าไปช่วงเป็นสิวมากๆ ก็ไม่ต้องสงสัยเลยค่ะว่าทำไมสิวถึงไม่หายไปจากใบหน้าสักที ฉะนั้น ถ้าเลี่ยงได้ ก็ควรเลี่ยงนะคะ

2. ขนมหวาน

ขนมหวานที่ใครๆ ก็โปรดปราน แต่ด้วยความหวานของมันนี่แหละค่ะ ที่เป็นตัว " กระตุ้นสิว " ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะขนมเหล่านี้ มีน้ำตาลที่ช่วยเพิ่มความหวานในปริมาณมาก เมื่อร่างกายได้รับเข้าไป มันก็จะไปสร้างอินซูลินเพื่อลดระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติ และทำให้ผิวหน้าสร้างความมันได้มากขึ้น มีผลทำให้ผิวอุดตัน เกิดสิวได้ง่ายขึ้นค่ะ

3. นมวัว

ในนมวัวจะมีทั้งฮอร์โมนที่เกิดจากตัววัว และฮอร์โมนที่ได้รับจากการเลี้ยง อีกทั้งนมวัวเป็นโปรตีนที่ย่อยยาก จะทำให้ระบบขับถ่ายทำงานหนัก ซึ่งทั้งฮอร์โมน และการขับถ่ายที่ไม่เป็นปกติ จะสามารถไปกระตุ้นการเกิดสิวได้ด้วยค่ะ สำหรับสาวๆ ที่เป็นสิว ไม่เพียงแต่ควรเลี่ยงการบริโภคโดยการดื่มนะคะ ควรเลี่ยงทั้งการใช้ครีม หรือสบู่ต่างๆ ที่ทำจากนมวัวด้วย

4. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

คนที่ชอบดื่มแอลกอฮอล์ คงรู้สึกกันใช่มั้ยคะ ว่าร่างกายของเราจะขับน้ำออกมาบ่อยมาก และเมื่อร่างกายสูญเสียน้ำเยอะ ผิวของเราก็จะขาดน้ำ ทำให้ระบบต่างๆ ทำงานรวนไปด้วย ก็จะทำให้ใบหน้าของเราเกิดสิวขึ้นมาได้เช่นกันค่ะ

บทความแนะนำ

สูตร "น้ำซาวข้าว" ลดสิวอย่างประหยัด

เคล็ดลับหน้าขาวใส ด้วยน้ำซาวข้าว

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 06-04-59, 01:32 น.
แท็ก : อาหาร, สิว
ที่มา :

sistacafe


ความสวยความงามล่าสุด
ดูข่าวความสวยความงามทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)