7 เคล็ดลับความผอม ที่ทำให้ลืมว่าเคยอ้วนมาก่อน

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

7 เคล็ดลับความผอม ที่ทำให้ลืมว่าเคยอ้วนมาก่อน

สาวๆหลายคน เคยสงสัยมั้ยว่า ทำไมผู้หญิง บางคนที่ผอมนี่เขากินเยอะเท่าไหร่ ก็ไม่อ้วนแต่ทำไมเรานี่ยิ่งกินยิ่งอ้วน เหตุผลที่สำคัญที่ทำให้ผู้หญิงเหล่านั้น หุ่นดีแล้ว ก็ยังคงหุ่นดีต่อไป  เป็นเพราะเขามี 7 เคล็ดลับนี้ต่างหาก!!

1.พกของว่างที่มีประโยชน์ติดตัว

ใครๆ ก็ชอบทานขนม ของว่างกันทั้งนั้นแหละ ไม่ว่าจะคนผอม หรืออ้วน ต่างก็มีเวลาที่เคร่งเครียดและอยากผ่อนคลายบ้าง และทางออกที่ว่าก็คือ ของว่าง!! กินปุ๊ปหายเครียด แต่ทำไมบางคนกินแล้วอ้วน ขณะที่อีกคนก็กินของว่างเหมือนกัน

คำตอบก็คือ คนที่หุ่นดีส่วนใหญ่จะเตรียมของว่างมาเอง ไม่ใชว่าหิวแล้วไปซื้อขนมอะไรก็ได้ที่ร้านสะดวกซื้อ  สาวๆ ที่หุ่นดีเหล่านั้นมักจะเตรียมของว่างที่มีแคลอรี่น้อยๆ และมีประโยชน์ติดตัวมาด้วย ไว้กินระหว่างวัน เช่น ระหว่างมื้อเช้ากับมื้อกลางวัน สาวๆ ที่ชอบของว่าง แต่อยากหุ่นดี เข้าไปดูตัวอย่างของว่างได้ที่บทความนี้เลยค่ะ

2.มีเวลานอนพักผ่อนที่เต็มที่

การที่เรานอนไม่พอ จะเพิ่มความหิว ความอยากอาหาร และร่างกายไม่สามารถควบคุมฮอร์โมนพวกนั้นให้ดีได้  ฮอร์โมนที่ทำให้หิวจะเพิ่มมากขึ้นๆ ในขณะที่ฮอร์โมน Leptin ที่ช่วยทำให้ไม่หิวจะลดลงๆ ซึ่งจะทำให้เราทานมากขึ้นจนอ้วนได้ไม่รู้ตัว  เพราะฉะนั้นถ้าเห็นผู้หญิงคนไหนที่ไม่เคยอ้วนซักที นั่นก็เป็นไปได้ว่า การหลับพักผ่อนของเขาดีกว่าเราเป็นไหนๆ นั่นเองค่ะ

3.ทานอาหารเช้า เป็นประจำทุกวัน

มีสาวๆ หลายคนเลยที่คิดโกงว่า ถ้าร่างกายต้องใช้แคลอรี่ในการเป็นพลังงาน ถ้างั้นเราก็อดมื้อเช้าสิ มันจะได้ใช้อันเก่าๆ ที่สะสม  ที่ไหนได้ล่ะ! การที่เราอดมื้อเช้า จะทำให้ร่างกายโหยหาอาหารอย่างมาก และจะกินแบบตบะแตกในมื้อต่อๆ ไป เหมือนไม่เคยกินมาก่อน  และที่สำคัญสาวๆ ที่หุ่นดี เขารู้ดีว่าการอดมื้อเช้าจะทำให้กระบวนการเมตาบอลิซึ่มเสียหาย ทำให้อ้วนง่าย ฉะนั้นพวกเธอจะต้องทานมื้อเช้าทุกวันค่ะ

4.ทานอาหารที่มีไฟเบอร์เยอะๆ

พยายามเติมเต็มอาหารด้วยเหล่าไฟเบอร์ เพราะไฟเบอร์จะทำให้รู้สึกอิ่มได้ยาวนานขึ้น และทำให้ไม่หิวระหว่างวันง่ายๆ ใครไม่ชอบกินผักก็อาจเป็นพวกซีเรียลผสมโฮลเกรน  ขนมปังโฮลเกรนกับข้าวโพด เหล่าธัญพืชต่างๆ นอกจากทำให้อิ่มแล้วยังช่วยขับถ่ายดีด้วยนะ

5.เคี้ยวช้าๆ

สาวๆ บางคนต้องรีบเร่ง ก็เลยเคี้ยวเร็วๆ ทำให้กินเยอะเกินปกติโดยไม่รู้ตัว  เพราะระหว่างที่เรากิน กว่าสมองจะสั่งการว่าอิ่มก็ต้องใช้เวลาประมาณ 20 นาที  สาวๆ ลองนึกดูว่า ใน 20 นาที ถ้าเราเคี้ยวเร็วๆ เราก็จะกินเยอะเกินโดยไม่จำเป็นเลย ในขณะที่เคี้ยวช้าๆ ดื่มด่ำไปกับรสชาติอาหาร จะอร่อยแค่ไหน พอ 20 นาที ก็จะรู้สึกอิ่ม โดยไม่ต้องกินอะไรมากมายเลยนะ

6.เน้นอาหารที่เป็นโปรตีน

ผู้หญิงที่หุ่นดีส่วนใหญ่จะเลือกอาหารโปรตีนจำพวกเนื้อไก่ลีนๆ ทูน่า ปลาอบ นึ่ง พวกนี้ทำให้อิ่มนาน แถมยังใช้เวลาในการย่อยนานกว่าอาหารที่เป็นคาร์โบไฮเดรต แล้วจะส่งผลอะไรรู้มั้ย ก็ทำให้ร่างกายต้องใช้พลังงานในการย่อยมากขึ้น ซึ่งจะทำให้เราดึงพลังงานมาใช้เบิร์นได้เยอะกว่าตอนทานอาหารคาร์โบไฮเดรตเยอะเลย

7.ใช้ซอสเผ็ดๆ แทน

ส่วนใหญ่พวกซอสเผ็ดๆ ซอสซัลซาร์พวกนี้มักจะมีแคลอรี่ต่ำ ประมาณ 5 แคลอรี่ เทียบกับมายองเนสจะมีประมาณ 57 แคลอรี่/ช้อนโต๊ะ  เพราะฉะนั้นถ้าจะกินอะไรที่ต้องมีซอส ให้เลือกของเผ็ดๆ ไว้ก่อนเลยนะคะ นอกจากแคลอรี่ต่ำแล้ว ก็ทำให้อิ่มเร็วกว่าอีกต่างหาก

บทความแนะนำ

20 ไอเดีย ลดความอ้วนแบบง่ายๆ

ลดหน้าท้องให้เซ็กซี่ คนขี้เกี้ยจก็ทำได้

โดย : Chang noye
อัพเดท : 09-04-59, 01:22 น.
ที่มา :

sistacafe


ความสวยความงามล่าสุด
ดูข่าวความสวยความงามทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)