5 นวัตกรรม “สุดล้ำ” ตัวสำหรับคุณแม่

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

5 นวัตกรรม “สุดล้ำ” ตัวสำหรับคุณแม่

ลูกน้อยนั้นไม่สามารถพูดหรือตอบกับคุณแม่ได้ ว่าเค้าหิว ป่วย ตัวร้อน นอนหลับไม่สบาย หรือตะโกนบอกใครได้ว่าขวดนมหนูร่วง ปวดฉี่ แต่สำหรับคุณแม่ นวัตกรรมสมัยใหม่ก็เข้ามาช่วยในการให้ข้อมูลสุขภาพหรือพฤติกรรมของลูกน้อย ไม่ว่าป่วยไข้ นอนหลับสบายดีหรือไม่ ช่วยให้รู้ว่าลูกน้อยมีปัญหาอะไร โดยอุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยให้คุณแม่ได้รับรู้ถึงพฤติกรรมของลูกน้อยไปพร้อมกันด้วย

1. BabyGigL ขวดนมอัจฉริยะ

BabyGigL เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สวมครอบขวดนม มันมีความสามารถในการแทร็กติดตามการบริโภคนมของเด็ก บันทึกเวลาการให้นม รวมถึงสามารถตรวจเช็คองศาความเอียงที่เด็กถือขวดได้ด้วย เพื่อระวังไม่ให้เด็กดูดเอาอากาศเข้าไปมาก

2. Pacif-i by Blue Maestro จุกนมอัจฉริยะ

Pacif-i เป็นจุกนมหลอกไฮเทคที่สามารถวัดอุณหภูมิร่างกายของเด็กแล้วส่งข้อมูลไปยังสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณพ่อคุณแม่ เป็นกราฟแสดงการเปลี่ยนของอุณหภูมิร่างกายที่เข้าใจง่าย ซึ่งช่วยให้ทราบได้ว่าเป็นไข้แม้เพียงเล็กน้อย และเมื่อจุกนมตกมันก็มีเซ็นเซอร์เพื่อจะแจ้งเตือนด้วย เนื่องจากมันไม่มีฮับ จึงเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ฉะนั้นคุณต้องอยู่ในระยะ 30 เมตร จึงจะได้รับการแจ้งเตือน

3. Temp traq พลาสเตอร์วัดอุณหภูมิ

Temp traq เป็นพลาสเตอร์อัจฉริยะ ใช้แปะที่ตัวของเด็กที่เป็นไข้ ตัวพลาสเตอร์สามารถถ่ายเทความร้อนจากผิวหนังแล้วส่งข้อมูลไปแสดงบนแอพในสมาร์ทโฟนได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะแสดงกราฟฟิกที่เข้าใจง่าย อย่างสีเหลืองบอกว่าอุณหภูมิปกติ ส่วนสีส้มเริ่มผิดปกติ และสีแดงบอกว่าตัวร้อนมากน่าจะเกิดอาการไข้ขึ้นสูง และแอพจะแจ้งเตือนให้คุณทราบทันทีแม้เวลากลางดึก แต่อุปกรณ์ไฮเทคนี้ดูเหมือนกำลังอยู่ในกระบวนการทดสอบของหน่วยงาน FDA จนกว่าจะแน่ใจว่าปลอดภัยถึงจะอนุมัติออกมาวางจำหน่ายได้

4. SleepIQ kids Bed from Sleep Number เตียงนอนอัจฉริยะ

เตียงนอนเด็กอัจฉริยะ SleepIQ จะซ่อนเซ็นเซอร์ที่ติดตามคุณภาพการนอนของเด็ก ไม่ว่าจากจังหวะการหายใจ ชีพจร การเคลื่อนไหว แล้วส่งข้อมูลไปวัดผลคะแนนการนอนที่แอพพลิเคชั่น รายงานให้กับคุณในตอนเช้า เตียงนี้สามารถใช้ได้ทั้งเด็กเล็กและเด็กโต ช่วยวัดผลของการออกกำลังกายได้ว่าทำให้นอนหลับดีแค่ไหน รายงานให้ทราบว่าเด็กอยู่บนเตียงทั้งวัน ลุกออกจากเตียงกี่โมง ให้คุณสามารถทราบกิจกรรมของเด็กภายในห้อง

5. Intel Smart Clip

ในแต่ละปีมีเด็กเสียชีวิตหลายสิบคนอันเนื่องจากถูกทิ้งอยู่ในรถที่มีความร้อนสูงหรือหนาวจัด Intel Smart Clip คลิปอัจฉริยะนี้จะมาช่วยปกป้องชีวิตของเด็กๆ ยับยั้งโศกนาถกรรมที่อาจเกิดขึ้นอีก ซึ่งมันเป็นอุปกรณ์ที่ผนวกเข้ากับเบาะนั่งสำหรับเด็กบนรถยนต์ โดยการใช้งานไม่ซับซ้อนยุ่งยากอะไรแค่ใส่เข้ายังสายคาดตัวสามารถเลื่อนได้ Intel Smart Clip จะรายงานอุณหภูมิและข้อมูลที่จำเป็นให้คุณทราบ เตือนคุณไม่ให้ลืมเด็กไว้ในรถทางสมาร์ทโฟน

 

บทความแนะนำ

10 ของใช้เด็กอ่อนที่คุณแม่มือใหม่ต้องเตรียมความพร้อม

10 เคล็ดลับสร้างลูกรักให้พร้อมเรียนรู้

โดย : Chang noye
อัพเดท : 19-04-59, 16:16 น.
ที่มา :

Maerakluke, parentdish.co.uk


แม่และเด็กล่าสุด
ดูข่าวแม่และเด็กทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)