“รวมไร่ชาวิวสวย บรรยากาศดี ” เหมาะกับการไปชมวิว

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

“รวมไร่ชาวิวสวย บรรยากาศดี ” เหมาะกับการไปชมวิว

ไร่ชาในไร่ชาในภาคเหนือของเมืองไทย เป็นหนึ่งในเส้นทางท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด นอกจากจะได้ชมทัศนียภาพที่สวยงามของไร่ชาท่ามกลางขุนเขาและ ยังจะได้เที่ยวชมวิถีชีวิตของชาวบ้านบนดอยสูง และเที่ยวชมแปลงปลูกดอกไม้ พืชผลเมืองหนาวอีกด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวม 8 ไร่ชาที่มีบรรยากาศดี

 

1.ไร่ชา 2000 จังหวัดเชียงใหม่

สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ไม่ได้มีดีแค่สวนดอกไม้ และไร่สตรอว์เบอร์รีเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีแปลงปลูกพืชเมืองหนาวอื่น ๆ รวมทั้งไร่ชาอยู่ด้วย ซึ่งไร่ชาที่ว่านี้มีชื่อว่า ไร่ชา 2000 ซึ่งอยู่ในหุบเขา เป็นสถานที่สุดโรแมนติกของดอยอ่างขางอีกหนึ่งแห่ง

 

2.ไร่ชา 101 จังหวัดเชียงราย

ไร่ชา 101 เป็นไร่ชาอู่หลงคุณภาพดีของเมืองไทย ตั้งอยู่ที่ดอยแม่สลอง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ท่ามกลางหุบเขาไร่ชาแห่งนี้ได้ทอดตัวอยู่อย่างสง่างาม ใบชาสีเขียวอ่อน เขียวเข้ม แต่งแต้มแซมกันออกมาให้ได้เห็นอย่างงดงาม ต้นชานับพันนับหมื่นต้นเรียงรายกันเป็นแนวยาว ลดหลั่นกันลงมาตามเชิงเขา

3.ไร่ชาฉุยฟง จังหวัดเชียงราย

 บนเนื้อที่ตามเนินเขาของตำบลป่าซาง อำเภอแม่จัน มากกว่า 1,000 ไร่ เต็มไปด้วยไร่ชาคุณภาพแห่งไร่ชาฉุยฟง ด้วยความที่ไร่ชาแห่งนี้อยู่เหนือกว่าระดับน้ำทะเลมากถึง 1,200 เมตร พร้อมทั้งสภาพอากาศที่เอื้ออำนวยต่อการเจริญเติบโตของชา จึงทำให้ชาที่นี่มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม 

4.ไร่บุญรอด จังหวัดเชียงราย

ไร่บุญรอด (Boon Rawd Farm) หรือ สิงค์ปาร์ค เป็นไร่ชาที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ด้วยเนื้อที่มากกว่า 8,000 ไร่ ภายในไร่บุญรอดเต็มไปด้วยไร่ชาที่ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาสูงสลับซับซ้อน มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา พร้อมทั้งมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี

5.ไร่ชาหงษ์ฝู่ จังหวัดเชียงราย

ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามของดอยแม่สลอง ไร่ชาหงษ์ฝู่ก็ได้อิงแอบอยู่ในหุบเขาแห่งนี้ด้วยเช่นกัน จากประสบการณ์การปลูกชามาอย่างยาวนานกว่า 30 

 

บทความที่แนะนำ

สถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติก Mimosa Pattaya มิโมซ่า พัทยา เมืองเเห่งความรัก....

10 ที่เที่ยวบนดอยที่ยอดฮิตในเมืองไทย

 

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 20-04-59, 14:42 น.
ที่มา :

travel.kapook


พาเที่ยวทั่วไทยล่าสุด
ดูข่าวพาเที่ยวทั่วไทยทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)