ที่เที่ยว 2 วัน 1 คืน สำหรับใครมีเวลาไม่เยอะแต่ก็ฟิน

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ที่เที่ยว 2 วัน 1 คืน สำหรับใครมีเวลาไม่เยอะแต่ก็ฟิน

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยว แต่บังเอิญติดตรงที่ว่มีเวลาไม่มาก สุดท้ายก็เลยตัดปัญหาด้วยการไม่ไปไหนเลยสักที่ ทิ้งความคิดแบบนี้ออกไปเสีย เพราะวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวมาเอาใจเพื่อน ๆ ที่สามารถเที่ยว 2 วัน 1คืน แบบชิล ๆ มาฝาก เหมาะสำหรับคนมีเวลาน้อย เพื่อที่จะได้มาสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงาม ลองไปดูสิว่ามีที่เที่ยวที่ไหนน่าสนใจบ้าง

เกาะสีชัง จังหวัดชนบุรี

สถานที่ตากอากาศแสนคลาสสิก ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม บรรยากาศแสนสงบ และอากาศที่บริสุทธิ์ นักท่องเที่ยวคนไหนที่ชอบเที่ยวในบรรยากาศแบบท้องถิ่นต้องไม่พลาดมาที่เกาะสีชัง โดยนักท่องเที่ยวสามารถแวะนอนค้างคืนหรือจะเที่ยววันเดียวก็ได้ แถมยังเป็นเกาะที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เพราะเคยเป็นสถานที่ประทับของพระเจ้าแผ่นดินถึง 3 พระองค์ คือรัชกาลที่ 4 รัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 6 นอกจากทะเลสวย ๆ แล้วภายในเกาะสีชังยังมีที่เที่ยวอื่น ๆ

เกาะแสมสาร จังหวัดชนบุรี

นอกจากเกาะแสมสารจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวดำน้ำดูปะการังชิล ๆ แล้ว เกาะแสมสารยังมีความพิเศษตรงที่เป็นแหล่งเรียนรู้และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ตามแนวทางของสมเด็จพระเทพฯ ที่อยากจะให้ประชาชนทั่วไปได้ศึกษาธรรมชาติ และมีความใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ทำอีกมากมาย เช่น พายเรือคายัก ดำน้ำดูปะการัง นั่งเรือท้องแบน ปั่นจักรยานชมเส้นทางธรรมชาติ เป็นต้น เกาะแสมสารจึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับทริปท่องเที่ยวแบบมีเวลาจำกัดได้อย่างสบาย ๆ 

หาดบ้านกรูด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ชายหาดเล็ก ๆ ที่เงียบสงบ ล้อมรอบด้วยทิวมะพร้าว เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวพักผ่อนแบบ 2 วัน 1 คืน ได้แบบสบาย ๆ ด้วยลักษณะชายหาดที่ขนานไปกับถนนเลียบชายหาด ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถขับรถชมความสวยงาม หรือใครอยากปั่นจักรยานก็สามารถทำได้ตามอัธยาศัย

สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

ขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ประมาณสองถึงสามชั่วโมง คุณจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่สวยงามหลากหลาย รวมถึงกิจกรรมท่องเที่ยวที่หลากหลายของอำเภอสวนผึ้ง อย่างการให้อาหารแกะที่ Feraza Farm และที่เที่ยวชื่อดังอย่างบ้านหอมเทียน หรือถ้าสาว ๆ คนไหนอยากที่จะหาสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ เราแนะนำให้ไปที่ Veneto รับรองว่าคุณจะได้มุมถ่ายรูปกันแบบไม่หวาดไม่ไหว พร้อมนั่งจิบกาแฟหอมกรุ่นแบบเพลิน ๆ พลาดไม่ได้กับการเที่ยวที่ CORO Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารัก หรืออัลปาก้า ฮิลล์ ที่ที่คุณจะได้ใกล้ชิดกับเจ้าเหล่าตัวอัลปาก้า

เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตในผืนป่ามรดกโลก ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว อากาศที่แสนบริสุทธิ์ และทัศนียภาพที่สวยงาม เขาใหญ่จึงเหมาะสำหรับการเดินทางมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดสั้น ๆ ที่คอยเติมพลังชีวิตให้กลับมาสดใสอีกครั้ง นอกจากนักท่องเที่ยวได้จะชื่นชมกับความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวเอาใจขาลุยอีกเพียบ ทั้งกางเต็นท์ เล่นน้ำตก กิจกรรมแอดเวนเจอร์ และไม่ลืมที่จะถ่ายภาพกับโลเคชั่นสวย ๆ 

เขาพะเนินทุ่ง จังหวัดเพชรบุรี

ความพิเศษของเขาพะเนินทุ่งคือการชมทะเลหมอกที่มีให้นักท่องเที่ยวได้ชมทุกฤดูกาล (ขอเพียงให้สภาพอากาศเป็นใจ) ถึงแม้ว่าคุณจะไปเที่ยวช่วงหน้าร้อน คุณก็อาจมีสิทธิ์เห็นทะเลหมอกสีขาวลอยฟุ้งที่พะเนินทุ่งแห่งนี้ได้ นอกจากทะเลหมอกสวย ๆ แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อนจะมีผีเสื้อบินออกมากินโป่งและน้ำบริเวณจุดที่มีความชื้น นักท่องเที่ยวจะได้เห็นฝูงผีเสื้อนับหมื่นนับแสนตัว บินออกมาให้เราได้ชื่นชมความสวยงาม 

 

บทความแนะนำ

“รวมไร่ชาวิวสวย บรรยากาศดี ” เหมาะกับการไปชมวิว

ชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ สวนจตุจักร ที่คุณไม่ควรพลาด

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 24-04-59, 12:30 น.
ที่มา :

travel.kapook


พาเที่ยวทั่วไทยล่าสุด
ดูข่าวพาเที่ยวทั่วไทยทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)