10 สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับเด็กที่น้ำหนักตัวน้อย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

10 สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับเด็กที่น้ำหนักตัวน้อย

สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับเด็กที่น้ำหนักตัวน้อย

เนยนม: อย่าไปคิดว่าของสิ่งนี้ไร้ประโยชน์หรือไม่ดี คุณสามารถใช้เนยมาทำขนม หรือ อาหารให้ลูกทานได้ทุกวัน แต่ต้องซื้อในแหล่งที่น่าเชื่อถือ และเป็นเนยที่มียี่ห้อดีๆมีคุณภาพหน่อยค่ะ

เนยถั่ว: คุณแม่สามารถหาซื้อเนยถั่วมาทำเป็นแซนวิชให้ลูกกินได้ทุกวัน จะเป็นเนยถั่วลิสง หรือ เนยถั่วอัลมอนด์ก็ได้ค่ะ เพราะเนยถั่วเป็นอาหารที่มีไขมันไม่อิ่มตัว และมีโปรตีนสูงค่ะ

นม: มีสารอาหารทั้งแคลเซียมและคาร์โบไฮเดรต ลูกควรได้กินอย่างน้อยวันละ 2 แก้ว ถ้าลูกเบื่อไม่อยากกินนมทุกวัน สามารถผสมธัญพืชต่างๆลงไปเพื่อเพิ่มความอร่อยได้ค่ะ

ไข่: เป็นอาหารที่ให้โปรตีนสูง มีวิตามินเอ วิตามินบี 12 ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของร่างกาย เด็กๆควรจะได้ทานไข่ทุกวันอย่างน้อยวันละ 1 ฟอง ค่ะ

กล้วย: เป็นแหล่งอาหารที่ดีสำหรับเด็กๆ เพราะให้พลังงานสูง และมีคาร์โบไฮเดรต และ ไขมันที่มีความจำเป็นกับร่างกายของเด็กๆวัยกำลังเจริญเติบโตค่ะ

อะโวคาโด: เป็นผลไม้ที่เด็กๆทุกคนควรได้ทานเพราะมีไขมันช่วยบำรุงระบบประสาทและสมองของเด็กทุกวัย และยังช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตของเด็กๆอีกด้วยค่ะ

ไก่: มีโปรตีนสูงช่วยในเรื่องการสร้างกล้ามเนื้อ ไก่เป็นอาหารที่หาทานได้ง่าย ราคาไม่แพง เนื้อค่อนข้างนิ่ม ทำอาหารทานได้หลายเมนูค่ะ

มันฝรั่ง: รับรองว่าถ้ากินมันฝรั่งทุกวัน ลูกของคุณจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นแน่นอนค่ะ เพราะมันฝรั่งมีคาร์โบไฮเดรตสูงเด็กๆจะได้รับพลังงานอย่างเต็มที่แน่นอนค่ะ

เนื้อสัตว์: จำเป็นมากสำหรับเด็กที่อยู่ในวัยกำลังเจริญเติบโต เพราะเนื้อสัตว์มีโปรตีนเหมาะสำหรับเด็กวัยกำลังเจริญเติบโตทุกวัยค่ะ

ผักและผลไม้: การทานผักและผลไม้จะทำให้เด็กๆทานอาหารได้มากขึ้นเพราะระบบย่อยอาหารจะทำงานได้ดี และสามารถกินอาหารได้เรื่อยๆ นอกจากนี้เด็กๆยังได้รับวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกาย สามารถกินได้ทุกวันค่ะ

ข้อควรจำสำหรับคุณพ่อคุณแม่ คือ การทานอาหารอย่างเดียวอาจจะทำให้ลูกน้ำหนักขึ้นอย่างเดียว แต่ไม่แข็งแรง ดังนั้นเด็กๆควรได้ทานอาหารที่เหมาะสมพร้อมกับได้ออกกำลังกายให้เหมาะสมตามวัยควบคู่กันไปด้วยค่ะ

 

บทความแนะนำ

5 ความเชื่อ!! ของกินคุณแม่ท้อง

4 งานบ้านใกล้ตัว เสริมสร้างพัฒนาการของลูกรัก

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 28-04-59, 13:40 น.
ที่มา :

srichandbaby


แม่และเด็กล่าสุด
ดูข่าวแม่และเด็กทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)