ทำอย่างไรดี ? ถ้าอยากให้ลูกน้อยคิ้วสวย คิ้วผมดกดำ...

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ทำอย่างไรดี ? ถ้าอยากให้ลูกน้อยคิ้วสวย คิ้วผมดกดำ...

สำหรับคุณแม่หลายๆคนส่วนใหญ่ก็อยากให้ลูกมีผมคิ้วสวยดกดำกันใช่ไหม ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนจะได้รับคำแนะนำจากย่า ยายว่าให้ไปเอาดอกอัญชันมาบดจนมีน้ำสีม่วงๆ ออกมาแล้วเอามาทาที่คิ้วและผมของลูกเพื่อช่วยให้ผมคิ้วดกดำ แต่สมัยนี้ถ้าจะให้มานั่งหาดอกอัญชันมาบดทาคิ้วให้ลูกก็คงจะเสียเวลาไม่น้อย และยังจะต้องมากังวลในเรื่องการแพ้ระคายเคืองผิวอีกด้วย วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆจากแอนโทคิด (Anthokid) มาบอกให้คุณแม่หมดห่วงได้เลยค่ะ

ทำไมลูกน้อยถึงคิ้วบาง…

เด็กทารก เริ่มมีการสร้างขนคิ้ว และเส้นผมตั้งแต่อยู่ในครรภ์ของแม่ มีระยะสร้าง ระยะหยุดสร้าง และระยะหลุดร่วงเป็นวงจร ภาวะคิ้วบาง ผมบางในเด็ก มักเกิดจากกรรมพันธุ์ส่งผลให้คิ้วบาง ศีรษะล้านเมื่อเจริญวัยขึ้น การดูแลตั้งแต่ช่วงวัยเด็กในระยะสร้างเส้นขน เส้นผม จึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งภาวะคิ้วบาง ผมบางในเด็ก ที่อาจมาจากสาเหตุเหล่านี้ด้วยก็ได้ มาดูกันค่ะมีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้ลูกน้อยคิ้วดกดำ

  • การไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงรากผมไม่ดี
  • เอ็นไซม์ 5 อัลฟารีดักเทสทำงานมากกว่าปกติ ทำให้เส้นขน เส้นผมหลุดร่วง
  • กระบวนการสร้างเส้นขน เส้นผม โดยใช้ไกลโคเจนผิดปกติไป
  • อนุมูลอิสระทำลายเซลล์ขนผม

คุณแม่หมดห่วง เพราะสมุนไพรจากธรรมชาติช่วยได้

ใช่แล้วค่ะภูมิปัญญาไทยการใช้ดอกอัญชัน และใบพลู ตัวช่วยที่ยอดเยี่ยมสำหรับช่วยทำให้ผมและคิ้วของลูกหนาดกดำขึ้นได้  เนื่องจากแอนโทไซยานินซึ่งเป็นสารสีม่วงในดอกอัญชัน และสารสกัดจากใบพลู ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดไปเลี้ยงรากผม และยับยั้งเอ็นไซม์ 5 อัลฟารีดักเทส  แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ คุณแม่อย่าเพิ่งท้อใจกันไปว่าจะไปหาดอกอัญชัน ใบพลูกันจากไหน แล้วจะต้องเอามาบดให้เลอะเทอะเสียเวลา และยังกังวลเรื่องการแพ้อีก ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปบวกกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย ตอนนี้ได้มีผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการคิดค้นวิจัยอย่าง แอนโทคิด(Anthokid) ที่ได้สกัดเอาสารบริสุทธิ์จากดอกอัญชัน ข้าวหอมนิล และใบพลู ที่ผ่านการทดสอบการแพ้  ใช้ง่ายพกพาสะดวกแถมใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการอีกด้วย

เซรั่มบำรุงคิ้วและบำรุงผมแอนโทคิดเป็นนวัตกรรมใหม่ คิดค้นและวิจัยโดยทีมเภสัชกร พิถีพิถันคัดเลือกวัตถุดิบ และสกัดสมุนไพรด้วยเทคนิคเฉพาะ อุดมด้วยแอนโทไซยานินจากอัญชันและข้าวหอมนิลออร์แกนิค สารสกัดใบพลูและไกลโคเจน ผ่านการทดสอบการระคายเคืองทางผิวหนังจากเยอรมนี (Dermatologically tested) ผลิตโดยเทคนิคที่ไม่ใช้สารกันเสีย (Preservative free formulation) ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสีสังเคราะห์ เนื้อเซรั่มบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ บำรุงคิ้วและเส้นผมลูกน้อยให้ดูดกดำอย่างเป็นธรรมชาติ ปลอดภัยแม้ผิวบอบบาง

 

คุณแม่หลายๆคนเห็นกันหรือยังค่ะว่าเพียงแค่มีแอนโทคิด ก็หมดปัญหากังวลใจเรื่องลูกคิ้วบางผมบางไม่หนาดกดำแล้วค่ะ อย่ารอช้าไปหาซื้อมากับลูกน้อยกันนะค่ะ

 

บทความแนะนำ

4 เคล็ดลับเพื่อ “อารมณ์ดี” ของแม่และลูกน้อย

ไขบนศีรษะลูกน้อยเกิดจากอะไร? แก้ไขอย่างไร?

โดย : Chang noye
อัพเดท : 03-05-59, 10:51 น.
ที่มา :

th.theasianparent


แม่และเด็กล่าสุด
ดูข่าวแม่และเด็กทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)