ชีวิตรันทด!! ยายวัย 67 ปี เลี้ยงลูกหลานรวม 6 ชีวิต ด้วยเบี้ยยังชีพ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ชีวิตรันทด!! ยายวัย 67 ปี เลี้ยงลูกหลานรวม 6 ชีวิต ด้วยเบี้ยยังชีพ

ปัจจุบันยายสำรวยต้องนำเงินเบี้ยผู้สูงอายุที่ได้รับมาเลี้ยงดูจุนเจือคนในครอบครัวทั้งบุตรและหลานรวม 6 ชีวิต โดยที่บ้านหลังดังกล่าวพบนางสำรวย กริ่งทอง อายุ 67 ปี พร้อมลูกหลานรวม 6 ชีวิต ใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก เนื่องจากลูกและหลานแต่ละคนไม่มีงานทำ หลานอีก 3 คน ป่วยและพิการ ต้องอาศัยเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุของนางสำรวยเลี้ยงชีวิต

นางสำรวย เปิดเผยว่า เมื่อ 5 ปีที่แล้ว สามีตนและเพื่อนสามีนำที่ดินพร้อมบ้านในหมู่บ้านบึงน้ำกลัด จำนวน 1 ไร่ ไปจำนองกับบริษัทเอกชนในอำเภอตะพานหิน ในราคาเงินต้นเพียง 2 หมื่นบาท ซึ่งสามีตนเองไม่มีเงินไปส่งทั้งต้นและดอก รวม 4 หมื่นกว่าบาท ทางบริษัทเอกชนที่รับจำนอง ได้นำที่ดินของตนเองไปขายทอดตลาดให้กับคนอื่น ซึ่งเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา สามีประสบอุบัติเหตุทางถนน ทำให้เสียชีวิตไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จึงอพยพครอบครัวรวมทั้งตนเอง 6 ชีวิต มาอาศัยอยู่ริมคลองชลประทาน

ขณะเดียวกันลูกชายและลูกสะใภ้ ก็เกิดอุบัติเหตุเช่นเดียวกัน ทำให้ทั้งลูกชายและลูกสะใภ้พิการ ไม่สามารถเลี้ยงครอบครัวได้ นอกจากนี้ หลานชายอีก 2 คน ก็ป่วยไม่ทราบโรคมาแต่กำเนิด ซึ่งคนแรกศีรษะบวมโต เนื่องจากมีน้ำคลั่งในสมอง ส่วนอีกคนวัยขวบเศษ ก็มีพัฒนาการทางด้านสมองและร่างกายเจริญเติบโตช้าผิดปกติ ซึ่งยายไม่มีเงินซื้อนมให้หลาน ต้องอาศัยน้ำซาวข้าวดื่มแทนนม เพื่อความอยู่รอด ทุกวันนี้อยู่ได้ เพราะเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ

โดยที่พักอาศัยของนางสำรวยยังไม่มีระบบสาธารณูปโภค ทั้งไฟฟ้า น้ำประปาและห้องสุขา เพราะปลูกสร้างบนที่ดินของกรมชลประทาน ไม่มีเอกสารสิทธิ์แต่อย่างใด โดยวันนี้ จึงไปขอพ่วงไฟฟ้าและระบบน้ำประปา จากเพื่อนบ้านที่อยู่ห่างออกไปเกือบ 1 กิโลเมตร และมีกลุ่มอาสาสมัครกู้ภัยในอำเภอตะพานหินมาช่วยติดตั้งระบบประปา อุปกรณ์ไฟฟ้าแสงสว่างให้ภายในเพลิงพัก

 

บทความแนะนำ

ชีวิตรันทด หนุ่มถูกเมียทิ้ง หอบลูก 2 คนนอนข้างถนน

ชีวิตรันทด! สาวบราซิล ประกาศขายพรหมจารี หาเงินรักษาแม่

โดย : Chang noye
อัพเดท : 10-05-59, 14:32 น.
แท็ก : ยาย
ที่มา :

thaimom


แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)