ความสะเพร่าของโรงเรียน!! ที่ทำให้หัวใจของคนเป็นแม่แทบสลาย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ความสะเพร่าของโรงเรียน!! ที่ทำให้หัวใจของคนเป็นแม่แทบสลาย

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม  2559 เฟซบุ๊ก นิตยา หงส์แสง ซึ่งเป็นคุณแม่ของ "น้องน้ำชา" เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 1 ได้แชร์ประสบการณ์ที่แม้เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่อยากบอกเล่าเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับครูและผู้ปกครองท่านอื่นๆ

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา เจ้าของเฟซบุ๊กไปรับส่งลูกที่โรงเรียนตามปกติ ในวันเกิดเหตุรถติดจึงไปรับลูกช้า โรงเรียนจะปล่อยนักเรียนได้ในเวลา 14.35 น. แต่คุณแม่ไปถึง 14.50 น.

คุณแม่ก็เลยให้คุณยายลงรถไปรับหลาน โดยใช้บัตรรับนักเรียนที่ผู้ปกครองทุกคนต้องมี จากนั้นประมาณ 5 นาที ยายโทรมาบอกว่า "น้ำชามีคนรับไปแล้ว มาด่วนเลย" แม่ถามครูที่มีหน้าที่ส่งเด็ก บอกมีผู้ชายแก่มารับไป แต่ปกติแม่เป็นคนส่ง-รับคนเดียวทุกวัน ไม่เคยให้ใครมารับแทน ครูบอกว่าถามน้องแล้วว่าคนนี้ใช่หรือไม่ เด็กบอกว่าใช่ แต่ครูไม่ได้ดูป้ายว่าใช่จริงหรือไม่ เมื่อขอดูกล้องวงจรปิดครูก็บอกให้แม่ใจเย็นๆ ขอให้รอหัวหน้า จนหัวหน้ามาถึงได้ดู พบว่าคนที่รับน้องน้ำชาไป เป็นชายแก่รูปร่างท้วม อายุประมาณ 65-70 ปี เดินขากะเผลกช้าๆ

เวลา 17.30 น. เสียงวอในห้องดังขึ้นว่าเจอน้องแล้ว หลังจากสอบถามคุณตาที่รับไป บอกว่า หลานตาชื่อพัดชา แล้วตัดผมทรงเดียวกันกับน้ำชา พอครูมาส่งก็ไม่ได้มองหน้าหลาน จับมือเดินออกไปเลย แล้วไปรับพี่สาวของน้องอีกโรงเรียนหนึ่ง พี่สาวเดินขึ้นรถมาบอกตาว่า "นี่ไม่ใช่น้องหนู" คุณตาจึงรีบมาส่งที่เดิม

จากกรณีนี้ ผู้อำนวยการโรงเรียนได้กล่าวขอโทษและขอยอมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว และจะปรับการรับนักเรียนให้เข้มงวดขึ้น  เพราะหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาแสดงความยินดี ที่เรื่องจบลงด้วยดี พร้อมตำหนิความไม่รอบคอบของครูและโรงเรียน  นี้ถ้าหากคุณตาคนที่มารับเด็กไป ไม่ใช่แค่มารับผิด แต่เป็นมิจฉาชีพ อาจเกิดเรื่องน่าเศร้าขึ้นกว่านี้ก็ได้

Photo credit: , Facebook: นิตยา หงส์แสง

บทความแนะนำ

อุทาหรณ์!! พี่เลี้ยงทำร้ายหนูน้อยวัย 11 เดือน คุณแม่หัวใจสลาย

แม่อึ้ง!! เด็กอายุ 12 ขืนใจน้องสาว 2 คนมาแรมปี

โดย : Chang noye
อัพเดท : 24-05-59, 10:56 น.
แท็ก : ข่าวเด็ก
ที่มา :

Sanook , Facebook: นิตยา หงส์แสง


แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)