ลด ละ เลิก 7 สิ่งนี้ถ้าไม่อยากให้อ้วนขึ้น

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ลด ละ เลิก 7 สิ่งนี้ถ้าไม่อยากให้อ้วนขึ้น

โอ้ แม่เจ้า ! เราก็มาไกลไม่แพ้ชาติใดในโลกเลย แต่ถึงจะอ้วนขึ้นและยังไม่มีเวลาลดความอ้วนก็ไม่ว่ากันค่ะ ขออย่างเดียว ถ้ารู้ตัวว่าอ้วนขึ้นและไม่อยากพังไปมากกว่านี้ อย่าทำ 7 สิ่งด้านล่างนี่เด็ดขาด !

 

1. อดมื้อกินมื้อ

          การงดอาหารในบางมื้อไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักลดลงสักเท่าไร หนำซ้ำยังอาจทำให้รู้สึกหิวหนักมากในมื้อถัด ๆ ไปอีกต่างหาก นอกจากนี้การงดอาหารยังจะทำให้ระบบเผาผลาญทำงานช้าลง ส่งผลให้มีแนวโน้มจะอ้วนขึ้นมากกว่าเดิม 

2. รู้สึกแย่กับรูปร่างตัวเอง

          อ้วนขึ้นใครก็คงไม่แฮปปี้ แต่จะดีกว่าหากอ้วนขึ้นแล้วมีมุมมองด้านบวกกับตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่าต้องไม่ใช่ความรู้สึกดีที่มีรูปร่างอวบอ้วนขึ้นแน่ ๆ ทว่ามุมมองด้านบวกที่บอกก็เช่น เกิดแรงบันดาลใจอยากลดน้ำหนักเพื่อกลับไปใส่เสื้อผ้าตัวเก่งที่เคยใส่ได้

 3. ทำใจยอมรับความอ้วน

          อ้วนแล้วก็อ้วนเลยแบบนี้ไม่เวิร์กแน่ ๆ และหากตอนนี้คุณกำลังเหนื่อยใจกับการลดน้ำหนักอยู่ อยากให้ลองตั้งเป้าหมายลดน้ำหนักเล็ก ๆ ให้ตัวเองได้พิชิตก่อน อย่างงดน้ำหวานทุกชนิดเป็นเวลา 2 สัปดาห์

4. กังวลอยู่กับอาหารที่คนลดน้ำหนักห้ามกินเด็ดขาด !

          แทนที่จะมัวกังวลว่าคนไดเอตไม่ควรกินอะไรบ้าง เรามาคิดเมนูอาหารสำหรับคนลดน้ำหนักไม่ดีกว่าเหรอ ไม่ทำให้เครียดแถมยังช่วยให้ได้เพลิดเพลินไปกับการครีเอทเมนูคลีน ๆ ของกินเล่นคลีนอีกต่างหาก

5. ทนหิว

          การทนหิวไม่ใช่คำตอบของการลดน้ำหนักเลยสักนิดค่ะ เคยได้ยินไหมว่าหากอยากลดน้ำหนักให้แบ่งอาหารออกเป็นมื้อเล็ก ๆ จำนวน 5-6 มื้อ นั่นก็เพื่อบั่นทอนความหิวของเราก่อนถึงเวลารับประทานอาหารมื้อหลัก 

6. ลองสูตรลดน้ำหนักเร่งด่วน

          คงจะเคยเห็นสูตรลดน้ำหนักเร่งด่วนด้วยการรับประทานอาหารแบบจำกัดปริมาณและชนิดอาหารเป็นมื้อ ๆ กันใช่ไหมคะ ซึ่งขอเตือนไว้ตรงนี้เลยนะว่าอย่าลองเลยดีกว่า เพราะแม้สูตรนั้นจะช่วยลดน้ำหนักได้จริง แต่ก็เป็นเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น หากคุณเลิกทำสูตรดังกล่าวแล้วกลับมารับประทานอาหารตามปกติ 

7. หยุดออกกำลังกาย

          บางรายถอดใจกับการออกกำลังกายลดน้ำหนักไปซะเฉย ๆ ด้วยเหตุผลที่ว่า ออกกำลังกายมาก็นาน แต่น้ำหนักไม่ลดลงสักที ! แหม…อย่าใจร้อนสิคะ บอกแล้วไงว่าการออกกำลังกายลดน้ำหนักต้องค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งก็แปลว่าต้องใช้เวลากับมันสักหน่อย ฉะนั้นก็สู้ต่อไปค่ะ 

 

บทความแนะนำ

5 พฤติกรรม ที่คนลดความอ้วน ควรเลิกซะ

3 เมนูอาหารเย็นที่ต่ำกว่า 200 แคลอรี่ ไม่อ้วนชัวร์!!!

โดย : Chang noye
อัพเดท : 24-05-59, 15:18 น.
ที่มา :

health.kapook


สุขภาพล่าสุด
ดูข่าวสุขภาพทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)