5 วิธีเตรียมตัวก่อนพาลูกน้อยขึ้นเครื่องบิน ได้อย่างสบายใจ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

5 วิธีเตรียมตัวก่อนพาลูกน้อยขึ้นเครื่องบิน ได้อย่างสบายใจ

เมื่อลูกรักเริ่มโตขึ้นอยู่ในช่วงวัยประมาณ 1-3 ขวบแล้ว คุณพ่อคุณแม่หลายคนก็คงอยากจะพาเจ้าตัวน้อยไปเที่ยวในที่ไกล ๆ ด้วยการนั่งเครื่องบิน แต่คุณแม่หลายๆท่านก็คงมีความกังวลอยู่ไม่น้อย เพราะแค่นั่งรถยนต์ลูกๆก็วุ่นวายไม่ยอมอยู่เฉยแล้ว ยิ่งพาไปขึ้นเครื่องบินที่ต้องนั่งร่วมกับคนเยอะ ๆ แถมยังจอดพักไม่ได้ด้วย จึงทำให้คุณแม่หนักใจเป็นอย่างมาก เราถึงมีวิธีดีๆในการเตรียมตัวพาลูกน้อยขึ้นเครื่องบินมาฝากค่ะ

1. จองไฟลท์ให้ตรงกับช่วงเวลานอน

ถ้าไม่อยากให้ลูกรักของคุณส่งเสียงร้องไห้ หรือซนวุ่นวายบนเครื่องบินละก็ ลองตัดปัญหาด้วยการจองไฟลท์บินดึก ๆ หรือช่วงที่ตรงกับเวลานอนจะดีกว่าค่ะ ถ้าบินไฟลท์สั้น ๆ ก็อาจจะเลือกช่วงเวลาประจำที่เขาชอบงีบก็ได้ แต่ถ้าไฟลท์บินยาวก็อาจจะเลือกช่วงกลางคืนไปเลย วิธีนี้จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่เหนื่อยน้อยลงได้

2. เลือกที่นั่งให้ดี

หากต้องเดินทางกับลูกรัก คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกที่นั่งที่เหมาะสมตั้งแต่ตอนจองตั๋วเลยค่ะ โดยให้เลือกที่นั่งส่วนด้านหลังของเครื่องบิน จะได้ไม่เป็นการรบกวนผู้อื่นมากเกินไป และควรเลือกที่นั่งแถวหน้า เพื่อจะได้ใช้พื้นที่ในการเดินหรือขยับตัว หรือลุกขึ้นไปเปลี่ยนผ้าอ้อมแบบสะดวก ๆ หรือทำธุระอย่างอื่นได้ง่ายค่ะ

3. เช็กรถเข็นเด็กกับสายการบิน

          ก่อนจะทำการจองตั๋วเครื่องบิน คุณพ่อคุณแม่ลองเช็กกับสายการบินดูก่อนเลยค่ะ ว่าทางสายการบินจะมีบริการรถเข็นเด็กให้หรือไม่ เพราะการใช้อุปกรณ์นี้ระหว่างเดินไปขึ้นเครื่องบิน จะช่วยลดความวุ่นวายและความเหนื่อยในการดูแลเจ้าตัวเล็กลงได้เป็นกอง แต่ถ้ามีรถเข็นเด็กส่วนตัวไปใช้เอง ก็อย่าลืมแจ้งกับพนักงานของสายการบินก่อนด้วยนะคะ จะได้มีคนดูแลคอยนำไปเก็บให้ก่อนขึ้นเครื่องบินยังไงล่ะ

4. เตรียมเป้อุ้มเด็ก

          แต่หากทริปไหนที่ดูแล้วว่าไม่สะดวกกับการต้องเข็นรถเข็นเด็กระหว่างทางไปขึ้นเครื่องบิน เพราะต้องถือของพะรุงพะรังสัมภาระเยอะไปหมด ก็อาจจะเตรียมเป้อุ้มเด็กมาเองก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ เพราะถึงแม้ว่าลูกรักของคุณจะเดินได้แล้ว แต่ก็ควรใช้อุปกรณ์นี้เพื่อลดความวุ่นวายระหว่างการเดินไปขึ้นเครื่องบิน

5. เตรียมของเล่นสนุก ๆ ไว้ให้พร้อม

          ถ้าไม่อยากให้ลูกรักของคุณวุ่นวายงอแงละก็ คุณพ่อคุณแม่ต้องเตรียมของเล่นสนุก ๆ ไว้ให้พร้อม อาจจะเป็นของเล่นชิ้นโปรดที่เขาชอบ หรือเตรียมสมุดระบายสี สมุดติดสติกเกอร์ หรืออะไรก็ได้ที่เขาชอบขึ้นเครื่องมาด้วย และถ้าอยากให้เขาตื่นเต้นและมีความสุขกับทริปนี้มากขึ้น ลองเซอร์ไพร์สด้วยของเล่นใหม่ที่ยังไม่ได้แกะกล่องด้วยก็ได้นะคะ

 

บทความแนะนำ

คู่มือคุณแม่ท้อง นั่งรถ-ลงเรือ-ขึ้นเครื่องบิน ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

วิธีเตรียมความพร้อมให้กับน้องหมา เมื่อคุณแม่มีลูกน้อย

โดย : Chang noye
อัพเดท : 25-05-59, 13:15 น.
ที่มา :

baby.kapook


แม่และเด็กล่าสุด
ดูข่าวแม่และเด็กทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)