6 เคล็ดลับดีๆ หลีกเลี่ยงรอยท้องแตกลาย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

6 เคล็ดลับดีๆ หลีกเลี่ยงรอยท้องแตกลาย

​เมื่อคุณแม่ตั้งท้องผิวหนังจะขยายตัวอย่างรวดเร็ว และน้ำหนักตัวก็จะเพิ่มขึ้นแบบพุ่งพรวด เพราะอาการแบบนี้ทำให้เกิดรอยแตกลายได้ และถ้าหากยิ่งเป็นคุณแม่ที่มีปัญหาเรื่องของผิวแห้งอยู่เป็นทุนเดิมแล้วก็ยิ่งทำให้เกิดปัญหารอยแตกลายได้ง่ายกว่าเดิมอีกนะคะ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆ มาฝากคุณแม่ท้อง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหารอยแตกลายกันนะคะ

  1. ทาครีมบำรุง เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นและความชุ่มชื้นให้ผิว ที่สำคัญอย่าลืมทาไปให้ถึงหน้าอก สะโพก ก้น และต้นขาด้วยนะคะ เพราะเป็นส่วนที่ผิวมักแตกลายเช่นกัน
  2. นวด การนวดพร้อมน้ำมันจะช่วยให้ผิวหนังเกิดความยืดหยุ่น ซึ่งควรทำอย่างสม่ำเสมอตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ และสามารถทำได้จนกระทั่งท้องแก่เลยค่ะ
  3. ไม่เกา เมื่อผิวหนังขยายออกมากๆ เข้า ก็เริ่มจะคันยุบยิบ ชวนให้เกาแก้คันเป็นอย่างยิ่ง แต่คุณแม่อย่าเกาเชียวนะคะ เพราะการเกาทำให้ท้องลายได้เช่นกัน
  4. ใช้หมอนรองท้องเมื่อนอนตะแคง การนอนโดยปล่อยให้ท้องย้วยลงกับพื้นเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดท้องลายได้ค่ะ
  5. คุมน้ำหนัก หากปล่อยให้น้ำหนักพุ่งพรวดๆ โดยที่ไม่ยอมควบคุม ผิวจะยิ่งขยายอย่างรวดเร็ว นอกจากไม่ดีต่อสุขภาพแล้ว ริ้วรอยก็จะตามติดมาอย่างง่ายดาย
  6. เลี่ยงการอาบน้ำอุ่น เพราะจะทำให้ผิวแห้งและแตกง่ายค่ะ แต่หากอยากอาบน้ำอุ่นจริงๆ เพราะทำให้รู้สึกสบาย ก็ควรทาน้ำมันมะกอกหรือเบบี้ออยล์ทุกครั้งหลังอาบน้ำนะคะ

บทความแนะนำ

5 สุดยอดมื้อกลางวันสำหรับแม่ตั้งท้อง

ลูกรักนอนหลับไม่เป็นเวลา ควรทำอย่างไร?

 

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 30-05-59, 12:13 น.
ที่มา :

rakluke


แม่และเด็กล่าสุด
ดูข่าวแม่และเด็กทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)