น่าสงสาร!! สองพี่น้อง อยู่กันตามมีตามเกิด

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

น่าสงสาร!! สองพี่น้อง อยู่กันตามมีตามเกิด

เมื่อวันนี้ มีการแจ้งจาก ครูประจำชั้นโรงเรียนบ้านหนองพระ อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตร พบพี่น้องนักเรียน 2 คน เด็กชายธันวา พรมมา หรือ น้องวา อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านหนองพระ และ เด็กหญิงรัชนีกร พรมมา หรือ น้องตูน อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนเดียวกัน โดยชีวิตทั้งคู่ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากมาก

จากข้อมูลพบว่า พ่อของน้องทั้งสองเสียชีวิตไปแล้ว ส่วนแม่ไม่รู้ว่าไปอยู่ที่ไหน ปัจจุบันอาศัยอยู่กับ นางหวัง อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นยาย พร้อมกับ น้าหญิง-น้าชาย วัย 17 ปี ทั้ง 3 คนมีอาชีพรับรับจ้างรายวันหาเช้ากินค่ำ

 โดยทั้ง 5 ชีวิตพักอาศัยในเพิงสังกะสี พื้นทำด้วยไม้ ข้างฝาและหลังคาเป็นสังกะสี ซึ่งไม่มีความแข็งแรง และปลอดภัยเลย แต่ต้องใช้เป็นที่หลบแดดหลบฝนเพียงเท่านั้น

หลังจากเลิกเรียน เมื่อมาถึงบ้านก็กินอยู่กันตามมีตามเกิด โชคดีช่วงเปิดเทอมได้อาหารที่ครูห่อใส่ถุงให้มารับประทานที่บ้าน ช่วยเหลือดูแลซึ่งกันและกันจนกว่ายายจะกลับ นับเป็นชีวิตที่แสนลำบากสำหรับเด็กวัย 6 และ 7 ขวบ ที่ต้องใช้ชีวิตดูแลกันตามลำพัง แต่เด็กทั้งสองยังคงร่าเริงเล่นสนุกสนานเหมือนเด็กทั่วไป

เด็กทั้ง 2 คนสวมแต่กางเกง ไม่ใส่เสื้อ เล่นกันอยู่ตามประสาเด็ก ในห้องครัวไม่มีอาหาร มีเพียงข้าวเปล่าที่อยู่ในหม้อข้าว ยามหิวเด็กทั้งสองคนก็จะตักข้าวกินประทังความหิว โดยไม่มีกับข้าว หรือถ้าโชคดีก็จะมีแตงโมที่เด็กจะคลุกกับข้าวกินแก้หิว

ดูจากรอบ ๆ บ้านก็ยิ่งทำให้ส่งสารเด็กทั้ง 2 มาก ๆ ทั้งส่วนที่ใช้เป็นที่นอนที่เป็นพื้นไม่ไผ่ เสื้อผ้า ที่นอน ซึ่งมีสภาพที่เก่า ห้องน้ำก็ทรุดโทรม โดยเบื้องต้นดูแลเรื่องของความสะอาดของร่างกาย ตัดผม ชุดนักเรียน และอาหาร ซึ่งครูจะแบ่งอาหารในโครงการอาหารกลางวันส่วนที่เหลือใส่ถุงให้กับเด็กไปกินที่บ้าน

 

Photocredit: news.sanook.com

บทความแนะนำ

น่าสงสาร!! เด็กหญิงชาวจีนเจ็บหนัก...เพราะโดนตัดขยี้ขาด้วยสิ่งนี้...

นร.หญิง นำเสื้อเก่ามาปักชื่อ เจ้าของร้านใจดีซื้อเสื้อนักเรียนให้ใหม่

โดย : Chang noye
อัพเดท : 03-06-59, 16:20 น.
แท็ก : ข่าวเด็ก
ที่มา :

news.sanook


สาธารณสุขล่าสุด
ดูข่าวสาธารณสุขทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)