อึ้ง!!! หมอสั่งยาอันตรายให้หญิงท้อง 8 เดือน ด้วยคำอ้างแบบนี้...

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

อึ้ง!!! หมอสั่งยาอันตรายให้หญิงท้อง 8 เดือน ด้วยคำอ้างแบบนี้...

โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวการทำงานที่บกพร่องของแพทย์ในโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ระบุว่า ตนเองกำลังตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน มีอาการป่วย เจ็บคอ คัดจมูก จึงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล หมอตรวจไม่ถึง 3 นาที แค่ให้นอนบนเตียงเอาหูฟังแนบหน้าอกข้างละ 2 วินาที แล้วเอาไฟมาส่องดูคอเท่านั้น ก่อนที่จะบอกให้ไปรอรับยาโดยไม่แจ้งว่าป่วยเป็นอะไร ซึ่งสามีได้ถามพยาบาลด้วยว่า ยาที่สั่งให้เป็นยาสำหรับคนท้องหรือเปล่า ซึ่งพยาบาลยืนยันว่าหมอจะจัดยาอย่างอ่อนให้

จากนั้นเมื่อไปรับยา สามีสังเกตเห็นว่า มีการจ่ายยา "ซูโดอีเฟดรีน" ซึ่งเป็นยาอันตรายมาด้วย จึงถามเภสัชกรที่จ่ายยาว่า ยานี้คนท้องกินได้หรือไม่ เภสัชกรตอบอึกอักว่าไม่ควร แล้วโทรไปถามหมอ หมอจึงถามกลับมาว่า “ท้องเหรอ”

หลังจากนั้น สามีจึงเรียกหัวหน้ามาคุย ขอตรวจใหม่กับหมอคนใหม่ ซึ่งหลังจากหมอคนใหม่ดูรายชื่อยาทั้งหมด ก็ระบุว่า ยาทั้ง 4 ชนิดที่หมอคนแรกสั่ง ไม่ใช่ยาที่ควรสั่งให้คนท้องเลย

ซึ่งล่าสุด ทางโรงพยาบาลโทรมาหาเธอ บอกว่ายาที่คุณหมอคนแรกจ่ายให้ จริงๆสามารถทานได้ ไม่ได้มีผลอะไร สามีเธอไม่พอใจตอกกลับไปว่า ถ้ากินได้จริง ทำไมหัวหน้าเภสัชที่จ่ายยาบอกว่าไม่ควร

หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ไป ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตำหนิการทำงานของแพทย์เป็นอย่างมาก เพราะการสั่งยาผิดหรือยาที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้คนไข้ที่กำลังตั้งครรภ์ถึงแก่ชีวิตได้

 

Photo credit: news.sanook.com

บทความแนะนำ

แช่ร์ว่อนเน็ต!!! แม่ท้องทำร้ายตัวเอง หวังทำลายมารหัวขน

แม่ท้องอึ้ง เจาะเลือดออกมาเป็น สีขาว ทั้งถุง เพราะเหตุนี้

โดย : Chang noye
อัพเดท : 06-06-59, 09:19 น.
ที่มา :

news.sanook


แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)