ปาฏิหาริย์!!! น้องยามาโตะ รอดชีวิตจากการถูกพ่อทิ้งกลางป่า ออกจากโรงบาลแล้ว

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ปาฏิหาริย์!!! น้องยามาโตะ รอดชีวิตจากการถูกพ่อทิ้งกลางป่า ออกจากโรงบาลแล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เด็กชายวัย 7 ขวบ ที่ถูกพ่อแม่ทำโทษทิ้งเอาไว้กลางป่าที่เกาะฮอกไกโด รักษาตัวและได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังจากผ่านช่วงเวลา 10 วันของเหตุการณ์ดังกล่าวมาได้อย่างปลอดภัย พร้อมกับให้อภัยผู้เป็นพ่อแล้ว

ตามรายงาน เด็กชายทานาโอกะ ได้เดินทางออกจากโรงพยาบาลฮาโกดาเตะแล้ว หลังจากได้รับการช่วยเหลือและเข้ารักษาตัวอยู่ 4-5 วันที่ผ่านมา โดยเด็กชายมีสภาพร่างกายและจิตใจที่ดูปกติ ยิ้มแย้มแจ่มใส่ต่อหน้าสื่อมวลชนที่ติดตามสถานการณ์ตั้งแต่วันแรกที่เกิดเหตุ

ส่วนนายทากะยูกิ ทานูกะ พ่อเด็ก ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมบอกกับเขาว่า ต้องขอโทษด้วยนะที่ทำให้ลูกไปเจอความยากลำบาก ลูกตอบว่า พ่อเป็นพ่อที่ดี ผมให้อภัยพ่อครับ”

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจากที่พ่อแม่ของเด็กชายไม่พอใจ ที่ลูกชายของเขามีพฤติกรรมก้าวร้าว ขว้างปาก้อนหินใส่รถยนต์คันอื่นๆ จนได้รับความเสียหาย จึงตัดสินใจลงโทษลูกชายด้วยการปล่อยทิ้งไว้เอาในป่า กระทั่งเกิดพลัดหลงดังกล่าว ซึ่งกรณีดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลก

ด้านตำรวจตัดสินใจจะไม่ดำเนินคดีกับพ่อและแม่ของเด็ก เนื่องจากพิจารณาสาเหตุแล้วไม่ถือเป็นอาชญากรรม แต่จะมุ่งไปที่การหาผู้เชี่ยวชาญมาดูแลเยียวยาจิตใจของเด็กแทน

 

Photo credit: news.tlcthai.com

บทความแนะนำ

พ่อแม่ควรระวัง!!! แก๊งขโมยเด็กกลางห้างดัง

เตือนภัยผู้ปกครอง!!! หลานชายวัย 7 ขวบ ถูกลักพาตัว

โดย : Chang noye
อัพเดท : 10-06-59, 10:47 น.
แท็ก : ข่าวเด็ก
ที่มา :

news.sanook


ต่างประเทศล่าสุด
ดูข่าวต่างประเทศทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)