5 เคล็ดลับขาสวย ทั้งเรียวทั้งเนียน

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

5 เคล็ดลับขาสวย ทั้งเรียวทั้งเนียน

เรียกได้ว่า เรียวขา เป็นอีกอวัยวะหนึ่งที่ชายหนุ่มมักมองก่อนเป็นอย่างแรก ฉะนั้นนอกจากการดูแลผิวหน้าแล้ว สาว ๆ ต้องอย่าลืมให้ความสำคัญกับเรียวขาของเราด้วยนะ ยิ่งถ้าใครชอบใส่กางเกงขาสั้น กระโปรงสั้น หรือบิกินี่ตัวจิ๋วบ่อย ๆ ยิ่งต้องดูแลผิวขาให้เนียน และดูแลให้ขาเรียวสวยอยู่ตลอดด้วย 

1. บำรุงให้ชุ่มชื้นจัดเต็ม
          ถึงแม้คุณจะมีขาเรียวสวยให้ตายยังไง แต่ถ้าผิวหนังกลับแห้งแตกไม่น่าดู แบบนี้ก็ไม่เรียกว่าสวยนะจ๊ะ ทางที่ดีหลังอาบน้ำเช้า-เย็น ควรโบกมอยส์เจอไรเซอร์ลงไปให้ทั่วขา เพื่อให้ผิวหนังนุ่มชุ่มชื้น

2. สครับขัดขาบ้าง
          บำรุงอย่างเดียวบอกเลยว่าไม่พอจ้า สาว ๆ ควรเพิ่มการดูแลด้วยการสครับ เพื่อให้เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วหลุดลอกออกไป คราวนี้ผิวหนังที่ขาก็จะนุ่มเนียนเว่อร์เข้าไปอีก แถมยังดูขาวกระจ่างใส

3. ขจัดเซลลูไลท์
          ถ้าส่องกระจกแล้วไม่มั่นในเรียวขาตัวเองเท่าไร เพราะยังมีส่วนเซลลูไลท์ขัดใจอยู่ ถ้าอย่างนั้นลองมาเริ่มขจัดเซลลูไลท์กันเลย ด้วยการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ แล้วออกกำลังกายเพื่อให้เรียวขาเฟิร์มสัก 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพียงเท่านี้ก็ได้เรียวขาสวยฟินจนใครก็ต้องอิจฉาแล้ว

4. ลูบน้ำมันมะกอก
          สาว ๆ คนไหนที่ผิวขาแห้งมากจริง ๆ จนมอยส์เจอไรเซอร์เอาไม่อยู่ ลองบำรุงด้วยน้ำมันมะกอกดูสิคะ เพราะในน้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นแบบจัดหนักจัดเต็มได้ หลังอาบน้ำแล้วลูบให้ทั่วขา บอกเลยว่าผิวจะเนียนนุ่ม

5. ทากันแดดเสมอ
          บำรุงอย่างดีแล้ว ก็ต้องป้องกันด้วยนะจ๊ะ ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง นอกจากทากันแดดที่หน้าแล้ว ก็อย่าลืมทาที่ขาด้วยนะคะ เพราะผิวจะได้ไม่แห้งเสีย และดูสุขภาพดีมีออร่าอยู่เสมอ

 

บทความแนะนำ

เคล็ดลับทำให้หน้าใส แบบสาวเกาหลี

เผยวิธีฟื้นฟูผิว-ลดเลือนริ้วรอยให้คุณแลดูอ่อนเยาว์

โดย : Chang noye
อัพเดท : 05-07-59, 14:42 น.
ที่มา :

women.kapook


ความสวยความงามล่าสุด
ดูข่าวความสวยความงามทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)