รู้หรือเปล่าวว่า ฉีดน้ำหอมตรงไหน ติดทนนาน

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

รู้หรือเปล่าวว่า ฉีดน้ำหอมตรงไหน ติดทนนาน

สำหรับจุดที่จะฉีดน้ำหอมแล้วกลิ่นติดทนนาน สิ่งสำคัญขึ้นอยู่กับจุดนั้นจะต้องช่วยระเหยกลิ่นน้ำหอมให้ส่งกลิ่นหอมได้มากขึ้นด้วยค่ะ ซึ่งจุดนั้นก็คือบริเวณผิวเนื้อที่อุ่นและจุดชีพจรต่าง ๆ ที่มีการหมุนเวียนของโลหิตนั่นเอง เพราะความอุ่นใต้ผิวหนังกับจุดชีพจรจะเป็นตัวช่วยดูดซับและเก็บกลิ่นน้ำหอมให้อยู่ได้นาน 

1. ต้นคอ
          บริเวณต้นคอ ด้านล่างใบหูทั้งสองข้าง จุดนี้เป็นจุดที่สาว ๆ นิยมฉีดกันมากที่สุด เพราะบริเวณต้นคอจะมีจุดชีพจร สามารถทำให้น้ำหอมระเหย ส่งกลิ่นหอมได้มากขึ้น และติดทนนาน ยิ่งเวลาหันซ้ายหันขวากลิ่นน้ำหอมจะฟุ้งกระจายออกมา

2. กลางลำตัว (ตรงกลางหน้าอก)
          ตรงกลางลำตัว โดยเฉพาะในส่วนตรงเนินหน้าอก เพราะจุดนี้อยู่ใกล้หัวใจ ซึ่งจังหวะการเต้นของหัวใจจะทำให้น้ำหอมค่อย ๆ ส่งกลิ่นหอมฟุ้งออกมาทีละนิด นอกจากนี้ร่องอกยังดูดซับน้ำหอมได้ดีอีกด้วย

3. ข้อพับแขนด้านในข้อศอก
          ช่วงข้อพับแขนเป็นจุดที่เราจะต้องเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งทุกครั้งที่เคลื่อนไหว กลิ่นน้ำหอมก็จะลอยฟุ้งออกมาจนหอมเตะจมูกคนข้าง ๆ ได้เลยแหละ

4. ด้านหน้าของตาตุ่ม และกระดูกหน้าขา
          จุดนี้หลายคนอาจคิดว่าไม่สำคัญ แต่บอกเลยว่าช่วยให้กลิ่นน้ำหอมฟุ้งกระจายได้ดีนักแหละ เพราะเวลาเราก้าวเท้าเดิน กลิ่นน้ำหอมจะฟุ้งตลบจากด้านล่างลอยตัวขึ้นสู่ด้านบน ที่สำคัญยังทำให้คุณตัวหอมได้ตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลยทีเดียว

5. เส้นผม
          อ๊ะ ! ช้าก่อน จุดนี้ไม่ใช่ว่าใช้น้ำหอมฉีดไปบนเส้นผมโดยตรงเลยนะคะสาว ๆ ไม่อย่างนั้นผมของคุณจะโดนแอลกอฮอล์เข้าเต็ม ๆ เลยล่ะ (อาจทำให้ผมแห้งเสียได้) ดังนั้นมีทริคง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ โดยการฉีดน้ำหอมลงไปที่แปรงหวีผมเสียก่อน จากนั้นค่อยนำมาหวีผมให้ทั่ว ทำแบบ

 

บทความแนะนำ

5 น้ำหอมกลิ่นสดชื่นรับหน้าฝนค่ะ

6 น้ำหอมที่สาวๆควรมีในหน้าร้อน ฉีดแล้วสดชื่นขึ้นมาทันที

โดย : Chang noye
อัพเดท : 07-07-59, 13:30 น.
ที่มา :

women.kapook


แฟชั่นผู้หญิงล่าสุด
ดูข่าวแฟชั่นผู้หญิงทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)