แนะนำร้านข้าวหมกไก่ เมนูอาหารสไตล์อินเดีย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

แนะนำร้านข้าวหมกไก่ เมนูอาหารสไตล์อินเดีย

ข้าวหมกไก่ อีกหนึ่งเมนูอาหารอิสลามจานโปรดของใครหลายคน เพราะทานง่าย เด็กและผู้ใหญ่ก็ชื่นชอบ ประกอบไปด้วยเครื่องเทศหอมกรุ่น และหาทานได้ในประเทศไทย ไม่ต้องไปทานไกลถึงอินเดียวันนี้เราจะไปสำรวจร้านข้าวหมกไก่เจ้าอร่อยกัน ดูสิว่า มีร้านไหนน่าสนใจและน่าเดินทางไปหม่ำกันให้พุงกางบ้าง

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sanghi Zama Nakarin

สุวิมลข้าวหมกไก่

ร้านอาหารอิสลามขึ้นชื่อประจำย่านเทเวศร์ที่เปิดขายมานานสิบกว่าปี ใครมาถึงที่ร้านแล้วพลาดเมนูข้าวหมกไก่ของที่นี่ บอกเลยว่าเหมือนมาไม่ถึง และถ้าจะพูดว่าข้าวหมกไก่ของที่นี่เป็นเมนูพระเอกชูโรงก็คงจะไม่ผิดเหมือนกัน ความพิเศษของข้าวหมกไก่อยู่ที่กลิ่นหอมของเครื่องเทศที่ไม่ฉุนจนเกินไป ข้าวเหลืองหอม รสชาติอร่อย แถมยังออกเค็มน้อย ๆ ซึ่งต่างจากข้าวหมกไก่ร้านอื่น

         

 ภาพจาก เฟซบุ๊ก โต๋เต๋ ข้าวหมกไก่

 โต๋เต๋ ข้าวหมกไก่

  ร้านอยู่ในเมืองทองธานี ห่างจากอมแพคอารีนาเพียง 800 เมตร โดดเด่นด้วยการนำเสนอเมนูข้าวหมกไก่แบบฟิวชั่น ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบ จนทำให้ข้าวหมกไก่ของที่นี่มีเอกลักษณ์และไม่ซ้ำแบบใคร เมนูแนะนำของขึ้นชื่อของที่นี่ ได้แก่ ข้าวหมกไก่ มีเนื้อน่อง และสะโพก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก นาเดียอร่อยเหาะ

นาเดีย ข้าวหมกไก่

ตั้งอยู่ภายในตลาดรามอินทรา กม.2 อร่อยและราคาไม่แพง เป็นร้านอาหารสไตล์อิสลาม มีทั้งเมนูข้าวหมกไก่ ต้มซุปหางวัว ซุปเปอร์ขาไก่ ที่เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปเนื้อรสหอมอร่อย ความพิเศษของเมนูข้าวหมกไก่อยู่ที่ ข้าวหมกสีเหลืองสวย หากลองเอาจมูกไปใกล้ ๆ จะได้กลิ่นของหญ้าฝรั่น ที่เสิร์ฟพร้อมกับไก่ทอดที่เหลืองกรอบกำลังดี ราดด้วยน้ำจิ้มไก่ลงไปนิด ช่วยตัดรสชาติได้ดีเลยทีเดียว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ข้าวหมกไก่แม่ทองดี

ข้าวหมกไก่แม่ทองดี

ร้านตั้งอยู่บริเวณ ปากซอยประชาชื่น-นนทบุรี 8/1 เมนูเด็ดมัดใจของที่นี่ แน่นอนว่าหนีไม่พ้น คือ ข้าวหมกไก่ ซึ่งเป็นสูตรความอร่อยของคนมุสลิมโดยเฉพาะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็มีการนำมาดัดแปลงให้ถูกปากถูกใจคนไทยมากยิ่งขึ้น สำคัญอยู่ที่การคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ รวมถึงเครื่องแกงต่าง ๆ ที่รับรองเลยว่าไม่ใส่ผงชูรสแม้แต่น้อย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก AR Kool

ยูซุปโภชนา

ร้านอาหารอิสลามเก่าแก่ ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องรสชาติความอร่อย เพราะว่าเป็นสูตรต้นตำรับอาหารอิสลามอย่างแท้จริง เปิดสาขาความอร่อยจำนวนทั้งสิ้น 2 สาขา คือ สาขาเกษตร-นวมินทร์ และ สาขากิ่งแก้ว-สุวรรณภูมิ แต่ละสาขารับรองความอร่อยไม่ต่างกัน

 

บทความแนะนำ

5 ร้านอาหารทะเลที่คลองโคน

ร้าน “บาร์บีคูล” อาหารแนว ต้นตำรับ&ฟิวชั่น

 

 

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 12-07-59, 14:28 น.
ที่มา :

travel.kapook


รีวิวอาหารล่าสุด
ดูข่าวรีวิวอาหารทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)