ภัยหน้าฝน!! สัตว์ตัวร้ายที่พ่อแม่ควรระวัง อาจคร่าชีวิตลูกน้อย...

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ภัยหน้าฝน!! สัตว์ตัวร้ายที่พ่อแม่ควรระวัง อาจคร่าชีวิตลูกน้อย...

ช่วงหน้าฝนนี้มีข่าวเรื่องงูเข้ามาในบ้านให้เราได้พบเห็นกันบ่อยๆ โดยเฉพาะงูที่โผล่ออกมาจากโถชักโครก ไม่เว้นแม้กระทั่งในเมืองหรือในชนบท นอกจากนี้ยังมี งูในรองเท้า ที่เราอาจไม่ทันได้สังเกต และอาจเป็นอันตรายกับลูกน้อยของเราได้โดยไม่รู้ตัว

มีคุณแม่อยู่ท่านหนึ่ง ได้แชร์ประสบการณ์เพื่อเตือนภัยพ่อแม่ผู้ปกครอง เมื่อเช้าวันหนึ่งคุณแม่จะพาลูกน้อยไปโรงเรียนตามปกติ เมื่อขึ้นรถมาได้สักพัก ลูกน้อยบ่นว่าง่วงนอน คุณแม่ก็ไม่ได้คิดอะไร ให้ลูกน้อยหลับไปบนรถระหว่างไปโรงเรียนตามปกติ เมื่อใกล้ถึงโรงเรียน คุณแม่จึงปลุกลูกน้อย แต่พบว่าลูกน้อยนอนหลับตัวแข็งทื่อ หน้าและปากเขียวช้ำ และไม่รู้สึกตัว

คุณแม่ตกใจมากรีบพาไปส่งโรงพยาบาล คุณหมอบอกว่าลูกน้อยโดนงูกัด คุณแม่บอกเป็นไปไม่ได้ เพราะเดินจูงมือออกจากบ้านมาด้วยกัน ก็ยังไม่เห็นเจองูสักตัว เมื่อคุณหมอลองถอดรองเท้าดู กลับพบว่ามีงูอยู่ในรองเท้า คุณหมอจึงแจ้งว่า “มีลูกงูเห่านอนตายอยู่ในรองเท้าครับ” คาดว่ามันคงจะเข้าไปอาศัยอยู่ในรองเท้าก่อนหน้าที่ลูกน้อยจะใส่เข้าไป มันเลยฉก แต่ด้วยความที่มีถุงเท้านักเรียนอยู่ และเป็นลูกงูตัวเล็ก เด็กคงไม่เจ็บมาก เลยไม่รู้สึกอะไร แต่พิษของมันร้ายแรงมาก จนทำให้ลูกน้อยของคุณแม่เสียชีวิต เมื่อคุณแม่รู้ว่าลูกน้อยตายแล้ว หัวอกของคนเป็นแม่แทบสลาย

ฝากเป็นอุทาหรณ์เตือนผู้ปกครองทุกคนด้วยนะคะ ก่อนจะใส่ควรสังเกต และเคาะรองเท้าดูก่อน ยิ่งช่วงหน้าฝนแบบนี้งูชุกชุม ต้องยิ่งระมัดระวังกันให้ดีค่ะ

 

Photo credit: amarinbabyandkids.com

บทความแนะนำ

ภัยในหน้าฝน!!! พ่อแม่ควรระมัดระวัง...

การป้องกันและดูแล ไข้ออกผื่นในเด็ก

โดย : Chang noye
อัพเดท : 13-07-59, 09:30 น.
ที่มา :

amarinbabyandkids


แม่และเด็กล่าสุด
ดูข่าวแม่และเด็กทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)